Blog

Cách thức tổ chức tang lễ tại Nhà Tang Lễ Bệnh Viện Quân Y 103

Nhà Tang Lễ Bệnh Viên Quân Y 103

Người đã khuất luôn để lại sự hụt hẫng và mất mát vô cùng to lớn cho người ở lại. Để thể hiện tình cảm, nỗi tiếc thương thì việc tổ chức tang ma cũng là một nét đẹp truyền thống của người Việt Nam ta. Cùng tìm hiểu cách thức tổ chức tang lễ tại Nhà Tang Lễ Bệnh Viện Quân Y 103 để hiểu rõ vấn đề này nhé!

Có thể bạn quan tâm: Dịch vụ tổ chức tang lễ trọn gói tại Tp Hà Nội

Nội dung bài viết

Đôi nét về tổ chức tang lễ tại Nhà Tang Lễ Bệnh Viện Quân Y 103

Ai trong chúng ta rồi sẽ có một ngày phải rời xa thế giới này, bỏ người thân để ra đi về với cõi vĩnh hằng tịch diệt. Đó là nỗi tiếc thương vô hạn mà người ở lại phải chịu đựng với những mất mát khi người thân ra đi. Để tỏa lòng thành kính và xót thương đó, chúng ta phải làm lễ mai táng cho người chết được chu toàn. Đây cũng là nghĩa cử cao đẹp cuối cùng mà người sống có thể làm được cho người đã khuất.

Tại Hà Nội thì nhà tang lễ Bệnh Viện Quân Y đã tổ chức cho không biết bao nhiêu con người đã ra đi vì những lý do khác nhau. Và người ở lại, người thân, họ hàng gia quyến đã làm mọi nghi lễ để người ra đi được nhẹ nhàng, thanh thản nhất.

Với cái tâm phục vụ không đặt nặng vấn đề kinh tế, xem người đã mất như người thân yêu ruột thịt để phục vụ với không khí trang nghiêm, trọn vẹn nghĩa tình. Nhà tang lễ bệnh viện Quân Y 103 đã phục vụ rất đông đảo người đã khuất là các quân nhân, người dân quận Ba Đình và các vùng lân cận với những cách thức trang nghiêm và trân trọng dành cho người quá cố.

Tất cả mọi nghi thức, thủ tục đều phù hợp với phong tục, truyền thống nhằm thể hiện tình cảm, sự tiếc thương của con cháu dành cho người đã khuất. Nhà tang lễ bệnh viện Quân Y 103 cung cấp đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, các thao tác lễ nghi nhanh chóng, tạo được lòng tin cho gia quyến có thể yên tâm và người mất ra đi cũng nhẹ nhàng.

Tổ chức tang lễ tại nhà tang lễ Quân Y 103
Tổ chức tang lễ tại nhà tang lễ Quân Y 103

Quy trình tổ chức tang lễ tại Nhà Tang Lễ Bệnh Viện Quân Y 103

Dù người đã mất xem như đã kết thúc mọi chặng đường đời để về với ông bà, tổ tiên. Thế nhưng với tiến ngưỡng tôn giáo của người Hà Nội nói riêng và người Việt Nam nói chung thì cũng có những quy trình cụ thể để tổ chức tang lễ được chu toàn nhất.

Tiếp nhận thi hài người quá cố

Khi tiếp nhận thông tin có giấy báo vận chuyển thi hài thì đội ngũ nhân viên sẽ phối hợp với lái xe và mang theo băng ca đến địa chỉ có người chết và đón họ về bảo quản tại nhà lạnh.

Ngày giờ cụ thể để tổ chức lễ tang

Đây là điều rất quan trọng, vì phong tục người Việt Nam tang lễ phải được tổ chức vào ngày giờ đẹp, hợp với người chết. Tang chủ phải thống nhất về ngày giờ để phát tang ma, cung cấp thông tin để ban lễ tang đăng nội dung chia buồn trên bảng tin điện tử.

Phối hợp và hướng dẫn công tác tổ chức lễ tang

Tang chủ phải thống nhất quy trình tang lễ với ban tổ chức lễ tang với sự chuẩn bị một số vật dụng khâm liệm và các nghi lễ cùng các công tác chuẩn bị. Cung cấp các thông tin để ban lễ tang giới thiệu chương trình lễ viếng. Nhân viên sẽ chỉ dẫn tang chủ bày các đồ lễ, hoa, ảnh người chết đúng quy định.

Khâm liệm thi hài

Lúc này sẽ di chuyển linh cữu từ phòng liệm lên hội trường để tổ chức tang lễ.

Bắt đầu tổ chức lễ viếng

Ban tổ chức tang lễ sẽ hướng dẫn tang chủ làm những việc cần thiết và giới thiệu chương trình lễ viếng.

Lễ truy điệu người chết

Đây là những nghi thức quan trọng để từ biệt người chết về với đất mẹ.

Nhà Tang Lễ Quân Y
Nhà Tang Lễ Quân Y

Hình thức mai táng của tổ chức tang lễ tại nhà tang lễ bệnh viện Quân Y 103

Thể hiện sự linh thiêng, thành kính dành cho người đã khuất là một nghĩa cử cao đẹp. Việt Nam ta đã duy trì nhiều phong tục mai táng khi người thân ra đi. Tại nhà tang lễ bệnh viện Quân Y 103 có hai hình thức là hỏa táng và địa táng.

Hình thức địa táng

Đây là hình thức chọn cất người chết có từ xa xưa với những phong tục truyền thống, chôn người chết dưới lòng đất sâu trong những chiếc quan tài bằng gỗ. Hình thức địa táng lại có thổ táng vĩnh viễn và thổ táng tạm thời.

  • Thổ táng vĩnh viễn là không cần phải cải táng mà chôn luôn không cần có những thủ tục khác kèm theo.
  • Thổ táng tạm thời là sau một thời gian chôn xuống đất, đủ thời gian quy định thì phải đào huyệt mộ lên lấy phần xương cốt còn sót lại bỏ vào tiểu và chôn lại ở vị trí cũ hoặc địa điểm khác.

Hình thức hỏa táng

Đây là hình thức được sử dụng khá phổ biến hiện nay thay cho địa táng vì thiêu cháy thi hài ở nhiệt độ cao, rất thuận tiện, sạch sẽ, không ô nhiễm môi trường, không chiếm diện tích đất chôn. Đồng thời không mất nhiều thời gian cho các thủ tục bốc mộ sau này giống địa táng.

Tại nhà tang lễ bệnh viện Quân Y 103  bạn sẽ được ban tổ chức hướng dẫn cụ thể và những lời khuyên cho từng trường hợp của người quá cố là nên mai táng với hình thức nào một cách cụ thể nhất.

Tổ chức tang lễ trọn gói tại nhà tang lễ Quân Y 103
Tổ chức tang lễ trọn gói tại nhà tang lễ Quân Y 103

Phương tiện di chuyển khi tổ chức tang lễ tại nhà tang lễ bệnh viện Quân Y 103

Phương tiện khi di quan là điều tối cần thiết khi thực hiện tổ chức tang lễ tại một số địa điểm nhận tổ chức tang lễ. Không giống như ở quê, một số địa phương Việt Nam, khi di quan chỉ có thi hài người chết mới đi trong xe tang, còn người thân, bạn bè, gia quyến đi bộ, quỳ lạy với nhiều hình thức khác nhau. 

Khi tổ chức tang lễ tại nhà tang lễ tại Hà Nội thì tất cả đều ngồi trên xe ô tô để di chuyển. Do đường xá xa xôi, đất chật người đông, lưu lượng giao thông phức tạp nên việc tổ chức di quan giống những địa phương xưa đã không còn thích hợp với hoàn cảnh sống nơi đô hội.

Nếu người quá cố theo đạo Phật thì xe ô tô sử dụng thường là loại xe rước ảnh Phật 4 chỗ có treo di ảnh của người chết ở trên nóc. Tiếp đến là xe chở thi hài được thiết kế đặc biệt để phục vụ người chết.

Xe chở khách loại 16-29 chỗ ngồi, được thiết kế hiện đại, có điều hòa và các hàng ghế sạch sẽ, êm khi di chuyển.  Tùy vào lượng khách và thân nhân người quá cố để ban tổ chức hỗ trợ xe di chuyển hợp lý.

Đi sau cùng sẽ là xe chở vòng hoa có diện tích rộng, là loại xe thùng có móc treo ở hai bên để chở được nhiều hoa hơn.

Dịch vụ tổ chức tang lễ nhà tang lễ Quận Y 103
Dịch vụ tổ chức tang lễ nhà tang lễ Quận Y 103

Dịch vụ tổ chức tang lễ tại nhà tang lễ bệnh viện Quân Y 103 cung cấp đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp

Trong lúc tang gia bối rối, việc thuê một dịch vụ tổ chức tang lễ trọn gói và uy tín với đội ngũ nhân viên nhiệt tình mà giàu kinh nghiệm thì tang chủ có thể hoàn toàn tin tưởng mà người chết cũng được yên lòng. Chính vì vậy, khi bạn đến với dịch vụ tổ chức tang lễ tại Hà Nội có thể yên tâm hoàn toàn về điều đó.

Họ là đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, có kiến thức về thi hài cùng các thao tác phục vụ nghi lễ một cách nhanh chóng, giúp người chết ra đi nhẹ nhàng mà người sống cũng thể hiện được tấm lòng cảm thương. Đồng thời đảm bảo các vật dụng phục vụ tang lễ được đầy đủ và diễn ra suôn sẻ. Mang đến sự hài lòng tuyệt đối với khách hàng về những gì mà tang lễ Hà Nội đã cung cấp.

Không những vậy, người chết còn được đội ngũ nhân viên tại đây tắm rửa vệ sinh, thay các y phục dành cho người chết, trang điểm làm đẹp. Với quan niệm dù là người chết cũng phải là xác ma xinh đẹp để khi khâm liệm, nhập quan, hình ảnh người quá cố trong mắt người ở lại luôn đẹp đẽ, vui tươi, ra đi nhẹ nhàng, thanh thản.

Đồng thời tại tang lễ Hà Nội còn cung cấp đầy đủ các vật dụng, bàn thờ, trang phục tang lễ, đồ khâm liệm từ A-Z phục vụ trọn gói. Có đá khí CO2 để bảo đảm thi hài trong nhiệt độ thời tiết khắc nghiệt.

Tổ chức tang lễ tại nhà tang lễ Quận Y - Tang Lễ Hà Nội
Tổ chức tang lễ tại nhà tang lễ Quận Y – Tang Lễ Hà Nội

Dịch vụ cải táng, sang cát, bốc mộ tại tổ chức tang lễ tại nhà tang lễ bệnh viện Quân Y 103

Khi người đã khuất được địa táng thì sẽ có làm cải táng, sang cát hay bốc mộ, là phong tục có từ ngàn đời xưa. Điều này thể hiện cái tâm của người sống dành cho người đã chết với mong muốn người quá cố luôn được sống ở môi trường sạch sẽ, không bị lãng quên nơi tối tăm, ngạ quỷ. Người sống muốn dành tặng cho người đã khuất một ngôi nhà mới đẹp đẽ hơn.

Việc bốc mộ như một sự giải thoát linh hồn của người chết để trở thành tổ tiên linh thiêng về phù hộ cho con cháu gia quyến được bình an, may mắn.

Thường thì sau 3 năm chôn cất thì con cháu sẽ tiến hành cải táng cho người quá cố. Tuy nhiên, thực tế ngày nay nhiều điều đã dần thay đổi cho phù hợp với hoàn cảnh sống. Có nhiều trường hợp sau 3 năm bốc mộ thì người chết vẫn chưa được phân hủy hết. Có nhiều lý do dẫn đến hiện tượng này như: do thổ nhưỡng có sự thay đổi lớn khi sử dụng thuốc hóa chất trong nông nghiệp, cũng có thể trước khi mất người chết đã uống nhiều loại thuốc bổ nên rất khó phân hủy. 

Thời gian cải táng thường từ cuối thu tới Đông Chí, chọn ngày giờ đẹp. Đồng thời phải trọn được vị trí đắc địa, nơi là đất mới để sang mộ. Chọn nơi có khí đất tươi mới, đất rắn, rất kỵ nơi có đất tơi xốp và có nhiều rác. Điều này sẽ làm ô uế linh hồn người quá cố, không tạo được nhiều phước báo.

Như vậy, Tang Lễ Hà Nội đã cung cấp cho quý vị những thông tin cơ bản về cách thức tổ chức tang lễ tại Nhà Tang Lễ Bệnh Viện Quân Y 103 một cách cụ thể. Giúp các bạn thuê trọn gói, để chuẩn bị tang lễ được chu đáo trong lúc đang tang gia bối rối. Chúng tôi, dịch vụ Tang Lễ Hà Nội sẽ phục vụ quý khách mọi nơi và mọi lúc.

Bạn có thể liên hệ đến Tang Lễ Hà Nội để đăng ký dịch vụ tổ chức tang lễ tại Nhà Tang Lễ Bệnh Viện Quân Y 103 theo thông tin sau:

Thông Tin Liên Hệ

  • Địa Chỉ: 165 Thanh Nhàn, Hai Bà Trưng, Hà Nội
  • Email: tanglehanoi1@gmail.com
  • Hotline: 0984 567 022

.

Contact Me on Zalo
error: Alert: Content is protected !!
0984 567 022