Blog

Tổ chức tang lễ tại Nhà Tang Lễ

Danh sách các nhà tang lễ tại Tp Hà Nội

Tổ chức tang lễ tại nhà tang lễ là một trong những dịch vụ phù hợp với những gia đình không có đủ diện tích rộng để tổ chức tang lễ tại nhà riêng. Hiện Tang Lễ Hà Nội đang cung cấp dịch vụ tổ chức tang lễ tại nhà Tang Lễ trọn gói với giá tốt nhất.

Nội dung bài viết

Tổ chức tang lễ tại Nhà Tang Lễ là gì?

Tổ chức tang lễ thông thường sẽ diễn ra tại nhà riêng hoặc nhà Tang Lễ. Trong đó, tổ chức tang lễ tại nhà riêng cần đảm bảo diện tích bên trong cũng như bên ngoài, chỗ đón tiếp khách rộng để đảm bảo nghi lễ và thời gian tổ chức tang lễ diễn ra trang trọng.

Tại các thành phố lớn, đặc biệt là thành phố Hà Nội, nhiều hộ dân còn sử dụng thuê trọ, sử dụng căn hộ chung cư không thuận tiện để tổ chức tang lễ. Chính vì vậy nên nhiều người hiện nay sử dụng tổ chức tang lễ tại nhà tang lễ để dễ dàng hơn cho khách viếng và thuận tiện hơn trong quá trình tổ chức tang lễ.

Có nên tổ chức tang lễ tại các nhà tang lễ hay không - Tang Lễ Hà Nội
Dịch vụ tổ chức tang lễ tại Nhà Tang Lễ – Tang Lễ Hà Nội

Đặc biệt, trong thời gian gia đình có hữu sự là quãng thời gian rất khó khăn đối với mọi người, đặc biệt là người thân. Chính vì vậy, việc tự lo toan các nghi lễ cũng như tổ chức tang lễ có thể xảy ra nhiều thiếu sót.

Những nhược điểm khi tự tổ chức tang lễ vì vậy nên ngày càng có nhiều người muốn tổ chức tang lễ tại nhà tang lễ trọn gói. Đặc biệt, chúng tôi là một trong những nơi tổ chức tang lễ tại nhà tang lễ uy tín và chuyên nghiệp nhất mà quý khách hàng chọn lựa.

Có thể bạn quan tâm: Tổ chức tang lễ trọn gói tại Tp Hà Nội

tổ chức tang lễ

 

Khi nào nên tổ chức tang lễ tại Nhà Tang Lễ?

Bạn đã hiểu về hình thức tổ chức tang lễ tại Nhà Tang Lễ nhưng vẫn không hiểu rõ khi nào nên hoặc không nên tổ chức tang lễ tại Nhà Tang Lễ. Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm sau thời gian tổ chức tang lễ cho nhiều gia đình khác nhau.

Đầu tiên, trường hợp nhà riêng không có đủ không gian rộng lớn để tiếp đón khách viếng tang lễ thì không nên tổ chức tại nhà riêng. Vì vậy, nên tổ chức tang lễ tại nhà Tang Lễ để đảm bảo hoạt động viếng người đã khuất diễn ra trang trọng, giúp khách viếng thoải mái.

Thứ hai, tổ chức tang lễ tại nhà riêng xảy ra rất nhiều các bất cập khác nhau. Đặc biệt, tang lễ được tổ chức dài ngày cũng sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến hàng xóm và những hộ dân cận kề. Chắc chắn họ sẽ có thể bỏ qua bởi đây là một trong những điều cần làm. Song, bạn có thể tổ chức tang lễ cho người quá cố ở nhà tang lễ để đảm bảo tránh gây phiền hà đến những hộ dân gần mình.

Thứ ba, nhà riêng trong hẻm nhỏ và xa, khó có thể di quan dễ dàng, từ đó gây khó khăn, ùn tắc đường khi thực hiện di quan cũng như trong suốt thời gian diễn ra tang lễ. Do đó, sử dụng dịch vụ tổ chức tang lễ tại nhà tang lễ đảm bảo được buổi tang lễ được diễn ra trang trọng.

Tổ chức tang lễ tại Nhà Tang Lễ trọn gói - Tang Lễ Hà Nội
Tổ chức tang lễ tại Nhà Tang Lễ trọn gói – Tang Lễ Hà Nội

Cuối cùng, việc tổ chức tang lễ tại nhà riêng có thể một phần sẽ khiến công tác phục vụ, tiếp đón khách viếng tang lễ không được chu đáo. Đặc biệt, tổ chức tang lễ tại nhà tang lễ trọn gói với dịch vụ của chúng tôi đảm bảo tất cả đều được lên kế hoạch và thực hiện chu đáo nhất.

Qua những thông tin trên, bạn đã hiểu được khi nào nên và không nên thực hiện tổ chức tang lễ tại nhà tang lễ. Tuy nhiên, một số người có quan niệm tổ chức tại nhà riêng để tôn trọng người đã khuất, cho họ có cơ hội được ở bên trong căn nhà một thời gian ngắn trước khi tiễn biệt với cõi đời trần.

Đây là một trong những quan niệm khá lạc hậu, bởi việc tổ chức tại nhà tang lễ vẫn đảm bảo thành kính và tôn trọng người đã khuất. Nhất là tạo điều kiện thuận lợi để cho khách viếng thăm dễ dàng đến để chia buồn cùng gia đình hơn.

Chính vì vậy, việc lựa chọn tổ chức tang lễ tại nhà tang lễ trọn gói luôn được nhiều người sử dụng ngày càng nhiều. Cuối cùng, bạn cần phải hiểu rõ về quy trình tổ chức tang lễ tại nhà tang lễ diễn ra như thế nào.

Tổ chúc tại nhà tang lễ

 

Quy trình tổ chức tang lễ tại nhà tang lễ diễn ra như thế nào?

Thông thường, các nhà tang lễ đều có những quy định và quy trình tổ chức tang lễ, trong đó có trách nhiệm của gia đình và trách nhiệm của nhà tang lễ. Dưới đây là một số nội dung bạn cần tham khảo qua để biết chi tiết quy trình tổ chức tang lễ tại nhà tang lễ.

Quy định và trách nhiệm của nhà tang lễ và gia đình

Quy định chung trong việc thực hiện tổ chức tang lễ:

 • Không thực hiện tổ chức tang lễ với nghi lễ cúng tế mê tín dị đoan
 • Không thực hiện đốt vàng mã không khu vực Nhà tang lễ
 • Không sử dụng kèn đồng hoặc những dàn âm thanh quá lớn
 • Tang phục sử dụng phải phù hợp với nghi thức (được hướng dẫn chi tiết)
 • Chấp hành nội quy và những quy định khác của Nhà tang lễ

Tổ chức tang lễ nhà tang lễ

Trách nhiệm của Nhà tang lễ khi thực hiện tổ chức tang lễ:

 • Phải thực hiện khâm liệm thi hài người quá cố theo giờ tang chủ đăng ký. Sau đó chuyển linh cữu lên hội trường đúng giờ.
 • Niêm yết cáo phó theo mẫu tại trước cửa của Nhà tang lễ
 • Thực hiện tổ chức tang lễ gồm: phục vụ âm thanh nhạc buồn, hướng dẫn lễ viếng, mời khách vào viếng, đọc thời chia buồn và kết thúc lễ viếng, thực hiện chuyển linh cữu ra xe.
 • Hướng dẫn chi tiết gia đình đọc điếu văn, lời cảm ơn của gia đình, lễ mặc niệm tưởng nhớ và lễ tiễn biệt đi quanh linh cữu.
 • Khênh hoa vào trong hội trường (khách đến viếng mang theo hoa) và chuyển hoa ra xe khi tang lễ kết thúc.
 • Dẫn chương trình và giới thiệu các đoàn vào trong viếng tang lễ, đun nước, pha trà và dọn vệ sinh đầy đủ, hướng dẫn khách đến viếng gửi xe theo quy định.
 • Thực hiện các yêu cầu có trong hợp đồng đã ký.
Dịch vụ tang lễ tại nhà tang lễ
Dịch vụ tang lễ tại nhà tang lễ – Tang Lễ Hà Nội

Trách nhiệm của gia đình khi tổ chức tang lễ tại nhà tang lễ:

 • Gia đình cử một đại diện để phối hợp với Nhà tang lễ thống nhất các chương trình tổ chức tang lễ.
 • Gia đình đến đúng giờ đăng ký tổ chức và chuẩn bị: trà để nhân viên pha phục vụ khác, 1 ảnh thờ, hoa để bày lên bàn thờ. Một số vật dụng của người quá cố để khâm liệm theo thi hài (đặc biệt nếu hỏa táng thì không thêm vào các đồ vật thủy tinh, đồ sành sứ, kim loại)
 • Chuẩn bị điếu văn để đọc và lời cảm ơn tới khách viếng thăm
 • Cử một người cầm hương đã châm đưa cho khách vào viếng
 • Cử một người rước ảnh thờ của người đã mất, bát hương khi chuyển linh cữu. Thông thường những người này là cháu đích tôn (nếu có).

Với những quy định và trách nhiệm của hai bên trong quá trình thực hiện trên đây chắn chắn có thể thay đổi phụ thuộc vào mỗi nhà tang lễ khác nhau. Chính vì vậy mà khi thực hiện tổ chức tang lễ tại nhà tang lễ quý khách cần chú ý tham khảo tất cả các quy định cũng như quy trình tổ chức.

Tỏ chức tang lễ tại nhà tang lễ đống đa

Quy trình tổ chức tang lễ tại nhà tang lễ như thế nào?

 1. Đầu tiên nhà tang lễ sẽ đón thi hài của người quá cố về bảo quản tại phòng lạnh. Người thân có thể liên hệ trực tiếp tới Nhà tang lễ hoặc thông qua dịch vụ trọn gói tổ chức tang lễ tại nhà tang lễ của chúng tôi.
 2. Tiếp theo, lễ khâm liệm và nhập quan sẽ được diễn ra
 3. Sau khi đã khâm liệm và nhập quan sẽ tới bước lễ phát tang và tang phục
 4. Tiếp theo là sẽ đến lễ viếng, khách viếng sẽ đến và chia buồn cùng gia đình
 5. Lễ truy điệu và đưa tang: bắt đầu tiến hành truy điệu và đưa tang. Ở bước này đại diện nhà tang lễ sẽ có lời chia buồn đến gia đình. Tiếp theo là đại diện gia đình sẽ có lời cảm tạ. Cuối cùng chính là lễ tiễn biệt người quá cố.
 6. Lễ di quan đưa linh cữu đến nơi an nghỉ cuối cùng: quan tài sẽ được di chuyển ra xe di chuyển đến nơi an táng. Có thể có nhiều hình thức an táng khác nhau như: địa táng, thủy táng, hỏa táng

Sau khi đã hoàn thành, quý khách sử dụng dịch vụ trọn gói sẽ được chúng tôi tiến hành lập bàn thờ vong, lập bàn thờ Phật tại nhà riêng để thờ cúng người đã khuất.

Như vậy quy trình thực hiện không quá phức tạp, đặc biệt khi sử dụng dịch vụ của Tang Lễ Hà Nội sẽ được chúng tôi hướng dẫn chi tiết nhất tất cả các thông tin liên quan. Có thể thấy sử dụng dịch vụ tổ chức tang lễ tại nhà tang lễ ngày càng phổ biến nhưng vẫn không làm mất đi nét văn hóa Việt.

Tổ chức tang lễ tại nhà tang lễ Tp Hà Nội

Nên thuê dịch vụ tổ chức tang lễ tại nhà tang lễ trọn gói nào?

Khi sử dụng dịch vụ tổ chức tang lễ tại nhà tang lễ với dịch vụ trọn gói của Tang Lễ Hà Nội sẽ được chúng tôi hướng dẫn chu đáo mọi thủ tục, giấy tờ nhanh nhất. Đặc biệt, chi phí khi thuê tổ chức tăng lễ tại nhà tang lễ sẽ không có phát sinh thêm bất cứ khoản nào, từ đó đảm bảo cho quý khách hàng an tâm hơn.

Trong quá trình thực hiện tang lễ, nếu tự đứng ra tổ chức và làm hết mọi việc chắc chắn có thể gây ra nhiều thiếu sót. Vì vậy, kể cả tổ chức tang lễ ở nhà tang lễ, gia đình người thân cũng nên thuê thêm dịch vụ tổ chức tang lễ trọn gói.

Với những ưu điểm đó nên ngày càng có nhiều người sử dụng dịch vụ tang lễ của Tang Lễ Hà Nội. Chúng tôi đảm bảo mang lại chất lượng, sự uy tín được đặt lên hàng đầu. Vì vậy rất nhiều gia đình đã tin tưởng và giao trách nhiệm của chúng tôi tổ chức tang lễ tại nhà tang lễ.

Để biết thêm và tìm hiểu các dịch vụ cũng như sự tư vấn từ chúng tôi, quý khách có thể thực hiện gọi điện đến Hotline của chúng tôi 0984 567 022 hoặc đến trực tiếp địa chỉ của chúng tôi: 165 Thanh Nhàn, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Contact Me on Zalo
error: Alert: Content is protected !!
0984 567 022