Blog

Tổ chức tang lễ tại Nhà Tang Lễ 19/8 Bộ Công An

Nhà tang lễ 19/8 Bộ Công An

Được lựa chọn làm nơi tổ chức thăm viếng cuối cùng của người quen, người thân đối với người đã mất nên Nhà tang lễ rất được coi trọng. Một trong những Nhà tang lễ uy tín với đội ngũ nhân chuyên nghiệp nhất tại khu vực phía Bắc nước ta chính là Nhà tang lễ 19/8 Bộ Công An. Vậy tổ chức tang lễ tại Nhà Tang Lễ 19/8 Bộ Công An bao gồm những hoạt động và dịch vụ gì mà được người dân tin tưởng như vậy? Bài viết dưới đây sẽ mang đến cho đọc giả câu trả lời hài lòng nhất!

Xem thêm: Lập bàn thờ vong cho người mới mất

Nội dung bài viết

Nhà tang lễ 19/8 Bộ Công An ở đâu?

Địa chỉ: Số 9 Trần Bình, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội. (Phạm Hùng gần cầu vượt Mai Dịch rẽ vào phố Trần Bình)

Quy định và trách nhiệm của Nhà tang lễ

Quy định tại Nhà tang lễ

Theo Quy chuẩn kỹ thuật quốc tế về Quy hoạch xây dựng ban hành kèm Thông tư 22/2019/TT-BXD có hiệu lực ngày 01/7/2020 thì yêu cầu về nhà tang lễ được quy định như sau: 

Mỗi đô thị phải có ít nhất một Nhà tang lễ có khả năng phục vụ tối đa 250.000 người. 

Địa điểm được lựa chọn để xây dựng Nhà tang lễ không được gây ảnh hưởng đến hoạt động của các khu chức năng khác cũng như giao thông. 

Nhà tang lễ phải chủ động bảo xây dựng các giải pháp chống ồn nhằm đảm bảo các quy định về tiếng ồn tại khu dân cư và những khu vực công cộng.

Các nhà tang lễ phải tiến hành đăng ký, kiểm định các thiết bị máy móc, vật tư nhằm đảm bảo yêu cầu nghiêm ngặt về phòng chống cháy nổ và an toàn lao động.

Dựa theo quy trình tổ chức tang lễ cũng như những tục lệ mai táng tại riêng từng địa phương để xác định diện tích xây dựng của Nhà tang lễ. Nhưng nhìn chung diện tích vẫn phải đảm bảo mỗi ngày phục vụ ít nhất 4 đám tang. 

Trách nhiệm của Nhà tang lễ

Nhà tang lễ có trách nhiệm bảo vệ quyền lợi của người sử dụng dịch vụ tang lễ

Nhà tang lễ 19/8 Bộ Công An có trách nhiệm tuân thủ hợp đồng đã giao kết với người sử dụng dịch vụ. Trong trường hợp bất khả kháng không thể thực hiện toàn bộ những giao kết trước đó phải nhanh chóng thông báo và phối hợp với người sử dụng dịch vụ để tìm kiếm, triển khai các giải pháp thay thế phù hợp. 

Nhà tang lễ có trách nhiệm xây dựng các phương án dự phòng về âm thanh, ánh sáng, nguồn điện để nhanh chóng ứng phó các sự cố bất ngờ xảy ra. Mục đích quan trọng của điều này là để đảm bảo các hoạt động bảo quản thi hài và các nghi lễ khác được diễn ra liên tục, không bị gián đoạn.

Nhà tang lễ phải công khai niêm yết các quy trình phục vụ tang lễ cũng như giá cả từng loại hàng hóa dịch vụ. 

Nhà tang lễ có trách nhiệm xây dựng các quy trình phục vụ tang lễ một cách đơn giản, thuận tiện cho người sử dụng dịch vụ tang lễ. Đặc biệt phải có giải pháp ngăn chặn, xử lý những tình trạng tiếp tay, trục lợi từ tang lễ.

Tổ chức tang lễ tại nhà tang lễ 19/8 bộ công an

Nhà tang lễ có trách nhiệm nâng cao chất lượng vệ sinh môi trường

Dựa theo quy định tại Thông tư số 02/2009/TT-BYT ngày 26/5/2009 của Bộ Y tế về hướng dẫn vệ sinh trong hoạt động mai táng và hỏa táng, Nhà tang lễ có trách nhiệm chủ động xây dựng quy định cụ thể trong từng hoạt động cụ thể: Vệ sinh thi hài, bảo quản thi hài, vệ sinh khâm liệm thi hài, vận chuyển  thi hài hoặc hài cốt, vệ sinh trước – trong – sau quá trình diễn ra tang lễ,… 

Nhà tang lễ phải cùng các UBND xã, phường, thị trấn trên địa bàn và các tổ chức liên quan để xây dựng các phương án đảm bảo an ninh trật tự, phòng chống cháy nổ trước – trong – sau khi các hoạt động tang lễ diễn ra. 

Tất cả những thiết bị, vật tư, máy móc dùng cho các hoạt động tang lễ đều phải được Nhà tang lễ đăng ký, kiểm định nghiêm ngặt.

Nhà tang lễ có trách nhiệm lập và lưu trữ các thông tin cơ bản của người đã mất (Họ và tên, quê quán, nguyên nhân mất, ngày mất, nơi cấp giấy báo tử, ngày giờ tổ chức tang lễ, địa chỉ và thông tin liên lạc với thân nhân người mất); Cung cấp thông tin cần thiết khi có yêu cầu.

Quy trình tổ chức tang lễ tại Nhà tang lễ 19/8 Bộ Công An

Nhận tin và đưa thi hài về bảo quản

Khi nhận được giấy báo vận chuyển thi hài, nhân viên đội phục vụ tang lễ sẽ phối hợp với xe chuyên dụng mang băng ca đến địa chỉ có người mất để mang thi hài về nhà tang lễ 19/8 Bộ Công An

Sau đó nhân viên nhà tang lễ sẽ tiến hành quản ướp thi hài theo đúng trình tự quy định. 

Thời gian quản ướp thi hài

 • Đối với người mất vì nguyên nhân thông thường Trong điều kiện không có bảo quản lạnh: Thời gian quản ướp thi hài không quá 48 tiếng đồng hồ kể từ khi mất. 
 • Trong điều kiện có bảo quản lạnh từ 2 – 4 độ C  trở xuống: Thời gian quản ướp thi hài không quá 7 ngày kể từ khi mất.
 • Đối với người mất vì các bệnh truyền nhiễm đặc biệt nguy hiểm có khả năng lây truyền rất nhanh, phát tán rộng và tỷ lệ tử vong cao hoặc chưa rõ tác nhân gây bệnh: Thời gian quản ướp thi hài không quá 24 tiếng đồng hồ kể từ khi mất.
 • Đối với người mất có thi hài bị thối rữa: Thời gian quản ướp thi hài không quá 12 tiếng đồng hồ kể từ khi tìm thấy thi hài.  
 • Đối với người mất vì thiên tai, thảm họa: Thời gian quản ướp thi hài không quá 12 hoặc 48 tiếng đồng hồ tùy theo quyết định của tổ chức có trách nhiệm khắc phục thiên tai thảm họa đó.

Nơi quản ướp thi hài

Thi hài của người mất sẽ được Nhà tang lễ 19/8 Bộ Công An quản ướp tại phòng quản ướp chuyên dụng. Đến thời gian tổ chức tang lễ, thi hài sẽ được di chuyển ra.

Khẩm liệm và nhập quan

Nhà tang lễ tiến hành khẩm liệm tùy theo từng trường hợp cụ thể.

 1. Đối với người mất vì nguyên nhân thông thường

Quan tài sẽ được trát kín bằng keo, sơn ta, đất sét để đảm bảo không bị rò rỉ.

Trong quá trình khâm liệm, tùy theo tập tục từng vùng mà có thể dùng bông để bịt kín  các hốc tự nhiên của thi hài. Đồng thời cho vào quan tài một vài vật liệu có khả năng hút ẩm, khử  mùi như: lá trà (lá chè) khô, bông thấm nước, gạo rang,..

 1. Đối với người mất vì các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm, quá trình khẩm liệm sẽ bổ sung thêm những hoạt động như sau:

 • Nhà tang lễ tiến hành khẩm liệm trong vòng 6 tiếng đồng hồ kể từ khi mất hoặc phát hiện thi hài. 
 • Trước khi đưa vào quan tài, thi hài phải được xử lý bằng các hoá chất diệt khuẩn thuộc danh mục các hóa chất, chế phẩm diệt côn trùng, diệt khuẩn dùng trong lĩnh vực gia dụng và y tế đã được đăng ký lưu hành.
 • Tiếp đến, thi hài sẽ được bọc kín bằng vật liệu không thấm nước. 
 • Những vật dụng có tiếp xúc với thi hài và nền nhà, phần đất, tường vây xung quanh nơi đặt thi hài cũng phải được xử lý bằng các hóa chất, chế phẩm diệt côn trùng, diệt khuẩn dùng trong lĩnh vực y tế, gia dụng đã  được đăng ký lưu hành.

Tổ chức lễ viếng

Lễ viếng là một quyết định riêng tư vì lúc này, người thân và bạn bè của người mất sẽ được nhìn thi hài lần cuối. Lễ viếng diễn ra tại nhà tang lễ 19/8 Bộ Công An sẽ được phục vụ bởi đội ngũ nhân viên hỗ trợ tận tâm.

Dịch vụ tổ chức tang lễ tại nhà tang lễ 198 bộ công an

Quy trình tổ chức lễ viếng tại nhà tang lễ 19/8 cụ thể như sau:

 • Bày khánh tiết trong hội trường Nhà tang lễ, hướng dẫn tang chủ điều phối người đứng vào vị trí  châm hương (nhang) và ghi phiếu đăng ký. 
 • Đến giờ làm lễ viếng, nhân viên Nhà tang lễ 19/8 sẽ hướng dẫn tang chủ và khách viếng ổn định vị trí.
 • Sau đó, nhân viên tang lễ sẽ giới thiệu nội dung chương trình lễ viếng, các  tổ chức, đoàn viếng theo thứ tự trong phiếu đăng ký. 
 • Khi tang chủ đã dâng hương xong sẽ được nhân viên hướng dẫn đứng vào vị trí đáp lễ.
 • Tiếp theo là đến khách viếng dâng hương và đi vòng qua linh cửu.
 • Gần đến thời gian làm lễ truy điệu, Nhà tang lễ 19/8 sẽ có thông báo cho tang chủ và khách viếng để họ khẩn trương đăng kí vào hội trường dâng hương. 

Tổ chức lễ truy điệu

Một lần nữa, tang chủ và khách viếng sẽ được nhân viên Nhà tang lễ 19/8 hướng dẫn ổn định vị trí. Đại diện Nhà tang lễ sẽ chia buồn nỗi mất mát với gia đình. 

Sau đó hướng dẫn tang chủ đọc điếu văn và lời cảm tạ. Kết thúc lễ truy điệu, nhân viên tang lễ hướng dẫn khách viếng đi vòng quanh linh cữu lần nữa. 

Kết thúc tổ chức tang lễ

Trước khi rời khỏi Nhà tang lễ 19/8, tang chủ cử người đứng ra rước ảnh vòng hoa, ảnh vong,… đứng trước linh cữu để di chuyển ra xe. Đến đây thì buổi lễ tang tại Nhà tang lễ 19/8 kết thúc.

Tại sao nên tổ chức tang lễ tại Nhà tang lễ 19/8 Bộ Công An?

Nhà tang lễ 19/8 Bộ Công An là một không gian trang trọng có ý nghĩa nhân văn và tâm linh sâu sắc, được Thành ủy Thành phố Hà Nội hỗ trợ xây dựng. 

Hơn 25 năm kể từ khi được khánh thành và đưa vào sử dụng, Nhà tang lễ 19/8 thuộc quản lý của Bộ Công An chính là một trong những địa điểm tin cậy để người dân phía Bắc lựa chọn tổ chức tang lễ sau khi gia đình có người mất đi. 

Không gian Nhà tang lễ 19/8 vừa uy nghi, hiện đại vừa có thể đáp ứng nhu cầu phục vụ 4 tang lễ bao gồm 1 tang lễ trang trọng theo nghi thức cán bộ cấp cao và 3 tang lễ cho người dân trong cùng một ngày.

Đặc biệt, Nhà tang lễ 19/8 Bộ Công An còn được đầu tư, trang bị hệ thống bảo quản lạnh hiện đại cho thi hài người mất. Kèm với đó là hệ thống các phòng giải phẫu tử thi để hỗ trợ cho pháp y hay các phòng lưu bệnh phẩm,.. nhằm phục vụ cho công tác giảng dạy, khám chữa bệnh tại Bệnh viện.

Nhà tang lễ 198 bộ công an Hà Nội

Có nên tổ chức tang lễ trọn gói tại Nhà tang lễ không?

Với những thay đổi của thời đại về tư tưởng, thói quen sống, việc tổ chức tang lễ tại nhà tang lễ ngày càng phổ biến.

Bản thân những nhà tang lễ cũng đã và đang được đầu tư, nâng cấp không ngừng. Không chỉ có hậu trường rộng lớn, uy nghi, bề thế mà các dịch vụ tang lễ cũng được các nhân viên triển khai, đón tiếp nhiệt thành. Điều này tạo bầu không khí tâm linh, trang trọng không khác gì các tang lễ tại gia.

Riêng Nhà tang lễ 19/8 Bộ Công An còn được trang bị thêm phòng bảo quản lạnh đúng tiêu chuẩn, phòng khám nghiệm tử thi và lưu trữ bệnh phẩm,… Những yếu tố này sẽ giúp cho quá trình quản ướp thi hài được đảm bảo hơn. Vì thế mà tang chủ cũng sẽ yên tâm hơn rất nhiều.

Khi có người thân ra đi, về phía gia đình sẽ vô cùng buồn thương mất mát. Chính vì vật rất dễ dẫn đến sai sót trong việc chuẩn bị và đón tiếp khách viếng. Nhưng khi ký kết hợp đồng tổ chức tang lễ tại Nhà tang lễ 19/8 Bộ Công An, dưới sự hỗ trợ hết lòng từ các nhân viên Nhà tang lễ, tang chủ sẽ không còn phải trăn trở và khó xử vì điều đấy. 

Tổ chức tang lễ tại nhà, tang chủ sẽ phải chủ động trong mọi công tác từ khi chuẩn bị đến khi nhập quan. Nhiều trường hợp không may, nhiều kẻ gian sẽ thừa cơ lẻn vào thực hiện trộm cắp, lừa đảo khách viếng có mặt. 

Những trường hợp người mất vì các căn bệnh truyền nhiễm vô cùng nguy hiểm, có nguy cơ lây lan và phát tán mạnh mẽ. Nhà tang lễ 19/8 dưới quản lý của Bộ Công An rất có kinh nghiệm trong những trường hợp như thế này. 

Đặc biệt các phòng ban hiện đại, chuyên nghiệp sẽ chủ động đưa ra các phương án xử lý kịp thời khi có bất kỳ sự cố nào xảy ra nhằm ngăn chặn dịch bệnh tái phát. 

Nhà tang lễ 19/8 Bộ Công An luôn được chú trọng đầu tư các máy móc, trang thiết bị và đào tạo đội ngũ nhân viên nhiệt thành, tận tâm. Sự tin cậy, gửi gắm của người dân phía Bắc ngày càng tăng cao chính là lời khẳng định cho sự chuyên nghiệp, trang trọng của chúng tôi.

Bạn có thể liên hệ đến Tang Lễ Hà Nội để đăng ký dịch vụ tổ chức tang lễ tại Nhà Tang Lễ 19/8 Bộ Công An theo thông tin sau:

 • Địa Chỉ: 165 Thanh Nhàn, Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • Email: tanglehanoi1@gmail.com
 • Hotline: 0984 567 022


Contact Me on Zalo
error: Alert: Content is protected !!
0984 567 022