Blog

Tổ chức tang lễ tại Nhà Tang Lễ Bệnh Viện Đức Giang uy tín, giá tốt nhất Hà Nội

Tổ chức tang lễ tại nhà tang lễ Đức Giang

Nhà tang lễ Đức Giang là địa chỉ uy tín, đáng tin cậy của người dân thủ đô Hà Nội. Tổ chức tang lễ tại Nhà tang lễ bệnh viện Đức Giang cũng vì thế mà có thể giúp thân nhân người mất an tâm hơn rất nhiều. Vậy Nhà tang lễ Đức Giang ở đâu? Tại sao Nhà tang lễ này được người dân tin tưởng đến như vậy? Mời quý vị theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm chi tiết.

Có thể bạn quan tâm: Dịch vụ tổ chức tang lễ trọn gói tại Tp Hà Nội

Nội dung bài viết

Nhà tang lễ bệnh viện Đức Giang ở đâu?

Nhà tang lễ Đức Giang có tên gọi đầy đủ là Nhà tang lễ Bệnh viện Đức Giang, tọa lạc tại số 54C phố Trường Lâm, Đức Giang, Long Biên của thành phố Hà Nội.

Trước đây Nhà tang lễ Đức Giang chủ yếu là nơi tổ chức và diễn ra đám tang cho những bệnh nhân không thể cứu chữa nổi mà qua đời tại bệnh viện Đức Giang. 

Về sau, khi huyện Long Biên cùng một phần của huyện Gia Lâm được sáp nhập lại với nhau, hình thành quận mới tên Long Biên thì Nhà tang lễ Đức Giang trở thành nơi tổ chức tang lễ lớn tại quận Long Biên nói riêng và cả thủ đô Hà Nội nói chung.

Tổ chức tang lễ tại nhà tang lễ Bệnh Viện Đức Giang
Tổ chức tang lễ tại nhà tang lễ Bệnh Viện Đức Giang

Quy định và trách nhiệm Nhà tang lễ bệnh viện Đức Giang 

Quy định Nhà tang lễ bệnh viện Đức Giang 

Bất kỳ Nhà tang lễ nào cũng có những quy định riêng. Nhà tang lễ Đức Giang cũng vậy. Bên cạnh những quy định riêng, tổ chức tang lễ tại Nhà tang lễ bệnh viện Đức Giang còn có các quy định chung bắt buộc. Cụ thể các quy định đó như sau:

 • Không tiếp nhận và tổ chức những nghi thức cúng tế phản khoa học, mê tín dị đoan; 
 • Không cho phép đốt vàng mã hoặc mang bất kỳ vật dụng có khả năng cháy nổ nào vào Nhà tang lễ;
 • Trong khu vực Nhà tang lễ Đức Giang, cho phép sử dụng kèn đồng (Nhất là các gia đình theo đạo Thiên Chúa) nhưng âm thanh không được phóng lớn quá mức; 
 • Gia quyến hoặc những ai đứng ra tổ chức tang lễ cho người mất phải mặc tang phục theo đúng lễ nghi truyền thống; 
 • Tuân thủ đúng những nội quy khác như: Không vứt rác bừa bãi trong khu vực Nhà tang lễ; Không mang vật dụng dễ gây cháy nổ; Không cười nói lớn tiếng;…

Trách nhiệm Nhà tang lễ bệnh viện Đức Giang 

Để các hoạt động và quá trình tổ chức tang lễ được đảm bảo suôn sẻ, không hoặc ít có sai sót, Nhà tang lễ Đức Giang có trách nhiệm nhất định như sau:

 • Khi nhận được điện thoại từ bên phía thân quyến của người mất, bộ phận ký hợp đồng của Nhà tang lễ sẽ xác nhận lại thông tin và tiến hành nhận thi hài;
 • Nhà tang lễ Đức Giang có trách nhiệm bảo quản và khâm liệm thi hài theo đúng hợp đồng cam kết; 
 • Khâm liệm hoàn tất, nhân viên Nhà tang lễ sẽ chuyển linh cữu ra hội trường trên bậc cao;
 • Nhà tang lễ viết bản cáo phó theo mẫu chuẩn; 
 • Nhân viên đại diện Nhà tang lễ đứng ra đọc lời chia buồn sâu sắc lúc đầu và tuyên bố kết thúc chương trình tang lễ lúc cuối; 
 • Khiêng chuyển linh cữu ra xe để tiến hành lễ di quan sau đó; 
 • Hướng dẫn tang chủ đứng ra cám ơn khách viếng; Hướng dẫn khách viếng thực hiện các nghi thức mặc niệm khi thăm viếng; 
 • Điều hướng, hỗ trợ khách viếng đi vòng quanh linh cữu; 
 • Nhân viên Nhà tang lễ Đức Giang chịu trách nhiệm khiêng hoa vào trong hội trường khi có khách viếng gửi tặng và di chuyển hoa ra xe khi chương trình tang lễ kết thúc; 
 • Nhân viên Nhà tang lễ sẽ chịu trách nhiệm dẫn dắt nội dung tang lễ, hướng dẫn các hoạt động cần làm cho thân quyến, tang chủ và những người đến viếng; 
 • Đảm bảo diễn ra đầy đủ các hoạt động tổ chức tang lễ có trong hợp đồng, bao gồm việc cung cấp nước uống, dọn dẹp vệ sinh trước – trong – sau tang lễ, điều phối khách viếng đỗ xe đúng nơi quy định và trông chừng xe cho họ
 • Đảm bảo thời gian hoàn tất chương trình tang lễ đúng giờ, không làm chậm trễ các kế hoạch tiếp sau đó.
Dịch vụ tổ chức tang lễ tại nhà tang lễ Bệnh Viện Đức Giang
Dịch vụ tổ chức tang lễ tại nhà tang lễ Bệnh Viện Đức Giang

Trách nhiệm của tang chủ 

Mất mát người thân là một nỗi đau lớn đến không thể hình dung. Với tâm trạng đó chắc hẳn, tang chủ cùng thân quyến sẽ có nhiều thiếu sót trong khâu tổ chức tang lễ. Nhưng để tang lễ được diễn ra suôn sẻ, bên phía cung ứng dịch vụ tang lễ rất cần tang chủ phối hợp trong những vấn đề sau:

 • Chuẩn bị 1 ảnh chân dung của người mất để làm ảnh thờ; Trà, thuốc hút, trái cây dành cho khách viếng; 
 • Chuẩn bị những vật dụng mà người mất đang dùng. Lưu ý: Nếu chọn hình thức hỏa táng, nhân thân người mất không nên chuẩn bị các vật dụng, tư trang bằng sành, sứ, kim loại hoặc thủy tinh; 
 • Cử một thân nhân trong tang quyến ngồi tại bàn ghi tên khách viếng; 
 • Cử một người đứng cạnh linh cữu để cúi đầu cảm tạ khách viếng và đốt sẵn nhang (hương) cho họ; 
 • Cử sẵn người sẽ rước ảnh thờ và bát nhang (Lư hương) khi di chuyển linh cữu rời khỏi Nhà tang lễ; 
 • Phối hợp và thực hiện các hoạt động do nhân viên Nhà tang lễ hướng dẫn;
Tổ chức tang lễ tại nhà tang lễ Đức Giang, Tp Hà Nội
Tổ chức tang lễ tại nhà tang lễ Đức Giang, Tp Hà Nội

Quy trình tổ chức tang lễ tại Nhà tang lễ bệnh viện Đức Giang 

Tổ chức tang lễ tại Nhà tang lễ Đức Giang được đảm bảo đúng và đủ tiêu chuẩn theo những cam kết đã thỏa thuận trong hợp đồng. Nhằm giúp tang chủ và thân quyến không bị áp lực, mệt mỏi thêm nữa sau khi đã chịu đựng nỗi đau mất người thân. Các bước trong quy trình tang lễ tại Nhà tang lễ Đức Giang sẽ như sau:

Bước 1: Tiếp nhận và bảo quản thi hài 

Sau khi nhận được điện thoại hoặc thông báo từ phòng ký kết hợp đồng tang lễ, nhân viên phục vụ tang lễ sẽ phối hợp cùng tài xế lái xe, vận chuyển băng ca lên xe và di chuyển đến địa chỉ tiếp nhận thi hài ngay lập tức. 

Nhận thi hài xong sẽ tiến hành công tác bảo quản thi hài. Tùy theo yêu cầu của tang chủ mà sẽ chọn bảo quản ở điều kiện thường hoặc bảo quản lạnh.

Nếu là bảo quản lạnh thì thời gian quản ướp thi hài được kéo dài được 7 ngày, còn nếu bảo quản thường thì thời gian quản ướp chỉ trong vòng 48 tiếng kể từ thời điểm mất. 

Nhất định phải tuân thủ đúng thời hạn quản ướp này. Sau khi hết thời hạn quản ướp phải tiến hành di quan để hỏa táng hoặc mai táng thi hài. 

Bước 2: Trao đổi và ký kết hợp đồng 

Tang chủ chia sẻ mong muốn về thời gian tổ chức tang lễ và yêu cầu riêng (nếu có) cho Ban phục vụ tang lễ. 

Sau khi thống nhất sẽ đi đến ký hợp đồng. Nhân viên của công ty tang lễ sẽ nhận thông tin cá nhân của người mất để thiết kế nội dung thông báo, chia buồn trên bảng điện tử. 

Bước 3: Tiến hành các công tác chuẩn bị cho chương trình tang lễ 

Sau khi trao đổi cùng tang chủ, ban phục vụ tang lễ sẽ lên chương trình tổ chức tang lễ; Tang chủ và thân quyến chuẩn bị vật dụng của người mất đang sử dụng để tiến hành khâm liệm;

Tang chủ cùng nhân viên trong ban phục vụ tang lễ tiến hành bày hoa quả, bát nhang (Lư hương), ảnh thờ và chuẩn bị các nội dung sẽ đọc trong tang lễ.

Bước 4: Tiến hành khâm liệm thi hài người mất 

Thi hài sẽ được trang điểm, chỉnh trang trang phục. Sau đó tiến hành khâm liệm theo đúng quy định. Nếu có vật dụng mang theo cho người mất, hãy chuẩn bị sẵn để đưa cho nhân viên khâm liệm. 

Khâm liệm hoàn tất, nắp quan tài sẽ được đậy lại. Lúc này tang chủ và thân quyến sẽ được hướng dẫn mặc tang phục cùng thắp nhang. 

Bước 5: Tiến hành các hoạt động trong lễ viếng

Đây là bước có thể có nhiều sai sót nhất nếu tang chủ cùng thân quyến của mình không được hướng dẫn nhanh chóng, tận tình. Cụ thể sẽ bao gồm các hoạt động sau: 

 • Bày hoa trong hội trường Nhà tang lễ. 
 • Người được tang chủ cử đi ghi danh sách khách viếng và châm nhang sẵn đứng vào vị trí được nhân viên ban phục vụ tang lễ hướng dẫn. 
 • Nhân viên của ban phục vụ tuyên bố nội dung tang lễ trước các đoàn khách viếng theo danh sách đã đăng ký trước đó. 
 • Tang quyến tiến hành dâng nhang rồi đứng về hai bên linh cữu theo sắp xếp của ban phục vụ tang lễ để đáp lễ các đoàn khách viếng. 
 • Nhân viên ban tổ phục vụ tang lễ hướng dẫn khách viếng đi vòng quanh linh cữu.
 • Cách giờ tiến hành lễ truy điệu chừng 10 phút, nhân viên ban phục vụ tang lễ sẽ thông báo cho tang chủ chuẩn bị, đồng thời nhắc nhở, sắp xếp khách viếng tranh thủ vào trong hội trường dâng nhang cùng tham quan một vòng quanh linh cữu.

Bước 6: Tiến hành làm lễ truy điệu

Thay mặt tang chủ và thân quyến, người đại diện ban phục vụ tang lễ sẽ đọc lời cảm tạ khách viếng đã dành thời gian quý báu của mình để đến chia buồn cùng gia đình. 

Người được phân công rước ảnh thờ, hoa,… đứng vào vị trí  được nhân viên ban phục vụ hướng dẫn và bắt đầu nối bước nhau di chuyển ra xe đến nơi  làm lễ di quan. Đến đây thì chương trình tang lễ hoàn tất.

Dịch vụ tổ chức tang lễ tại nhà tang lễ Đức Giang - Tang Lễ Hà Nội
Dịch vụ tổ chức tang lễ tại nhà tang lễ Đức Giang – Tang Lễ Hà Nội

Ở đâu chuyên tổ chức tang lễ trọn gói uy tín nhất hiện nay?

Sử dụng dịch vụ tổ chức tang lễ trọn gói, tang chủ cùng thân quyến sẽ tránh khỏi rất nhiều thiếu sót, thậm chí là không có. Các nhân viên tổ chức dịch vụ sẽ chịu trách nhiệm về tất tần tật chất lượng hoạt động, tiến độ của chương trình tang lễ.

Tại Hà Nội và các tỉnh thành lân cận, công ty Tang lễ Hà Nội luôn là địa chỉ nhận được sự tin tưởng và gửi gắm nhiều nhất của các tang quyến. 

Tại đây có đa dạng các loại hình dịch vụ như tổ chức tang lễ tại nhà riêng, tổ chức tang lễ tại Nhà tang lễ và tổ chức tang lễ trọn gói. Trong đó, tổ chức tang lễ trọn gói đang là xu hướng được lựa chọn nhiều nhất trong những năm gần đây. Nhất là khi có tình hình dịch bệnh nguy hiểm xuất hiện. 

Tại sao nên sử dụng dịch vụ tại Tang lễ Hà Nội?

Chi phí hợp lý 

Tùy theo điều kiện tài chính hoặc nguyện vọng của người mất mà chương trình, các vật dụng dùng để tổ chức tang lễ sẽ được chuẩn bị, sắp xếp chu đáo. 

Bên cạnh đó, thấu hiểu được nỗi lo ngại về chuyện tiền nong cùng nỗi đau mất người thân quá lớn, nhân viên Nhà tang lễ sẽ chủ động giới thiệu những gói tổ chức tang lễ phù hợp nhất. Đảm bảo không làm tăng thêm gánh nặng tài chính cho thân quyến người mất. 

Để biết được giá cả dịch vụ và các sản phẩm phục vụ tang lễ từ công ty Tang lễ Hà Nội, vui lòng liên lạc số điện thoại 0984 567 022. Nhân viên của công ty sẵn sàng tiếp nhận cuộc gọi và tư vấn 24/24. 

Ký kết hợp đồng rõ ràng

Tang chủ sẽ được an tâm rất nhiều khi được ký kết hợp đồng cùng công ty tang lễ Hà Nội. Những cam kết của công ty sẽ được đảm bảo thực hiện theo hợp đồng. Như vậy dịch vụ vừa có chất lượng cao vừa đúng thời hạn cam kết. 

Được cung ứng đầy đủ các dịch vụ tang lễ

Từ dịch vụ cung ứng hoa tươi, xe đưa đón khách viếng, xe chuyên chở quan tài, tang phục, lập bàn thờ vong,… Công ty tang lễ Hà Nội đều đáp ứng hết một cách nhanh chóng. 

Bên cạnh cung ứng sản phẩm, nhân viên của Tang lễ Hà Nội còn tư vấn, nhắc nhở và đồng hành trong suốt quá trình tổ chức tang lễ để có thể hỗ trợ tang chủ kịp thời, tránh thiếu sót. 

Đội ngũ nhân viên phục vụ chuyên nghiệp

Bên cạnh các nghi thức truyền thống, cơ bản bắt buộc phải có thì tùy theo tôn giáo, tín ngưỡng, nguyện vọng của người mất trăn trối trước khi nhắm mắt lìa trần mà sẽ có thêm một vài sự khác biệt ít nhiều.

Công ty Tang lễ Hà Nội sẽ ghi nhận và tiến hành tổ chức theo những yếu tố khác biệt này. Đây chính là tính chuyên nghiệp mà công ty chúng tôi luôn được đánh giá rất cao. 

Với tính chuyên nghiệp và sự nỗ lực không ngừng nghỉ, tổ chức tang lễ tại Nhà tang lễ bệnh viện Đức Giang chắc chắn sẽ là lựa chọn đúng đắn cho các thân quyến. Để biết thêm về các dịch vụ và sản phẩm phục vụ tang lễ, vui lòng gọi ngay đến số hotline 0984 567 022 hoặc truy cập website: tanglehanoi.net.

Contact Me on Zalo
error: Alert: Content is protected !!
0984 567 022