Blog

Tổ chức tang lễ tại Nhà Tang Lễ Thanh Nhàn, Tp Hà Nội

Tổ chức tang lễ tại nhà tang lễ Thanh Nhàn

Lựa chọn một nơi để tổ chức tang lễ cho người thân, bạn bè được người nhà rất coi trọng và những địa điểm tổ chức tang lễ vừa uy tín và trang nghiêm nhất. Một trong những địa điểm tổ chức tang lễ uy tín, đảm bảo tính trang nghiêm trong buổi lễ không thể kể đến cách thức tổ chức tang lễ tại Nhà Tang Lễ Thanh Nhàn. Vậy dịch vụ tổ chức tang lễ Thanh Nhàn gồm những thủ tục và diễn ra quy trình như thế nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Có thể bạn quan tâm: Dịch vụ tổ chức tang lễ trọn gói tại Tp Hà Nội

Nội dung bài viết

Địa điểm tổ chức tang lễ tại Nhà tang lễ Thanh Nhàn ở đâu?

Nhà tang lễ Thanh Nhàn nằm trên đường số 42 đường Thanh Nhàn, phường Hai Bà Trưng, Hà Nội. Nhà tang lễ nằm ở ngay trên đoạn đường có vị trí giao thông đi lại thuận tiện, con đường rộng cho phép nhiều xe đến tham dự tang lễ. 

Tại địa điểm tổ chức tang lễ tại Nhà Tang Lễ Thanh Nhàn có trang bị đầy đủ nhà bếp, phòng chờ, phòng tiếp khách, khu diễn ra tang lễ theo từng khu vực khác nhau để đảm bảo tính trang nghiêm trong suốt quá trình cử hành tổ chức buổi lễ. Ngoài ra, đến với dịch vụ tang lễ Hà Nội cách thức và sắp xếp buổi lễ được tổ chức một cách chuyên nghiệp, lược bỏ những chi tiết rườm rà, không quan trọng nhưng vẫn giữ lại nét truyền thống trong quá trình cử hành tang lễ.

Dịch vụ tổ chức tang lễ tại nhà tang lễ Thanh Nhàn
Dịch vụ tổ chức tang lễ tại nhà tang lễ Thanh Nhàn

Quy định và trách nhiệm khi tổ chức tang lễ tại Nhà Tang Lễ Thanh Nhàn

Trước khi cử hành hoặc tổ chức tang lễ tại Nhà Tang Lễ Thanh Nhàn thì người đứng ra tổ chức cử hành tang lễ phải nắm rõ các quy định cũng như thủ tục của dịch vụ tang lễ Hà Nội. 

Đối với cơ quan, công chức nhà nước:

Do ban lãnh đạo, chấp hành nhà nước đứng ra chủ trì tang lễ.

Chuẩn bị lời điều và lời cảm ơn đến chiến sĩ đã từ trần.

Gửi tin buồn cho người thân, đài truyền hình,…

Trang trí lễ đài và túc trực bên lĩnh cữu người đã mất.

Chuẩn bị vòng hoa để viếng lễ.

Tổ chức lễ truy điệu và lễ đưa tang với sự góp mặt của người thân của người đã khuất.

Chuẩn bị lực lượng và phương tiện đưa tang cho người đã khuất.

Cuối cùng tiến hành cử hành lễ hạ quyết và tưởng niệm người đã khuất.

Đối với quân nhân:

Hình thức tổ chức tang lễ dựa vào cấp bậc của chiến sĩ như: lễ tang cấp nhà nước, cấp cao, quân nhân có cấp bậc từ đại tá trở xuống, công nhân và viên chức làm việc cho đội quốc phòng – an ninh.

Nghi thức tổ chức tang lễ dựa vào khoản 1 điều 2 có nêu rõ cách tổ chức tang lễ đối với quân nhân, chiến sĩ có công với cách mạng, nhà nước.

Đối với lễ phục: người đến dự tang lễ phải mặc lễ phục mùa đông, đội mũ, trang phục chỉnh tề khi tham gia tang lễ.

Tổ chức tang lễ trọn gói tại nhà tang lễ Thanh Nhàn
Tổ chức tang lễ trọn gói tại nhà tang lễ Thanh Nhàn

Trách nhiệm của nhà tang lễ

 • Thực hiện khâm liệm cho thi hài quá cố theo giờ tang chủ đã đăng ký.
 • Chuyển linh cữu lên hội trường đúng giờ.
 • Thực hiện các quy trình tổ chức tang lễ như: phục vụ âm thanh nhạc buồn, hướng dẫn và mời khách vào viếng thăm, đọc lời chia buồn và kết thúc lể viếng, thực hiện chuyển linh cữu ra xe.
 • Hướng dẫn cho người thân của linh cữu đã mất đọc điếu văn và tiến hành lễ tưởng niệm.
 • Chuyển hoa ra xe khi tang lễ kết thúc.
 • Dẫn chương trình và hướng dẫn khách đến thăm viếng vào trong đoàn và phục vụ nước  uống, dọn vệ sinh, hướng dẫn khách đến chỗ gửi xe đúng quy định.
 • Thực hiện các yêu cầu của khách hàng có trong bản hợp đồng.

Trách nhiệm của gia đình khi tổ chức tại nhà tang lễ

Để tổ chức tang lễ tại Nhà tang lễ Thanh Nhàn được thành công và suôn sẻ thì người thân của người quá cố phải phối hợp với nhà tang lễ để sắp xếp và cử hành một cách trọn vẹn và trang nghiêm nhất. Trách nhiệm người thân của người quá cố khi đến dự tang lễ như sau:

 • Phải đến đúng giờ đã đăng ký tổ chức và chuẩn bị một số vật dụng trước khi cử hành tang lễ như: trà, 1 ảnh thờ, hoa để trưng lên bàn thờ và một số kỷ vật của người đã khuất.
 • Chuẩn bị điếu văn để đọc và lời cảm ơn đến khách thăm viếng. 
 • Cử một người thân đến làm một số việc như: đem hương đã châm đến cho người tham dự tang lễ, rước ảnh thờ của người đã khuất, cầm bát hương khi linh cữu được di chuyển.
Tổ chức tang lễ tại nhà tang lễ Thanh Nhàn - Tang Lễ Hà Nội
Tổ chức tang lễ tại nhà tang lễ Thanh Nhàn – Tang Lễ Hà Nội

Quy trình tổ chức tang lễ tại Nhà tang lễ Thanh Nhàn như thế nào?

Nhận tin và đưa thi hài về bảo quản

Sau khi nhà tang lễ nhận được thông tin từ khách hàng có người đã mất, sẽ cử hành đón thi thể và bảo quản tại phòng lạnh. Sau đó người thân đến trực tiếp để liên hệ với nhà tang lễ để chọn dịch vụ cử hành tổ chức đám tang tại dịch vụ Nhà tang lễ Thanh Nhàn của chúng tôi.

Khâm liệm và nhập quan

Bên chủ trì của nhà tang lễ sẽ tiến hành khâm liệm và nhập quan sau khi đã bảo quan thi hài được trọn vẹn. Sau khi tổ chức lễ khâm liệm và nhập quan xong, sẽ tiến hành tổ chức lễ phát tang và tang phục cho khách đến viếng. 

Tổ chức lễ viếng

Bày khánh tiết trong hội trường, hướng dẫn tang chủ cử người đứng ở vị trí châm hương và phiếu đăng ký viếng.

Đến giờ làm lễ, các nhân viên sẽ mời khách cũng như tang chủ ổn định lại vị trí để buổi lễ bắt đầu diễn ra.

Nhân viên nhà tang lễ sẽ giới thiệu chương trình lễ viếng theo thứ tự trong bảng đăng ký của gia chủ có người thân đã khuất.

Trước giờ truy điệu, nhân viên sẽ nhắc nhở các đoàn khách đến muộn chưa vào viếng khẩn trương vào đăng ký viếng. 

Tổ chức lễ truy điệu

Các nhân viên sẽ mời tang chủ và khách đến viếng vào trong hội trường và ổn định chỗ ngồi. Đạo diện cho bên tổ chức tang lễ tại Nhà tang lễ Thanh Nhàn sẽ có vài lời giới thiệu cũng như chia buồn đến gia chủ. Tiếp theo đọc bản văn điếu và lời cảm tạ khi kết thúc tang lễ.

Kết thúc lễ truy điệu, hướng dẫn khách viếng và tang chủ đi vòng quanh bên linh cữu người đã khuất. 

Kết thúc tổ chức tang lễ

Để kết thúc tang lễ, ban tổ chức sẽ mời đại diện gia đình lên để cảm tạ người đến viếng thăm. Sau đó, chính là lễ đưa tiễn người quá cố được di chuyển bằng xe an táng của dịch vụ.

nha tang lễ Thanh Nhàn Hà Nội
nha tang lễ Thanh Nhàn Hà Nội

Tại sao nên tổ chức tang lễ tại Nhà tang lễ Thanh Nhàn?

Tổ chức tang lễ tại Nhà tang lễ Thanh Nhàn khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về quy cách tổ chức buổi lễ được trang trọng nhất, cùng cung cấp nhiều dịch vụ kèm theo khi sử dụng dịch vụ tang lễ Hà Nội, gồm các danh mục sản phẩm sau:

 • Xe rước ảnh Phật và ảnh của người đã khuất: sử dụng xe 4 chỗ, ảnh thờ được đặt ở vị trí nóc cao trên xe đảm bảo tính trang trọng.
 • Xe chở đưa tang: sử dụng loại xe chuyên dụng có thiết kế đặc biệt chỉ dùng để chuyên chở thi hài của người đã khuất được an toàn.
 • Xe chở khách 16-29 chỗ: ngoài ra, khách đến viếng thăm cũng được cung cấp chiếc xe riêng trên đường đến chôn cất cho người đã khuất, bên trong xe có điều hòa/ máy lạnh và ghế ngồi êm ái. 
 • Xe chở vòng hoa: có thùng rộng, cạnh có móc treo có thể để được nhiều hoa.

Ngoài dịch vụ đưa tiễn thi hài, thì bên nhà tang lễ Thanh Nhàn còn cung cấp thêm các dịch vụ khác cho khách hàng lựa chọn bao gồm: 

 • Dịch vụ làm đẹp thi hài.
 • Sắp xếp bàn thờ vòng.
 • Cung cấp trang phục tang lễ cho tang chủ và người đến dự.
 • Đá khí CO2 bảo quản thi hài được lâu hơn.
 • Áo quan dùng để hỏa táng cho người đã khuất.
 • Cung cấp bàn thờ vong, bàn thờ vật được trang nghiêm.
 • Chuẩn bị dàn kèn trống cổ truyền, kèn trống đồng.
 • Vòng hoa, lẵng hoa khi viếng và đưa táng cho người đã khuất.  

Ngoài cung cấp các dịch vụ nhằm hỗ trợ cho buổi tang lễ được diễn ra trang trọng nhất, thì đội ngũ nhân viên của nhà tang lễ Thanh Nhàn được đào tạo và hướng dẫn các nghi thức cử hành tang lễ cũng như thái độ phục vụ khách hàng chuyên nghiệp để buổi cử tang được diễn ra suôn sẻ một cách trang nghiêm nhất.

Tổ chức tang lễ tạ nhà tang lễ Thanh Nhàn Hà Nội
Tổ chức tang lễ tạ nhà tang lễ Thanh Nhàn Hà Nội

Chi phí tổ chức tang lễ tại nhà tang lễ Thanh Nhàn

Dịch vụ tang lễ trọn gói Hà Nội có nhiều địa điểm tổ chức tang lễ như: nhà tang lễ Bệnh viện Bạch Mai, nhà tang lễ Bộ Quốc Phòng, nhà tang lễ Thanh Trì,… và có cả nhà tang lễ Thanh Nhàn ở tại Thành phố Hà Nội. Đây là dịch vụ tổ chức tang lễ có giá rẻ nhất, cung cấp nhiều dịch đi kèm và cách thức tổ chức tang lễ luôn đảm bảo tính trang nghiêm và ngắn gọn cho gia chủ có người thân đã mất. 

Muốn biết thêm chi tiết về mức giá cả cung như quy định cử hành tang lễ được rõ ràng hơn thì quý khách hãy gọi vào số số điện thoại: 098 666 3226 chúng tôi bên dịch tang lễ Hà Nội sẽ tiếp đón mọi thắc mắc và phục vụ quý khách 24/24.

Dịch vụ tổ chức tang lễ tại nhà tang lễ Thanh Nhàn Hà Nội
Dịch vụ tổ chức tang lễ tại nhà tang lễ Thanh Nhàn Hà Nội

Có nên tổ chức tang lễ trọn gói tại Nhà tang lễ hay không?

Khi khách hàng sử dụng dịch vụ tang lễ trọn gói bên dịch vụ tang lễ Hà Nội của chúng tôi, quý khách sẽ được hướng dẫn chu đáo cách làm mọi thủ tục, giấy tờ được nhanh nhất. Đặc biệt, khi sử dụng dịch vụ trọn gói khách hàng sẽ không phải lo chuyện phát sinh thêm bất kỳ chi phí nào trong quá trình tổ chức tang lễ tại Nhà tang lễ Thanh Nhàn

Dịch vụ tang lễ trọn gói tại đây, các nhân viên trong nhà tang lễ sẽ sắp xếp và chuẩn bị chu toàn mọi việc để buổi lễ được diễn ra một cách trang nghiêm, người thân hay gia chủ sẽ không cần phải chuẩn bị nhiều trong quá trình sắp xếp buổi tang lễ. Khi sử dụng dịch vụ trọn gói thì người thân của gia quyến chỉ cần chuẩn bị bài văn điếu và lời cảm tạ đối với khách đến tham dự buổi lễ và một số vật dụng muốn chôn cất cùng người đã khuất.

Như vậy, dịch vụ tang lễ Hà Nội có tổ chức tang lễ tại Nhà tang lễ Thanh Nhàn, đây là dịch vụ uy tín chuyên nghiệp tại tư gia hoặc tại nhà tang lễ theo nhu cầu của khách hàng khi lựa chọn và tin tưởng sử dụng dịch vụ của chúng tôi. Nếu bạn còn đang thắc mắc mọi vấn đề liên quan đến tang lễ hay liên hệ tới dịch vụ tang lễ Hà Nội để biết thêm thông tin chi tiết.

Bạn có thể liên hệ đến dịch vụ Tang Lễ Hà Nội để đăng ký dịch vụ tổ chức tang lễ tại Nhà Tang Lễ Thanh Nhàn theo thông tin sau:

Thông Tin Liên Hệ

 • Tang Lễ Hà Nội
 • 165 Thanh Nhàn, Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • Hotline: 0984 567 022
 • Email: tanglehanoi1@gmail.com

.

Contact Me on Zalo
error: Alert: Content is protected !!
0984 567 022