Blog

Quy trình tổ chức tang lễ cho người trên 100 tuổi

Quy trình tổ chức tang lễ cho người trên 100 tuổi

Dịch vụ Tang lễ Hà Nội là địa chỉ tin cậy của mọi gia đình khi muốn tổ chức tang lễ cho người thân vừa mất một cách chỉnh chu và toàn vẹn nhất, trong những giây phút bối rối khi có người thân vừa qua đời thì chọn một dịch vụ tổ chức tang lễ trọn gói chính là sự lựa chọn hợp lý nhất.

Xem thêm: Kịch bản tang lễ được nhiều người sử dụng nhất

Việc tổ chức tang lễ cho người trên 100 tuổi cũng được Tang lễ Hà Nội tiến hành theo quy trình chuyên nghiệp, phù hợp với phong tục của từng vùng miền nên khách hàng hoàn toàn không cần lo lắng bất kỳ điều gì.

Nội dung bài viết

Quy định tổ chức tang lễ cho người trên 100 tuổi

Tổ chức tang lễ được coi là công việc cuối cùng mà người còn sống có thể làm cho người đã khuất, chính vì vậy chúng ta luôn mong muốn tổ chức tang lễ một cách chu đáo và vẹn toàn nhất.

Để làm được điều này, chúng ta cần nắm được một số quy định về cách tổ chức tang lễ đang được pháp luật quy định hiện nay.

Rất nhiều người có thắc mắc rằng: Liệu việc tổ chức tang lễ cho người trên 100 tuổi có gì khác hay không? Chính vì câu hỏi này, trong bài viết ngày hôm nay, Tang lễ Hà Nội sẽ cùng các bạn tìm lời giải đáp cho câu hỏi này.

Tang lễ cho người trên 100 tuổi như thế nào?
Tang lễ cho người trên 100 tuổi như thế nào?

Quy định chúc thọ cho người cao tuổi

Trước khi tìm hiểu về quy định tổ chức tang lễ cho người trên 100 tuổi, chúng ta hãy cùng tìm hiểu sơ qua về quy định chúc thọ cho người cao tuổi hiện nay ở Việt Nam.

Theo quy định của pháp luật hiện hành, người thọ trên 100 tuổi sẽ được chức thọ và tặng quà mừng thọ bởi Chủ tịch nước.

Người thọ trên 90 tuổi được chúc thọ và tặng quà bởi Chủ tịch UBND tỉnh hoặc thành phố trực thuộc trung ương.

Việc tổ chức mừng thọ, tặng quà cho người cao tuổi, thọ trên 70 tuổi được UBND xã, phường hoặc thị trấn phối hợp với Hội người cao tuổi tại gia đình, địa phương vào một dịp nhất định, có thể là: Ngày người cao tuổi Việt Nam, sinh nhạt của người cao tuổi, Quốc tế người cao tuổi hoặc Tết Nguyên Đán.

Trên đây là quy định về mừng thọ cho người cao tuổi, vậy quy định về tổ chức tang lễ cho người cao tuổi nói chung và người trên 100 tuổi nói riêng có gì đặc biệt hay không?

Tang lễ cụ ông trên 100 tuổi
Tang lễ cụ ông trên 100 tuổi

Quy định tổ chức tang lễ cho người cao tuổi

Theo quy định hiện nay, tổ chức tang lễ cho người trên 100 tuổi được thực hiện bởi người có nghĩa vụ phụng dưỡng, quyền phụng dưỡng theo nghi thức trang trọng, tiết kiệm và đảm bảo được nếp sống văn hóa của Việt Nam.

Trong trường hợp người cao tuổi không có người phụng dưỡng hay người có nghĩa vụ phụng dưỡng không có đủ điều kiện để tổ chức tang lễ, thì UBND xã, phường hoặc cơ sở bảo trợ xã hội tại nơi người cao tuổi cư trú có trách nhiệm phối hợp với Hội người cao tuổi, tổ chức đoàn thể tại địa phương để tổ chức tang lễ, mai táng.

Cơ quan, tổ chức nơi làm việc cuối cùng của người cao tuổi, UBND xã, phường, thị trấn, tổ chức đoàn thể, Hội người cao tuổi tại địa phương có trách nhiệm phối hợp, hỗ trợ gia đình tổ chức tang lễ, mai táng cho người cao tuổi.

Trên đây là những quy định hiện hành về cách tổ chức tang lễ, mai táng cho người cao tuổi nói chung.

Từ những quy định này chắc hẳn bạn đã có thể tự trả lời cho câu hỏi được đưa ra ở phần đầu của bài viết về quy định tổ chức tang lễ cho người trên 100 tuổi.

Tang lễ cụ bà trên 100 tuổi
Tang lễ cụ bà trên 100 tuổi

Tổ chức tang lễ cho người trên 100 tuổi chu toàn nhất

Ai trong chúng ta cũng mong muốn tổ chức tang lễ một cách chu toàn nhất cho người thân vừa mới qua đời, không chỉ riêng với người trên 100 tuổi.

Tuy nhiên với những người thọ trên 100 tuổi, con cháu lúc nào cũng mong muốn tổ chức tang lễ một cách chu toàn và ý nghĩa nhất, chính vì điều này mới có nhiều người đặt câu hỏi: tổ chức tang lễ cho người trên 100 tuổi có gì khác biệt không?

Hiểu thấu được tâm lý này của đa số khách hàng, dịch vụ Tang lễ Hà Nội hiện đang cung cấp gói tổ chức tang lễ cho người trên 100 tuổi với những dịch vụ mai táng đa dạng để gia đình lựa chọn.

Vậy dịch vụ Tang lễ Hà Nội có gì nổi bật so với những đơn vị cũng đang cung cấp dịch vụ này tại Hà Nội?

Dưới đây là những lý do Tang lễ Hà Nội luôn là địa chỉ được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn:

Kinh nghiệm lâu năm

Tang lễ Hà Nội hoạt động đến nay đã hơn 20 năm, với thời gian dài hoạt động, chúng tôi đã tối ưu dịch vụ, tích lũy kinh nghiệm để mang đến cho khách hàng dịch vụ tối ưu nhất.

Những dịch vụ mà Tang lễ Hà Nội mang đến cho khách hàng luôn hợp lý về mức giá, tối ưu trong quy trình và phù hợp với phong tục của từng vùng miền.

Chu đáo, nhiệt tình, có trách nhiệm

Hiểu được nỗi lo và băn khoăn của khách hàng trong lúc tang gia bối rối, Tang lễ Hà Nội luôn phục vụ, hỗ trợ khách hàng một cách chu đáo và nhiệt tình nhất trong tất cả quy trình tổ chức tang lễ cũng như mai táng.

Mọi thắc mắc của khách hàng đều được giải thích một cách dễ hiểu và chuyên nghiệp, Tang lễ Hà Nội cũng luôn đồng hành cùng gia đình để đưa ra quyết định gói dịch vụ mai táng, dịch vụ tổ chức tang lễ phù hợp nhất.

Đa dạng dịch vụ

Không chỉ cung cấp dịch vụ tang lễ chuyên nghiệp, Tang lễ Hà Nội còn đảm bảo mang đến những gói dịch vụ đa dạng, nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng một cách nhanh chóng.

Bạn có thể tham khảo toàn bộ các dịch vụ đi kèm của Tang lễ Hà Nội tại website của chúng tôi để hiểu rõ từng dịch vụ.

Dịch vụ tổ chức tang lễ cho người trên 100 tuổi
Dịch vụ tổ chức tang lễ cho người trên 100 tuổi

Dịch vụ tổ chức tang lễ trọn gói cho người trên 100 tuổi – Tang lễ Hà Nội

Dịch vụ Tang lễ Hà Nội là đơn vị có kinh nghiệm nhiều năm trong việc tổ chức tang lễ, với sự am hiểu về phong tục của từng địa phương, vùng miền, Tang lễ Hà Nội đảm bảo sẽ lo liệu chu toàn nhất cho tang lễ.

Chính vì lý do này, trong suốt thời gian qua, Tang lễ Hà Nội vẫn luôn nhận được đánh giá tích cực từ phía khách hàng.

Tang lễ Hà Nội hoạt động 24/24 để phục vụ quý khách hàng một cách tốt nhất, chính vì vậy hãy liên hệ với chúng tôi ngay khi bạn cần để được hỗ trợ một cách nhanh chóng nhất.

Dưới đây là thông tin liên lạc của dịch vụ Tang lễ Hà Nội – tổ chức tang lễ cho người trên 100 tuổi;

Thông Tin Liên Hệ Tang lễ Hà Nội:

Contact Me on Zalo
error: Alert: Content is protected !!
0984 567 022