Blog

Danh sách các lò hỏa thiêu tại Tp Hà Nội

Danh sách các lò hỏa thiêu tại Tp Hà Nội

Danh sách các lò hỏa thiêu tại Hà Nội là tìm kiếm của nhiều người, khi muốn tìm hiểu về địa chỉ có dịch vụ hỏa thiêu chuyên nghiệp tại Hà Nội, trong bài viết này hãy cùng Tang lễ Hà Nội tìm hiểu về danh sách các lò hỏa thiêu tại Tp Hà Nội đang được nhiều gia đình tin tưởng lựa chọn nhất hiện nay.

Nội dung bài viết

Hỏa thiêu là gì?

Trước khi tìm hiểu về danh sách các lò hỏa thiêu tại Tp Hà Nội, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về hình thức hỏa thiêu ở phần đầu của bài viết.

Hỏa thiêu là gì?

Hỏa thiêu hay còn được gọi là hỏa táng là một hình thức an táng đối với thi thể của người đã khuất bằng nhiệt độ cao.

Phần xương cốt sau khi hỏa thiêu sẽ được cho vào một chiếc bình hoặc hũ chuyên dụng để trao lại cho thân nhân.

Với đặc thù có nhiều tôn giáo như ở nước ta, mỗi gia đình sẽ có cách thờ cúng và chôn cất khác nhau, điều này cũng tương tự với hũ cốt sau khi hỏa thiêu, có gia đình sẽ chọn gửi tro cốt lên chùa, có gia đình lại chọn rải tro cốt xuống sông, biển,…

Xem thêm: Nhà tang lễ Đông Anh

Lò hỏa thiêu tại Hà Nội
Lò hỏa thiêu tại Hà Nội

Ưu điểm của hình thức hỏa thiêu

Hỏa thiêu là hình thức an táng hiện đại, phù hợp với điều kiện và hoàn cảnh xã hội hiện nay, chính vì vậy có rất nhiều tìm kiếm về danh sách các lò hỏa thiêu tại Tp Hà Nội

Trong phần tiếp theo của bài viết, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về danh sách các lò hỏa thiêu tại Tp Hà Nội được nhiều gia đình lựa chọn nhất, nhưng trước hết hãy cùng điểm qua một vài ưu điểm của hình thức an táng này.

Ưu điểm của hình thức hỏa thiêu bao gồm:

  • Tiết kiệm chi phí
  • Hạn chế tình trạng quá tải tại nghĩa trang
  • Dễ dàng bảo quản cho hũ cốt

Nhằm đáp ứng nhu cầu về dịch vụ hỏa thiêu của người dân, trong những năm gần đây, Hà Nội đã xây dựng khá nhiều lò hỏa thiêu cũng như bổ sung dịch vụ hỏa thiêu trong những nhà tang lễ lâu đời.

Hãy cùng tìm hiểu về danh sách các lò hỏa thiêu tại Tp Hà Nội, hiện đang được nhiều người tin tưởng nhất ở phần tiếp theo của bài viết nhé!

Danh sách các lò hỏa thiêu tại Hà Nội

Dưới đây là danh sách các lò hỏa thiêu tại Tp Hà Nội sở hữu công nghệ và quy trình hỏa thiêu hiện đại, tiết kiệm thời gian, chi phí cho các gia đình.

Lò hỏa thiêu Văn Điển

Lò hỏa thiêu văn điển
Lò hỏa thiêu văn điển

Trong danh sách các lò hỏa thiêu tại Tp Hà Nội, chắc hẳn người dân Hà Nội đã không còn xa lạ với lò hỏa thiêu Văn Điển.

Lò hỏa thiêu Văn Điển sở hữu không gian thoáng đãng và được xây dựng theo mô hình khép kín, hệ thống hỏa thiêu liên hoàn theo công nghệ kỹ thuật tiên tiến, đáp ứng tốt nhất nhu cầu hỏa táng của người dân.

Quy trình hỏa táng tại đài hỏa thiêu Văn Điển bao gồm:

  • Ký hợp đồng hỏa táng
  • Hướng dẫn, phối hợp tổ chức hỏa táng
  • Hỏa táng thi hài
  • Bàn giao tro cốt

Với trường hơp hỏa táng lấy cốt ngay, tang chủ cần đợi khoảng 2 giờ theo hợp đồng đã ký.

Với trường hợp nhận cốt vào ngày hôm sau, thân nhân sẽ được nhận tro cốt theo giờ hành chính.

Đài hóa thân Vĩnh Hằng

Đài hóa thân Vĩnh Hằng
Đài hóa thân Vĩnh Hằng

Đài hóa thân Vĩnh Hằng là một trong những lò hỏa thiêu nằm trong danh sách các lò hỏa thiêu tại Tp Hà Nội với quy mô lớn và sở hữu công nghệ hỏa thiêu tiên tiến.

Đài hóa thân Vĩnh Hằng được xây dựng trong trung tâm của nghĩa trang Vĩnh Hằng (thường gọi là Công viên nghĩa trang Vĩnh Hằng), đài hóa thân này tọa lạc tại xã Vật Lại, huyện Ba Vì, Hà Nội.

Lò hỏa thiêu Vĩnh Hằng thuộc danh sách các lò hỏa thiêu tại Tp Hà Nội được nhiều gia đình tin tưởng nhờ sở hữu hệ thống 6 lò thiêu với công nghệ Thụy Điển – công nghệ hỏa táng tiên tiến nhất trên thế giới.

Tính đến thời điểm hiện tại, lò hóa thân Vĩnh Hằng đã đi vào hoạt động được hơn 6 năm, được đánh là là lò hỏa thiêu chu đáo với chi phí hợp lý, thủ tục hỏa thiêu nhanh gọn.

Trong danh sách các lò hỏa thiêu tại Tp Hà Nội, chúng ta cũng không thể bỏ qua đài hóa thân Hoàn Vũ, hãy cùng tìm hiểu về lò hỏa thiêu này ở phần dưới đây.

Đài hóa thân Hoàn Vũ

Đài hóa thân Hoàn Vũ
Đài hóa thân Hoàn Vũ

Đài hóa thân Hoàn Vũ cũng nằm trong danh sách các lò hỏa thiêu tại Tp Hà Nội được nhiều gia đình tin tưởng vì đây là hệ thống lò hỏa thiêu sở hữu công nghệ hiện đại thuộc sở hữu của Công viên nghĩa trang Thiên Đức.

Đài hóa thân Hoàn Vũ nằm trong khuôn viên của công viên nghĩa trang Thiên Đức, khu hỏa táng và nhà tang lễ này được đưa vào sử dụng bắt đầu từ năm 2016.

Đài hóa thân Hoàn Vũ sở hữu công nghệ hỏa táng TABO, là một trong những công nghệ hỏa táng tiên tiến trên thế giới, vừa đảm bảo được yếu tố tâm linh, vừa giữ được sự thân thiện với môi trường.

Thời gian hỏa táng tại Đài hóa thân Hoàn Vũ chỉ mất khoảng 1 tiếng, chi phí cũng phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều gia đình.

Lò hỏa thiêu Phùng Hưng

Lò hỏa thiêu Phùng Hưng là địa chỉ tổ chức hỏa thiêu của nhà tang lễ Thành phố, nơi đây nằm trong danh sách các lò hỏa thiêu tại Tp Hà Nội, với hoạt động lâu đời.

Lò hỏa thiêu Phùng Hưng tọa lạc tại địa chỉ: 125 Phùng Hưng, phường cửa đông, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Lò hỏa thiêu Phùng Hưng được coi là địa điểm hỏa thiêu khá nổi tiếng tại Hà Nội, không ai trong chúng ta nếu đang sinh sống tại Hà Nội lại không biết đến địa điểm này.

Hiện nay, gần 80% người dân đang sinh sống tại Hà Nội đều sử dụng dịch vụ hỏa thiêu theo chủ trương của thành phố, chính vì vậy với ưu thế tọa lạc tại trung tâm thành phố Hà Nội, lò hỏa thiêu Phùng Hưng luôn nhận được nhiều sự tin tưởng của các gia đình có thân nhân mất đi.

Bài viết trên đã nêu ra danh sách các lò hỏa thiêu tại Tp Hà Nội được nhiều gia đình tin tưởng nhất. Tùy vào dịch vụ và cơ sở vật chất mà mỗi lò hỏa thiêu trong danh sách các lò hỏa thiêu tại Hà Nội sẽ có chi phí khác nhau, tùy vào điều kiện kinh tế của gia đình mà chúng ta sẽ lựa chọn dịch vụ hỏa thiêu phù hợp.

Ngoài danh sách các lò hỏa thiêu tại Tp Hà Nội, Tang lễ Hà Nội còn tổng hợp danh sách nghĩa trang lớn tại Hà Nội và những thông tin liên quan đến chủ đề này, quý vị có thể tìm đọc tại mục Blog trên website của Tang lễ Hà Nội để có được nhiều thông tin hữu ích.

Contact Me on Zalo
error: Alert: Content is protected !!
0984 567 022