Blog

Tìm hiểu cách đặt vòng hoa tang lễ tại Hà Nội

Đặt vòng hoa tang lễ tại Hà Nội Online

Con người sinh ra, lớn lên và mất đi là lẽ thường của tạo hóa. Người ra đi sẽ để lại những mất mát, đau thương vô cùng to lớn cho người ở lại. Và để thể hiện tình cảm thành kính dành cho người đã khuất là những vòng hoa kính viếng mang nhiều ý nghĩa trân quý. Vậy cách đặt vòng hoa tang lễ tại Hà Nội sao cho trọn ý nghĩa?

Có thể bạn quan tâm: Tại sao phải trang trí hoa tang lễ

Dịch vụ đặt vòng hoa tang lễ online tại Tp Hà Nội
Dịch vụ đặt vòng hoa tang lễ online tại Tp Hà Nội

Nội dung bài viết

Ý nghĩa của việc đặt vòng hoa tang lễ tại TP Hà Nội

Ai rồi cũng có lúc phải rời xa thế giới để trở về với đất mẹ. Chúng ta mãi vẫn chỉ là hạt cát cô liêu trên cõi dương gian tạm bợ. Khi trở về với cõi vĩnh hằng tịch diệt, điều mà người đã khuất có thể để lại là lòng tiếc thương vô hạn của người thân, bạn bè, gia quyến.

Để thể hiện sự đau thương với người đã khuất thì những người đi phúng viếng thường dâng lên những vòng hoa tươi hay hoa cườm để nói lên nhiều ý nghĩa sâu sắc. Bởi nói thành lời, biết bao giờ cho hết, nên đành mượn những đóa hoa tươi gửi gắm tấm chân tình. Bởi thực tế vòng hoa tươi có khả năng truyền tải thông điệp về sự quyến luyến, chia buồn tốt nhất dành cho người đã mất và người đang sống.

Dịch vụ hoa tang lễ tại Hà Nội
Dịch vụ hoa tang lễ tại Hà Nội

Do đó, vòng hoa đã trở thành một vật phẩm cúng tế không thể thiếu trong mọi tang lễ của người dân Việt Nam nói chung và người Hà Thành nói riêng. Vì vậy, vòng hoa tang lễ đã trở thành phong tục đẹp nhất, bày tỏ lòng chia buồn ý nghĩa nhất khi có một ai đó ra đi.

Trong lúc tang gia bối rối của gia đình người quá cố thì việc gửi vòng hoa tới chia buồn là thông điệp mang đến nhiều ý nghĩa, lòng đồng cảm và an ủi, động viên tinh thần tích cực nhất cho gia đình của người mất. 

Vòng hoa xuất hiện trong tang lễ cũng đồng nghĩa với việc đã xua tan một phần nào đó trong hoàn cảnh nặng nề, của mất mát, đau thương. Không khí có thể ảm đạm nhưng vòng hoa tươi còn giúp người ở lại suy nghĩ tích cực hơn về cuộc sống vốn dĩ rất vô thường này.

Đặt vòng hoa tang lễ tại Hà Nội
Đặt vòng hoa tang lễ tại Hà Nội

Đặc điểm nổi bật khi đặt Vòng Hoa Tang Lễ Tại TP Hà Nội

Mỗi nơi, mỗi địa phương đều có những nét đẹp truyền thống rất riêng nhưng cũng không nằm ngoài nét đẹp truyền thống của dân tộc ta. Vậy thì với vòng hoa được đặt tại Hà Nội có những nét riêng độc đáo nào?

Vòng hoa lan tím, lan trắng tượng trưng cho người cao tuổi

Đây là hai màu hoa được sử dụng phổ biến cho vòng hoa tại Hà Nội. Màu tím tượng trưng cho màu quý phái liên quan đến những nghi lễ tôn nghiêm, niềm tự hào và những thành công. Đồng thời màu tím còn là biểu tượng cho những thành tựu và sự ngưỡng mộ nên rất phù hợp để kỷ niệm cho sự kết thúc tốt đẹp nhất của cuộc sống.

Đối với hoa lan màu trắng là tượng trưng cho người đã khuất. Chính vì vậy mà việc đặt vòng hoa lan trắng và hoa lan tím đã trở nên phổ biến tại Hà Nội và là lựa chọn hàng đầu tại các tang lễ cũng như gửi điện hoa tang lễ.

Địa chỉ đặt vòng hoa tang lễ tại Hà Nội
Địa chỉ đặt vòng hoa tang lễ tại Hà Nội

Câu viếng và những lời chia buồn trên vòng hoa tang

Sẽ có một số tư vấn giúp khách hàng lựa chọn câu viếng chia buồn, phù hợp với từng chức danh khác nhau. Ví dụ nếu là cơ quan hay công ty thì viếng: tên cơ quan+kính viếng, hay tên công ty+thành kính chia buồn. Đối với những người thân cận, dòng tộc thì dùng câu các con vô cùng thương tiếc…

Vì vậy, ở mỗi vị trí khác nhau thì trên vòng hoa sẽ có những câu viếng phù hợp nhất nhằm thể hiện sự thành kính đối với người đã khuất và chia sẻ mất mát với gia quyến của người mất.

Đặt vòng hoa tang lễ Online tại Hà Nội
Đặt vòng hoa tang lễ Online tại Hà Nội

Cách thức gửi điện hoa khi đặt vòng hoa tang lễ tại TP Hà Nội

Cuộc sống của chúng ta, quý giá nhất là mạng sống. Vì vậy, mọi người ai cũng rất chăm lo và duy trì sự sống một cách tốt nhất. Mỗi người ra đi dù ít, dù nhiều cũng mang lại những đau thương, mất mát, đau khổ đến tận cùng cho người ở lại. Đó là sự thiếu vắng và hụt hẫng lớn không gì bù đắp nổi cho người ở lại trong gia đình của người quá cố.

Với người ra đi thì chúng ta sẽ gửi lời chia buồn và tiếp đó là những vòng hoa để thể hiện những thông điệp tình cảm để chia sẻ mất mát. Nhưng đôi khi vì cuộc sống, vì điều kiện không cho phép bạn không thể trực tiếp đến phúng viếng và tiễn biệt thì có thể sử dụng dịch vụ gửi điện hoa với phong tục của địa phương.

Bạn có thể lựa chọn với những yêu cầu cụ thể, chọn những loại hoa phù hợp với người đã khuất như tuổi tác. Nếu người trẻ chưa có gia đình thì vòng hoa là màu trắng tinh khôi kết hợp cùng một số hoa như cúc trắng, lan trắng, hồng trắng. Còn người già thì màu đỏ, màu vàng, màu tím là màu chủ đạo. Và vòng hoa tang sẽ được phát sau khi khâm liệm và trước khi việc di quan được diễn ra.

Với những thủ tục rất nhanh chóng, bạn có thể đến trực tiếp shop hoa để đặt hàng hoặc truy cập các website shop hoa trên địa bàn Hà Nội và điền đầy đủ các thông tin, địa chỉ, người nhận, số điện thoại và thời gian giao hoa.

Vòng hoa tang lễ tại Hà Nội
Vòng hoa tang lễ tại Hà Nội

Những mẫu đặt vòng hoa tang lễ tại TP Hà Nội

Nếu bạn không có kinh nghiệm trong việc chọn vòng hoa thì sẽ khá bối rối giữa muôn vàn shop hoa, cùng nhiều loại vòng hoa với những loại hoa mang ý nghĩa không giống nhau cho đối tượng cụ thể. Vì vậy, chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn một số mẫu vòng hoa phổ biến tại Hà Nội:

Vòng hoa theo phong tục truyền thống

Vòng hoa ovan vẫn là vòng hoa được hầu hết các con đường, góc phố, các shop hoa sử dụng phổ biến. Với giá cả hợp lý và luôn có sẵn bất kể khi nào khách hàng cần nên rất thuận tiện. Với vòng hoa ovan thì được chia thành 3 kích cỡ khác nhau như cỡ bé cao, cỡ trung cao và cỡ đại cao, mỗi kích cỡ lại có giá thành khác nhau. Các loại hoa thường sử dụng cho vòng hoa ovan như hoa vàng anh, cúc vàng, thược dược, hoa hồng đỏ.

 Vòng hoa hình ovan thêm một chùm hoa

 Với mẫu vòng hoa này thì shop sẽ sử dụng 100% hoa lan vàng, vẫn là khung cắm theo kiểu truyền thống nhưng sẽ được tăng kích thước với chiều cao là 1m50. Với mẫu vòng hoa này thì cắm kỳ công hơn và tốn nhiều thời gian hơn nên quý khách có ý định đặt hàng thì phải đặt sớm hơn so với vòng ovan truyền thống.

Vòng hoa theo kiểu vòng tròn miền nam

Tạo nét mới mẻ để mọi khách hàng có thể đặt mua khi phúng viếng tại Hà Nội. Sử dụng khung cắm bằng sắt nên biến tấu cùng lúc nhiều loại hoa khác nhau. Với chủ yếu là tông màu vàng, nếu khách có yêu cầu có thể thêm màu đỏ, màu tím cho phong phú hơn.

Dịch vụ hoa tang lễ tại Hà Nội
Dịch vụ hoa tang lễ tại Hà Nội

Ý nghĩa của các loại hoa khi đặt vòng hoa tang lễ tại TP Hà Nội

Gửi điện hoa chia buồn là phong tục đẹp để bày tỏ sự tiếc thương của người sống dành cho người đã khuất, và mỗi loại hoa lại mang đến những ý nghĩa riêng không giống nhau:

Hoa cúc trong đám tang

Với nhiều màu sắc khác nhau thì hoa cúc tượng trưng cho sự cao thượng, sự kính yêu và trân trọng sâu sắc nhất. Trong tang lễ người ta hay sử dụng hoa cúc trắng, cúc vàng hay cúc tím là hợp lý với không khí u buồn vì tang tóc.

Hoa huệ trong đám tang

Hoa huệ biểu tượng của sự trong sáng, thanh cao. Khi sử dụng hoa huệ làm vòng hoa tang là thể hiện mong muốn của người sống mong cho người đã khuất được ra đi thanh thản, nhẹ nhàng, được nhanh chóng siêu thoát về cõi niết bàn.

Hoa mẫu đơn trong đám tang

Mang đến sự trang trọng nên khi sử dụng hoa mẫu đơn làm vòng hoa là thể hiện sự chia buồn sâu sắc. Đồng thời cũng thể hiện tấm lòng kính yêu, tôn trọng với người đã khuất một cách chân thành nhất.

Hoa loa kèn trắng trong đám tang

Hoa loa kèn trắng là tượng trưng cho sự trinh nguyên, thuần khiết, trong sáng và thánh thiện. Thường vòng hoa sử dụng loa kèn trắng là dùng trong đám tang cho những người đã mất nhưng còn trẻ tuổi. Đây là những đám tang mà người ở lại chịu nhiều nỗi xót thương khi người thân xấu số mà phải ra đi.

Hoa hồng trong đám tang

Hoa hồng thể hiện tình cảm của người đi viếng với người đã khuất với sự quan tâm đặc biệt, đưa tiễn nhau trên hành trình mới, một con đường mới mà người đã khuất sắp đi qua. Mong muốn người ra đi may mắn và thanh thản.

Những lưu ý khi đặt vòng hoa tang lễ tại TP Hà Nội

Người Việt Nam ta nói chung và người Hà Nội nói riêng rất coi trọng lễ nghĩa, đặc biệt là những phong tục dành cho người đã khuất mang đến tín ngưỡng cần được nghiêm túc vì nó là sự linh thiêng, thành kính mà người sống tưởng nhớ đến người quá cố. Do đó, người đến phúng viếng phải thể hiện sự xót thương chân thành trong mọi cung cách, cử chỉ, chỉn chu và thật chu đáo.

Là sự thành kính mà người đến phúng viếng dành cho người đã khuất, tiễn họ một quãng đường về với ông bà tổ tiên được suôn sẻ và mau chóng được siêu thoát nơi cửu tuyền. Đồng thời còn là tình yêu, tấm lòng chân thành của người sống với người đã mất.

Vì vậy, khi chọn hoa bạn không thể hời hợt, phải tìm hiểu thật kỹ ý nghĩa và những kiêng kỵ trong việc chọn vòng hoa như thế nào cho phù hợp với từng độ tuổi, từng vùng miền, mang những nét văn hóa riêng ở từng địa phương.

Nếu bạn không thể trực tiếp đến phúng viếng thì khi dùng điện hoa phải nắm rõ ngày giờ khâm liệm, di quan cụ thể. Vòng hoa phải đến sau khi khâm liệm và trước khi di quan bạn nhé!

Ngoài ra, khi đến phúng viếng đám tang bạn nên ăn mặc phù hợp với khung cảnh tang gia, đau buồn, tránh trang điểm hay mặc những bộ đồ lòe loẹt, sơn móng tay, móng chân hay ăn nói không giữ ý. Điều này cũng thể hiện lòng tôn kính với người đã khuất.

Hy vọng những chia sẻ về cách đặt vòng hoa tang lễ tại Hà Nội sẽ mang đến cho quý vị những thông tin hữu ích nhất về việc thể hiện tình cảm với người quá cố. Vòng hoa tang lễ cũng là nét đẹp truyền thống văn hóa của người Việt Nam ta cần được phát huy và gìn giữ.

Quý khách có nhu cầu đặt vòng hoa tang leextaij Hà Nội có thể đặt hàng online qua dịch vụ Tang Lễ hà Nội theo thông tin sau;

Thông Tin Liên Hệ

  • Tang Lễ Hà Nội
  • 165 Thanh Nhàn, Hai Bà Trưng, Hà Nội
  • Hotline: 0984 567 022
  • Email: tanglehanoi1@gmail.com
Contact Me on Zalo
error: Alert: Content is protected !!
0984 567 022