Blog

Lưu ý gì đối với nghề kinh doanh trại hòm Hà Nội

Trại hòm hà nội

Tang lễ và quan tài có lẽ là một thứ gì đó hơi kinh dị đối với nhiều người. Bạn sẽ thắc mắc không biết những người chuyên làm việc tại trại hòm thì công việc của họ có phải kiêng kị gì không? Hãy cùng tìm hiểu những điều mà người làm kinh doanh trại hòm Hà Nội phải cẩn thận trong bài viết sau nhé!

Nội dung bài viết

Kinh doanh trại hòm Hà Nội là nghề gì?

Để kiếm sống thì con người ta buộc phải lao động, kinh doanh. Có người chọn kinh doanh quần áo, giày dép, có người lại chọn buôn bán đồ ăn. Có vô số thứ để kinh doanh, tuy nhiên cũng sẽ có những người chọn kinh doanh trại hòm. 

Kinh doanh trại hòm là công việc liên quan đến tang lễ. Ở đó người bán sẽ cung cấp các dịch vụ như mai táng, tổ chức tang lễ, buôn bán các loại quan tài phục vụ cho những người có nhu cầu.

Đây là một công việc mang nặng tính tâm linh vì nếu như những nghề khác làm việc với người sống, thì nghề này lại phục vụ người đã mất.

Rất nhiều người e ngại lĩnh vực này vì cho rằng tiếp xúc và làm việc với thi thể, xác chết là một điều gì đó đáng kinh hãi. Nhưng mà nghề nào cũng phải có người làm thì xã hội mới cân bằng được.

Vì vậy, khi muốn lựa chọn công việc kinh doanh trại hòm Hà Nội thì người kinh doanh bắt buộc phải có những kiến thức và am hiểu nhất định về nghề.

Xem thêm: Tìm hiểu về top 5 nhà tang lễ lớn nhất Hà Nội

Quách vàng tâm
Quách vàng tâm

Kinh doanh trại hòm Hà Nội thì cần phải biết những gì?

Kiến thức về các loại quan tài

Để kinh doanh trại hòm Hà Nội thì người kinh doanh phải có hiểu biết về các loại quan tài để phục vụ và tư vấn cho thân nhân.

Quan tài là một hộp được đóng bằng gỗ, dùng để đặt thi hài người chết vào, sau đó đem chôn hoặc hoả táng. Quan tài còn có những tên gọi khác như áo quan, áo thọ,… tuỳ theo vùng miền mà có những cách gọi khác nhau.

Quan tài thường được chia ra làm 2 loại theo hình thức táng đó là quan tài để chôn cất và quan tài để hoả táng.

Quan tài hoả táng thường được sản xuất bằng chất liệu dễ cháy, nhẹ và rẻ hơn. Quan tài chôn cất thì thường được sản xuất thủ công bằng các loại gỗ khác nhau, từ gỗ thường cho tới các loại gỗ nổi tiếng như gỗ vàng tâm, gỗ ngọc am, gỗ giáng hương,…

Người bán cần phải có kiến thức về những loại quan tài với chất liệu khác nhau, kích cỡ, độ bền… thì mới có thể tư vấn một cách chính xác cho khách hàng, từ đó tạo sự yên tâm cũng như phần nào an ủi nỗi buồn mất mát của khách hàng.

Kiến thức về tổ chức tang lễ

Thông thường tại các trại hòm Hà Nội luôn kèm theo các dịch vụ khác như tổ chức tang lễ, xe tang, trang phục, trang trí đám ma, … Chính vì sự đa dạng của các dịch vụ đi kèm mà có thể sẽ khiến khách hàng bối rối, không biết phải chọn dịch vụ nào.

Vì vậy, người kinh doanh dịch vụ sẽ cần phải có những am hiểu về các loại hình tổ chức tang lễ, quy trình tổ chức, các dịch vụ đi kèm để tư vấn và đưa ra lời khuyên cho khách hàng một cách rõ ràng nhất.

Quy trình dịch vụ tổ chức tang lễ thường sẽ diễn ra trong 6 bước:

  • Tiếp nhận thi thể: sau khi liên lạc với dịch vụ tổ chức tang lễ, nhân viên phục vụ sẽ đi đến tận nơi để tiến hành nhận thi hài và vận chuyển về nhà tang lễ để bảo quản lạnh, tránh thi thể bị phân huỷ.
  • Thoả thuận hợp đồng: sau khi nhận thi thể, nhân viên sẽ liên lạc với người nhà để bàn bạc và ký kết hợp đồng tổ chức tang lễ.
  • Tổ chức tang lễ: bên phía tổ chức sẽ căn cứ theo quy trình đã được thoả thuận trong hợp đồng để tiến hành tổ chức tang lễ. Tang chủ cần cung cấp thông tin để bên tổ chức có thể giới thiệu lễ viếng một cách tốt nhất.
  • Khâm liệm: bên tổ chức sẽ di chuyển linh cữu từ khu vực phòng liệm lên hội trường, sau đó tổ chức lễ viếng. Thời gian lễ viếng sẽ tuỳ thuộc vào yêu cầu của bên thuê dịch vụ, hoặc do bên tổ chức quy định nếu bên thuê không có yêu cầu gì đặc biệt.
  • Tổ chức lễ viếng: Nhà tang lễ sẽ sắp xếp để người đến viếng vào đúng vị trí, đến thăm viếng và dâng hương.
  • Lễ truy điệu: Tang chủ cùng gia đình sẽ vào hội trường và ổn định vị trí. Bên tổ chức tang lễ sẽ chia buồn cùng gia đình và giới thiệu tang chủ lên đọc điếu văn. Sau khi hoàn tất lễ truy điệu, khách viếng cùng gia chủ có thể đi một vòng quanh linh cữu một lần nữa. Riêng tang chủ sẽ đưa di ảnh, hoa, bài vị để đứng phía trước linh cữu. Sau đó, tất cả sẽ cùng đi ra xe để tới nơi thực hiện chôn cất.

Đến đây là đơn vị cung cấp dịch vụ tang lễ đã hoàn thành nhiệm vụ. Còn lại phía gia chủ có thể sẽ phải thực hiện thêm một số nghi thức tại gia, tuỳ theo phía gia chủ.

Kiến thức về phong tục tang lễ, tôn giáo

Việt Nam chúng ta có một nền văn hoá phong phú, đi kèm với đó cũng là những phong tục tập quán đặc trưng. Tuỳ theo mỗi vùng miền mà sẽ có những phong tục tang lễ khác nhau. Vì vậy, người làm kinh doanh dịch vụ này cần phải hiểu biết về các phong tục để có thể tổ chức tang lễ một cách chỉnh chu nhất.

Hơn nữa, mỗi tôn giáo khác nhau lại có những quy định và hình thức khác nhau khi tổ chức tang lễ. Nên người tổ chức phải nắm thật rõ để tránh có sai sót gì trong quá trình tổ chức, vì việc sai sót là cấm kỵ tuyệt đối trong nghi thức tang lễ.

Khách hàng khi có nhu cầu tổ chức tang lễ cho người thân đều muốn tang lễ được diễn ra trịnh trọng, trang nghiêm, các nghi thức phải chính xác, xem như là để an ủi vong linh của người đã khuất, tiễn đưa người thân về nơi an nghỉ cuối cùng.

Nếu như người kinh doanh có vốn kiến thức, am hiểu rộng về các nghi thức tổ chức tang lễ thì sẽ có lợi thế khi tư vấn cho khách hàng, đảm bảo cho khách hàng một tang lễ đúng mực, không có sai sót gì, thì chắc chắn khách hàng sẽ hài lòng hơn, và cũng phần nào an ủi nỗi mất mát của khách hàng.

Vài nét về Tang lễ Hà Nội

Là một trong những nhà tang lễ uy tín tại Hà Nội, chúng tôi cung cấp rất nhiều dịch vụ như ma tang trọn gói, trang trí bàn thờ tang lễ, cung cấp quan tài gỗ vàng tâm, chôn cất, hoả táng,…

Với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động cùng vốn kiến thức về các phong tục, nghi thức tổ chức tang lễ, đội ngũ nhân viên tác phong chuyên nghiệp, chúng tôi đảm bảo sẽ mang lại cho khách hàng sự hài lòng và tin tưởng tuyệt đối. 

Với các dịch vụ trọn gói, sẽ hoàn toàn không có chi phí phát sinh thêm nên gia chủ có thể an tâm về vấn đề này. Các khoản chi phí sẽ được thoả thuận cụ thể, rõ ràng trong hợp đồng, vì thế sau khi hoàn tất khách hàng chỉ cần căn cứ theo hợp đồng mà thanh toán cho chúng tôi.

Tang lễ Hà Nội tuy là một tổ chức kinh doanh nhưng chúng tôi thấu hiểu được những nỗi đau buồn, mất mát mà khách hàng phải trải qua khi sử dụng dịch vụ, vì thế chúng tôi luôn đề cao tính nhân văn trong hoạt động kinh doanh.

Vậy là bạn đã biết thêm thông tin về những điều mà người làm trại hòm Hà Nội cần phải nắm rõ. Nếu bạn còn gì thắc mắc và muốn được tư vấn thêm, hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline hoặc địa chỉ email để được giải đáp tận tình nhé!

Contact Me on Zalo
error: Alert: Content is protected !!
0984 567 022