Blog

Tại sao phải trang trí hoa trong tang lễ? Mua hoa trang trí tang lễ ở đâu?

Dịch vụ trang trí hoa tang lễ

Trang trí hoa tang lễ là một trong những hoạt động quan trọng cần được chuẩn bị chu đáo. Việc này không chỉ tạo ra không gian ấm áp, trang trọng cho tang lễ mà còn giúp thân quyến cũng như người viếng bày tỏ tình cảm chân thành của mình đối với người đã vĩnh viễn ra đi. Nhưng đâu là địa điểm chọn mua hoa trang trí tang lễ chất lượng? Câu trả lời nằm ngay ở bài viết bên dưới. Mời quý vị cùng theo dõi!

Có thể bạn quan tâm: Dịch vụ lập bàn thờ vong cho người mới mất tại Tp Hà Nội

Nội dung bài viết

Ý nghĩa khi trang trí hoa trong tang lễ

Tổ chức tang lễ là một hình thức tín ngưỡng truyền thống của người Việt Nam. Từ đó cho thấy được tấm chân tình cũng như mức độ tình cảm của người còn sống đối với người đã ra đi. Đồng thời cũng phần nào thể hiện được sự yêu mến mà lúc còn sống, người mất đã tạo ra cho người thân, bạn bè của mình. Bởi thế, khi đã mất đi, tang lễ mới được tổ chức đúng hình thức và trang trọng như vậy.

Một trong những hình thức nhất thiết phải có trong tang lễ chính là trang trí hoa tang lễ. Từ muôn thuở, chắc ai cũng biết rõ hoa tượng trưng cho cái đẹp. Với từng loại hoa khác nhau sẽ mang đến những ý nghĩa khác nhau.

Trong đám tang, hoa dùng để trang trí thường không quá sặc sỡ, chủ yếu là thuần một màu, nhiều nhất là những loài hoa có màu trắng. 

Dùng hoa để trang trí trong tang lễ giúp thân quyến biểu hiện sự trân trọng, thương tiếc khôn nguôi của mình đối với người vừa vĩnh viễn ra đi. Dù họ đã ra đi mãi mãi nhưng khi còn sống, họ cũng từng làm nhiều chuyện ý nghĩa cho gia đình hoặc xã hội, dùng hoa để trang trí cho tang lễ của họ chính là tâm ý chân thành cuối cùng mà người còn sống có thể bày tỏ. 

Dù hoa có bất kỳ màu sắc nào cũng đều vô cùng xinh đẹp, mang đến sinh khí ấm áp, cảm động cho tang lễ. Vì vậy mà làm dịu đi không khí tang tóc, đau thương trong tang lễ. Đấy là những ý nghĩa quan trọng của những vòng hoa, nhành hoa xuất hiện trong tang lễ.

Trang trí hoa tang lễ

Trang trí tang lễ thường dùng hoa màu nào?

Dùng hoa màu trắng trang trí tang lễ 

Màu trắng vốn dĩ mang ý nghĩa thuần khiết, tinh khôi, thể hiện tình cảm chân thành xuất phát từ tận đáy lòng của thân quyến, bạn bè còn ở lại. Mặt khác, màu trắng còn biểu hiện cho không khí tang thương của tang lễ. Vừa thuần khiết vừa đau lòng chính là ý nghĩa khi xuất hiện sắc màu này trong bất kỳ lễ tang nào.

Thường thì công ty Tang lễ Hà Nội sẽ sử dụng hoa cúc đại, hồng trắng hoặc lan trắng cho việc trang trí tang lễ. Nhưng còn tùy theo mong muốn, nguyện vọng của thân quyến mà chúng tôi sẽ lựa chọn loài hoa phù hợp theo đúng yêu cầu. 

Dùng hoa màu vàng trang trí tang lễ 

Một trong những màu hoa sang trọng, quý phái, giàu tinh thần lạc quan nhất xuất hiện trong tang lễ chính là màu vàng. Người thân và bạn bè lựa chọn màu vàng để trang trí tang lễ với mong muốn người mất được hạnh phúc, bình an khi về bên kia cõi vĩnh hằng. 

Kết thúc sự sống ở đời này những rồi bắt đầu hạnh phúc tại một thế giới khác. Đây chính là ý nghĩa của những loài hoa màu vàng được dùng trong trang trí lễ tang.

Dùng hoa màu đỏ trang trí tang lễ 

Nếu hoa màu trắng thể hiện tình cảm thuần khiết thì hoa màu đỏ lại là biểu hiện cho tình cảm vô cùng sâu sắc và mãnh liệt của người viếng, người thân đối với người mất. Từ đó bộc lộ niềm tiếc thương vô hạn của người ở lại dành cho người đã vĩnh viễn ra đi. 

Dùng hoa màu hồng trang trí tang lễ

Thường thì những loài hoa màu hồng sẽ xuất hiện trong những tang lễ của trẻ nhỏ. Màu hồng cho thấy sự ngây thơ, tươi trẻ nhưng cũng không kém phần ấm áp. 

Những đứa trẻ kém may mắn trong thế giới này sau khi ra đi sẽ để lại niềm tiếc thương vô bờ bến, không thể lấp đầy trong lòng người thân, bạn bè. Dùng hoa hồng trong tang lễ những đứa bé ấy sẽ phần nào làm xoa dịu đi niềm tiếc nuối, âu yếm của người còn sống. 

Dùng hoa màu tím trang trí tang lễ 

Từ lâu màu tím đã là tượng trưng cho sự cao sang, quyền quý. Như vậy dùng các loại hoa màu tím để trang trí tang lễ chính là lời tri ân, lời cảm ơn chân thành nhất của người còn sống đối với người đã mất.

Công ty tang lễ Hà Nội sẽ dùng màu tím trong tang lễ của người nổi tiếng, người có công với Cách Mạng, những người thầy ưu tú,… như một lời tri ân sâu sắc cho những đóng góp to lớn của những con người ưu tú này. 

Dùng hoa màu cam trang trí tang lễ

Màu cam là gam màu nóng, tượng trưng cho sức sống mạnh mẽ, mãnh liệt. Những người rời bỏ thế giới này khi trong người còn nung nấu đam mê, lòng nhiệt huyết cho công việc hoặc sự nghiệp của mình thì khi mất, trong tang lễ của họ sẽ xuất hiện những loài hoa màu cam. 

Tuy nhiên trong lễ tang, nếu có dùng các loại hoa màu cam để trang trí thì chúng cũng sẽ đi cùng các loại hoa màu khác để không quá nổi bật và sặc sỡ.

Dùng hoa màu xanh trang trí tang lễ

Các loài hoa màu xanh xuất hiện trong trang trí tang lễ mang ý nghĩa bình yên, an nhiên. Màu xanh tuy không quá nổi bật như màu đỏ hay màu cam nhưng cũng không quá đơn điệu, lu mờ. Quan trọng nhất là ý nghĩa bình yên mà chúng thể hiện. Vì đây chính là nguyện vọng của thân quyến, người viếng muốn gửi gắm cho người vừa vĩnh viễn rời bỏ cõi đời.

Trang trí hoa tang lễ tại Tp Hà Nội

Trang trí hoa tang lễ ở đâu?

Dù biết rõ dùng hoa để trang trí trong tang lễ sẽ bày tỏ tâm ý, niềm tiếc thương khôn nguôi của người sống đối với người đã ra đi. Nhưng làm thế nào để trang trí hoa tang lễ đúng cách, thể hiện đúng ý nghĩa của chúng thì công ty tang lễ Hà Nội sẽ hướng dẫn cho quý thân quyến ngay sau đây.

Trang trí hoa trên bàn thờ và hai bên bàn thờ viếng

Công ty tang lễ Hà Nội sẽ trang trí bàn thờ viếng (bàn thờ vong) theo yêu cầu riêng của từng tang chủ. Tùy theo phong tục, tập quán, nguyện vọng và tôn giáo của từng gia đình mà triển khai hoạt động trang trí thích hợp.

Điểm chung của tất cả các bàn thờ viếng đều có trang trí hoa tang lễ và hai bên bàn thờ cũng được bày thêm hai vòng hoa có cùng màu sắc với hoa trang trí bàn thờ. 

Hoa trang trí nắp và xung quanh quan tài

Hoa dùng để trang trí bàn thờ, nắp quan tài và xung quanh quan tài là cùng một loại. Nếu khách hàng lựa chọn dịch vụ tang lễ trọn gói bên công ty Tang lễ Hà Nội thì nhân viên của chúng tôi sẽ đảm nhận luôn công việc này. Ngoài ra, tang chủ cũng có thể gọi nhân viên từ shop bán hoa đến để gắn hoa lên nắp và xung quanh quan tài. 

Hoa trang trí xung quanh ảnh thờ người mất

Thường thì tấm ảnh thể hiện rõ khuôn mặt và thần thái tốt nhất lúc còn sống của người mất sẽ được chọn làm ảnh thờ. Hình ảnh ấy xuất hiện trong tang lễ sẽ gợi nên niềm thương tiếc, nhớ nhung vô hạn của gia quyến, khách viếng. Đồng thời việc dùng hoa để trang trí xung quanh ảnh thờ cũng được xem là một sự trân trọng hết mực dành cho người đã khuất. 

Hoa trang trí xung quanh khung ảnh người mất có thể dựa theo mong muốn của gia đình, sở thích của người đã mất lúc còn sống,… Nếu không có yêu cầu riêng sẽ dùng cùng loại hoa với hoa trang trí bàn thờ và quan tài.

Trang trí hoa tang lễ giá rẻ
Trang trí hoa tang lễ giá rẻ

Trang trí hoa trong tang lễ

Lựa chọn hoa chất lượng cả về hương thơm lẫn về màu sắc để phục vụ cho việc trang trí tang lễ là hết sức quan trọng. Sự trân trọng và tình cảm yêu mến của những người còn sống đều gửi gắm vào những nhành hoa này. 

Với nhiều năm kinh nghiệm trong hoạt động tổ chức cũng như cung cấp sản phẩm tang lễ, công ty Tang lễ Hà Nội cam kết cung ứng cho khách hàng nguồn hoa tươi mới nhất với một mức giá tốt nhất. Đặc biệt nếu khách hàng lựa chọn một trong các gói dịch vụ từ công ty, chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho khách hàng những sản phẩm tang lễ chất lượng với một mức giá tốt hơn nữa.

Tang lễ Hà Hội – Chuyên bán sản phẩm trang trí, tổ chức tang lễ uy tín

Mua hoa trang trí tang lễ tại Tang lễ Hà Nội

Công ty Tang lễ Hà Nội cung cấp dịch vụ trang trí hoa tang lễ trong suốt quá trình tổ chức tang lễ, từ lúc lập bàn thờ viếng đến khi hoàn tất lễ di quan. Nếu gia đình muốn tiết kiệm chi phí hoặc có sẵn nhân viên trang trí, công ty của chúng tôi cũng sẵn sàng cung cấp nguồn hoa tươi với đa dạng kiểu dáng, màu sắc theo đúng yêu cầu. 

Gọi ngay đến số điện thoại 0984 567 022 để được nhân viên của công ty chúng tôi tư vấn những mẫu hoa mới nhất và chi tiết giá cả của từng loại. Khách hàng chỉ cần cho chúng tôi biết rõ tang lễ được tổ chức tại đâu, tại Nhà tang lễ nào hoặc nhà riêng, chúng tôi sẽ chủ động sắp xếp để giao hoa đến. Đảm bảo không làm chậm trễ hoạt động tổ chức tang lễ của quý thân quyến. 

Tang lễ Hà Nội cung cấp các sản phẩm trang trí, tổ chức tang lễ uy tín, chất lượng

Dịch vụ trang trí hoa tươi của công ty Tang lễ Hà Nội đã và đang được đánh giá cao bởi mức độ uy tín cũng như chất lượng của nguồn hoa. 

Bên cạnh dịch vụ này, công ty chúng tôi còn cung ứng thêm nhiều dịch vụ tang lễ khác, cụ thể là Dịch vụ hỏa táng, chôn cất; Dịch vụ lập bàn thờ vong; Dịch vụ cho thuê xe tang lễ;… Đặc biệt nhất là những gói dịch vụ tang lễ tại nhà riêng, tại Nhà tang lễ và dịch vụ tổ chức  tang lễ trọn gói.

Sản phẩm chất lượng, dịch vụ uy tín chính là kim chỉ nam cho mọi hoạt động của công ty Tang lễ Hà Nội. Chỉ cần nhấc máy lên gọi vào số điện thoại 0984 567 022 hoặc liên hệ địa chỉ Email: tanglehanoi1@gmail.com, khách hàng sẽ được tư vấn miễn phí 24/24 về toàn bộ thông tin sản phẩm, dịch vụ và giá cả. 

Tại sao nên mua sản phẩm trang trí tang lễ tại Tang lễ Hà Nội

Công ty tang lễ Hà Nội là một trong những đơn vị đi đầu về việc cung cấp các sản phẩm, dịch vụ tang lễ uy tín, chất lượng. Nhất là tại thành phố Hà Nội nói riêng và khu vực phía Bắc nói chung. Vậy tại sao khách hàng nên chọn công ty chúng tôi để gửi gắm niềm tin? 

Đội ngũ nhân viên vô cùng chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm

Công ty Tang lễ Hà Nội có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, hết mình vì công việc. Không những thế những nhân viên này còn có kinh nghiệm dày dạn trong các hoạt động tổ chức tang lễ. Họ sẵn sàng đồng hành để an ủi, chia sẻ niềm tiếc thương vô bờ đối với  thân nhân người mất. Đặc biệt sẽ chủ động nhắc nhở, hướng dẫn tang chủ, khách viếng các  việc cần làm và nên làm để đảm bảo các hoạt động tang lễ được diễn ra xuyên suốt.

Cung cấp sản phẩm dùng cho tang lễ chất lượng, uy tín

Không chỉ hoa dùng để trang trí mà tất cả các sản phẩm phục vụ tang lễ khác từ công ty  Tang lễ Hà Nội đều được cam kết về mặt chất lượng. Tiêu chí hàng đầu của chúng tôi đó là mang đến những sản phẩm chất lượng nhất để tổ chức tang lễ đúng chất lượng theo yêu cầu của tang chủ.

Đưa ra mức giá tốt nhất thị trường

Chi phí tổ chức tang lễ đôi khi cũng là nỗi lo ngại không nhỏ đối với tang chủ. Nhưng khi lựa chọn gửi gắm niềm tin vào công ty Tang lễ Hà Nội, khách hàng sẽ không phải trăn trở về điều này nữa. 

Chúng tôi mong muốn đồng hành cùng gia đình vượt qua nỗi đau mất mát người thân một cách nhẹ nhàng và an tâm nhất. Do đó mà công ty luôn đưa ra mức giá tốt nhất thị trường hiện nay, tương xứng với từng điều kiện kinh tế khác nhau của từng gia đình. Có như thế, gia quyến sẽ không cần canh cánh nỗi lo về tiền bạc trong suốt quá trình diễn ra tang lễ.

Đến đây chắc hẳn quý vị đã biết rõ việc trang trí hoa tang lễ có ý nghĩa thiêng liêng và quan trọng như thế nào. Công ty Tang lễ Hà Nội mong muốn được chia sẻ những khó khăn, niềm tiếc thương vô hạn đối với thân quyến. Toàn thể đội ngũ lãnh đạo và nhân viên của công ty cam kết cung cấp những sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho những khách hàng thân thương đã gửi gắm niềm tin đến chúng tôi.

  • Tang Lễ Hà Nội
  • 165 Thanh Nhàn, Hai Bà Trưng, Hà Nội
  • Hotline: 0984 567 022
  • Email: tanglehanoi1@gmail.com
Contact Me on Zalo
error: Alert: Content is protected !!
0984 567 022