Blog

Áo xô trắng tang lễ là gì? Mua áo xô trắng ở đâu?

Áo xô tang lễ

Là một trong những vật dụng quan trọng trong lễ tang, áo xô trắng tang lễ mang nhiều ý nghĩa thiêng liêng đối với người đã ra đi về cõi vĩnh hằng lẫn những ai còn sống ở lại. Vậy áo xô trắng tang lễ là gì? Mua áo xô trắng ở đâu? Hãy để chúng tôi giải đáp giúp đọc giả ngay nhé!

Nội dung bài viết

Áo xô trắng tang lễ là gì?

Áo xô trắng tang lễ là một loại trang phục tang lễ không thể thiếu trong mỗi đám tang. Loại áo này được cắt may từ vải vô có màu trắng thuần, thường đi cùng khăn tang. 

Con cháu của người đã mất sẽ mặc những chiếc áo xô trắng lên người khi đón tiếp khách viếng. Tùy theo tập tục từng nơi mà cách một thời gian kể từ khi thi hài người mất được di quan về nơi an nghỉ cuối cùng, những chiếc áo xô trắng tang lễ này sẽ được đốt đi.

Có thể bạn quan tâm: Dịch vụ hỏa táng tại Tp Hà Nội

Áo xô tang lễ

Ý nghĩa khi sử dụng áo xô trắng tang lễ

Là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng xuất hiện trong lễ tang, áo xô trắng tang lễ có những ý nghĩa cực kì quan trọng. 

Trong tang lễ người Việt, không khí đau thương, bùi ngùi và lo lắng đều là những điều không thể tránh khỏi. Một người thân trong nhà, dù đã có chuẩn bị tâm lý trước hay không thì khi họ nhắm mắt lìa trần, chắc chắn đều để lại những xót thương khó thể nguôi ngoai cho những ai còn sống. 

Với ý niệm “nghĩa tử là nghĩa tận”, áo xô trắng tang lễ xuất hiện để thể hiện thành ý cuối cùng mà người sống có thể làm cho người đã mất trước khi diễn ra lễ di quan. Nói cách khác, áo xô trắng tang lễ giúp người sống trong gia quyến thể hiện tình cảm, sự tôn trọng của mình đối với người vừa từ xã cõi trần.

Thân nhân của người mất (Vợ/ chồng, con, cháu, dâu, rể,…) mới mặc áo xô trắng tang lễ. Vì vậy khi nhìn nào những ai đang mặc áo xô màu trắng thuần trên người, chắc chắn khách viếng sẽ nhận biết được đấy chính là gia quyến, là người thân của người đã mất để đến chia buồn, động viên cùng an ủi. 

Bản thân của những chiếc áo xô trắng còn có thể giúp gia quyến nói lên mối quan hệ thân sơ ruột thịt xa gần. Từ đó khách viếng dễ dàng phân biệt ai là con ruột, con dâu, con rể hoặc cháu chắt với người đã mất.

  • Con trai, cháu đích tôn: Áo và quần xô trắng, mũ rơm quấn đầu, dây chuối, dây đai thắt lưng và gậy tang (nếu để tang cho cha dùng gậy tre, để tang cho mẹ dùng gậy vong). Riêng một số gia đình Công giáo thì không sử dụng dây rơm, dây chuối, dây đai và gậy tang.
  • Con gái, con dâu: Áo và quần xô trắng cùng khăn trùm đầu. 
  • Con rể: quần xô trắng cùng khăn cột đầu. 
  • Cháu nội và cháu ngoại: Áo xô trắng cùng khăn trắng cột đầu. Trên khăn có chấm xanh, đỏ để phân biệt. 
  • Cháu cố: Không mặc áo xô trắng, chỉ dùng khăn vàng cột đầu.

Trước kia, áo xô trắng tang lễ còn được giai cấp bóc lột, giai cấp thống trị dùng để khoe khoang, biểu hiện uy quyền của chính mình. Cũng cùng lúc đó, không ít người bần cùng, đói nghèo sau khi mất đi lại không có những đãi ngộ phô trương đến thế. Để an ủi vong linh của những người này, người thân của họ sẽ cố gắng tìm ra một dải vải nhỏ và chít lên đầu của thi hài. Dù không có điều kiện để mặc áo xô trắng thì ít nhất cũng cần có một dải vải nhỏ như vậy. Đấy là tất cả tâm ý, tình cảm mà người còn ở lại dành cho người đã ra đi.

chuẩn bị tang phục cho tang lễ

Khi nào thì không mặc áo xô trắng tang lễ nữa?

Kể từ sau khi khẩm liệm thi hài, gia quyến, thân nhân của người mất sẽ bắt đầu mặc áo xô trắng tang lễ để chịu tang cho đến khi xả tang. Tức là xả tang xong thì tang quyến không cần mặc áo xô trắng tang lễ nữa.

Tùy theo tập tục từng nơi và quan điểm, hòa cảnh, nhận thức của từng gia đình mà thời gian xả tang sẽ có sự khác nhau.

Chịu tang hay còn gọi là để tang hoặc cư tang sẽ được phân ra thành Đại tang và Tiểu tang. Trong đó Đại tang sẽ kéo dài 27 tháng nếu người mất là cha mẹ hoặc vợ/ chồng với người còn sống; Tiểu tang thì có thời gian ngắn hơn, chỉ tối đa một năm nếu người mất là anh em ruột hoặc thuộc họ hàng nội ngoại với người còn sống. 

Trong thời gian chịu tang, con cháu người mất không được cưới hỏi và kiêng cử đủ chuyện. Vì vậy thay vì chịu tang 2 năm như thời xưa kia, thời nay nhiều người xin xả tang liền sau khi mai táng hoặc hỏa táng. Nhất là những ai ở xa hoặc đang có dự định cưới hỏi, làm ăn, mua đất, cất nhà,… thì càng xin xả tang sớm.

Bên cạnh đó cũng có không ít người chịu tang một năm. Đến một năm sau khi đã hoàn tất lễ xả tang (cúng mãn tang), họ sẽ đốt áo xô trắng của mình. 

Mua áo xô trắng tang lễ ở đâu?

Áo xô trắng là trang phục đặc biệt chỉ có trong lễ tang. Nhưng cũng sẽ không quá khó tìm nếu gia quyến muốn mua chúng. Những nơi chuyên tổ chức và cung cấp các dịch vụ tang lễ đều sẽ có bán loại áo xô trắng này.

Tại Hà Nội, gia quyến có thể tìm đến công ty tang lễ Hà Nội, địa chỉ số 165 Thanh Nhàn, Hai Bà Trưng, Hà Nội để tìm mua áo xô trắng tang lễ. Nơi đây chuyên cung cấp những sản phẩm chất lượng dành cho tang lễ với mức giá, chi phí phải chăng.

Không chỉ cung cấp tang phục, công ty tang lễ Hà Nội còn tổ chức các gói dịch vụ tang lễ tại nhà riêng, tại Nhà tang lễ, dịch vụ tang lễ trọn gói, dịch vụ lập bàn thờ vong, dịch vụ hỏa táng và chôn cất,…

Khăn áo xô tang lễ

Tang lễ Hà Nội – Chuyên bán sản phẩm vật dụng tổ chức tang lễ

Mua áo xô trắng tang lễ tại Tang Lễ Hà Nội

Với ý niệm “Trọn nghĩa tình người với mọi gia đình”, công ty tang lễ Hà Nội luôn sẵn sàng cung cấp tất cả những sản phẩm không thể thiếu trong lễ tang như quách vàng tâm, đồ tang lễ, khăn áo xô và điện hoa tang lễ. Trong đó áo xô trắng tang lễ là trang phục luôn được chuẩn bị chu đáo hơn cả. 

Phương châm của công ty tang lễ Hà Nội là phục vụ chu đáo, đảm bảo sản phẩm có mức giá phải chăng nhằm giúp tang quyến được phần an lòng trong suốt quá trình chuẩn bị tang lễ cho người mất. 

Mua áo xô trắng tang lễ tại đây, quý thân quyến sẽ luôn được đảm bảo đủ – đạt về cả số lượng lẫn chất lượng. Hãy gọi trực tiếp đến số điện thoại 0984 567 022 bất kì lúc nào để được tư vấn miễn phí về các sản phẩm và dịch vụ của công ty tang lễ chúng tôi.

Tang lễ Hà Nội cung cấp vật dụng tang lễ uy tín

Thân quyến có thể tìm đến công ty tang lễ Hà Nội để tìm mua các vật dụng tang lễ: quách vàng tâm, đồ tang lễ, khăn áo xô và điện hoa tang lễ. 

Quách vàng tâm

Quách vàng tâm hay còn gọi là dịch vụ quan tài. Ở đây, quan tài được làm bằng nhiều loại gỗ có mức độ quý hiếm khác nhau, từ trung bình đến cao cấp (gỗ giáng hương, gỗ trai vàng, gỗ gõ đỏ, gỗ căm xe đỏ, gỗ sao vàng, gỗ xà cừ, gỗ lim,…). Dựa theo mong muốn và tình hình tài chính mà công ty chúng tôi sẽ tư vấn giúp tang chủ đưa ra quyết định.

Đồ tang lễ

Các sản phẩm tang lễ như bàn ghế, nhang đèn, rạp che, bài vị, cáo phó, giấy tiền vàng bạc, bao nilon, xiêu,… đều được công ty tang lễ Hà Nội chuẩn bị đầy đủ và nhanh chóng, không làm chậm trễ quá trình tổ chức tang lễ nhưng vẫn đảm bảo chi phí phải chăng, hợp lý với tình hình kinh tế của nhiều gia đình. 

Khăn áo xô

Cụ thể là áo xô tang lễ và khăn xô tang lễ. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, tận tâm,  công ty tang lễ Hà Nội sẽ hỗ trợ thân quyến thực hiện các hoạt động tang lễ. Đồng thời  cung cấp đầy đủ các loại khăn áo xô theo từng chức phận khác nhau (vợ/chồng, con, cháu, dâu, rể,…) của các thành viên trong gia đình. 

Điện hoa tang lễ

Chúng tôi chuyên cung cấp điện hoa và phụ trách bày trí hoa trong suốt quá trình diễn ra tang lễ. Từ khâu trang trí linh đường, trang trí khu vực tổ chức tang lễ cho đến hoa tươi bên trong toàn bộ khu vực thăm viếng. 

Nếu không sử dụng dịch vụ tổ chức tang lễ trọn gói, tang chủ và khách viếng vẫn có thể liên hệ với chúng tôi để đặt mua vòng hoa, điện hoa và được giao hàng tận nơi. 

Tại sao cần mua sản phẩm vật dụng tổ chức tang lễ tại Tang Lễ Hà Nội?

Tùy theo nhu cầu, nguyện vọng của tang chủ mà công ty tang lễ Hà Nội sẽ thiết kế nội dung chương trình tang lễ riêng biệt. Tương tự như vậy, chúng tôi cũng sẽ tư vấn cụ thể về các mức giá cả của vật dụng, sản phẩm được sử dụng trong tang lễ. 

Công ty Tang Lễ Hà Nội tự hào luôn là nơi uy tín, chuyên nghiệp, không ngừng nỗ lực hết mình để không phụ sự kỳ vọng, gửi gắm của thân quyến khi tìm đến chúng tôi. 

Từ khâu tiến hành quản ướp thi hài cho đến lễ di quan, vệ sinh sau khi chôn cất đều có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, có kinh nghiệm và tận tâm hết lòng phụ trách. Đây là cách chia sẻ, an ủi tốt nhất mà công ty muốn gửi đến thân nhân của người đã mất. 

Tất cả các sản phẩm, vật dụng tổ chức tang lễ luôn được công ty tang lễ Hà Nội chuẩn bị sẵn sàng về cả chất và lượng. Trong lúc tang gia bối rối khó tránh khỏi những điều thiếu sót, nhân viên bên phía chúng tôi sẽ chủ động nhắc nhở những vật dụng, sản phẩm gì cần mua để tang chủ không quá lo lắng. 

Uy tín, chuyên nghiệp, chu đáo, nhanh chóng, mức giá hợp lý là những tiêu chí bắt buộc phải có khi khách hàng tìm đến sản phẩm áo xô trắng tang lễ và các vật dụng tang lễ khác của công ty tang lễ Hà Nội. Đây không chỉ là tiêu chí đánh giá mà còn là lời an ủi, động viên chân thành, tha thiết nhất mà chúng tôi muốn dành cho thân quyến khi phải đối mặt với sự mất mát người thân.

Mọi thông tin chi tiết về giá cả và dịch vụ, vui lòng gọi đến số điện thoại 0984 567 022 để được giải đáp 24/24.

Thông tin liên hệ

  • Địa Chỉ: 165 Thanh Nhàn, Hai Bà Trưng, Hà Nội
  • Email: tanglehanoi1@gmail.com
  • Hotline: 0984 567 022
Contact Me on Zalo
error: Alert: Content is protected !!
0984 567 022