Blog

Tìm hiểu về top 5 nhà tang lễ lớn nhất Hà Nội

Top 5 nhà tang lễ lớn nhất Hà Nội

Gia chủ thường sẽ tổ chức ma chay tại các nhà tang lễ khi diện tích nhà khá nhỏ, bài viết sau đây sẽ thống kê danh sách top 5 nhà tang lễ lớn nhất Hà Nội để gia đình tiện tham khảo.

Nội dung bài viết

Nhà tang lễ là gì?

Nhà tang lễ là nơi chuyên nhận tổ chức tang lễ cho những gia đình không tiện tổ chức ma chay ngay tại nhà.

Nhà tang lễ thường có diện tích rộng lớn, với các lễ đường rộng rãi, và trang nghiêm.  Bên cạnh cho mướn lễ đường, hiện nay các nhà tang lễ còn kinh doanh thêm dịch vụ mai táng trọn gói.

Điển hình là:  Hỏa táng, khâm liệm, bán quan, cho thuê xe khách lớn,… Với thế mạnh về diện tích và đội ngũ thực hiện chuyên nghiệp nhà tang lễ dần trở thành sự lựa chọn ưu tiên dành cho những gia đình đang có tang ma.

Top 5 nhà tang lễ lớn nhất Hà Nội

Trên địa bàn Thành phố Hà Nội có hơn 10 nhà tang lễ, tuy nhiên danh sách dưới đây chỉ đề cập đến Top 5 nhà tang lễ lớn nhất Hà Nội. Bao gồm:

1 Nhà tang lễ thành phố Phùng Hưng

Thuộc sở hữu của Uỷ Ban Nhân Dân Thành phố, Nhà Tang Lễ Phùng Hưng được thành lập từ năm 1993, tính đến nay đã có hơn hai mươi bảy năm hoạt động.

Trong suốt quá trình đó, luôn được nâng cấp và phát triển tiện nghi nhằm phục vụ tốt hơn cho quy trình tổ chức tang ma.

Với sự ủng hộ và yêu thích của phần lớn người dân Thủ Đô, nhà tang lễ Phùng Hưng xứng đáng với vị trí đầu trong Top 5 nhà tang lễ lớn nhất Hà Nội.

Dịch vụ Hỏa táng trọn gói của nhà tang lễ Phùng Hưng

 • Hỏa táng thi hài
 • Phục vụ xe tang và xe khách
 • Chuẩn bị bộ Bình và Quách
 • Áo Quang
 • Trang trí hài cốt
 • Cùng các dịch vụ đi kèm khác

Quy trình chuẩn cần thực hiện

 • Bước 1: Liên hệ nhận thi
 • Bước 2: Ký hợp đồng bàn giao tổ chức
 • Bước 3: Tổ chức tang lễ theo các nghi thức
 • Bước 4: Kết thúc tang lễ sau khi thực hiện đầy đủ các nghi thức

2 Nhà tang lễ Bạch Mai

Nhà tang lễ trực thuộc bệnh viện Bạch Mai nằm ngay phía sau bệnh viện, là nơi an táng cho những bệnh nhân điều trị ngay đây và người dân Thủ Đô.

Được cho là nhà tang lễ lớn thứ hai tại Thành phố Hà Nội. Cơ sở vật chất được trang bị đầy đủ bao gồm cả phòng lạnh giữ thi hài, lò hỏa táng, lễ đường có diện tích lớn, sang trọng,….

Với dịch vụ mai táng chuyên nghiệp, ngày càng có nhiều người chọn nhà tang lễ bệnh viện Bạch Mai là nơi tổ chức lễ tang cho người thân của mình

Với dịch vụ mai táng chuyên nghiệp, nhà tang lễ bệnh viện Bạch Mai dần trở thành sự lựa chọn phổ biến đối với người dân nơi đây.

Các dịch vụ tang lễ lại Bạch Mai

 • Thuê xe tang, xe khách phục vụ tang lễ                   
 • Đặt vòng hoa
 • Bán quan quách
 • Mướn sảnh làm lễ đường

Đội ngũ tiễn đưa, đèn trống, cùng các dịch vụ liên quan khác.

Ưu điểm của nhà tang lễ bệnh viện Bạch Mai chính là hỗ trợ tổ chức tang lễ cho những người dân có hoàn cảnh khó khăn. Triệt để tình trạng môi giới, cò chài, thủ tục thực hiện tang lễ cũng nhanh chóng và gọn lẹ hơn những nơi khác.

3 Nhà tang lễ Bộ Quốc Phòng

Nhà tang lễ được lập nên với ý nghĩa tưởng nhớ những cán bộ chiến sĩ đã không may hi sinh trong khi thực hiện nhiệm vụ bảo vệ Tổ Quốc.

Nhà Nước đã giao toàn bộ quyền quản lý, vận hành, tổ chức tang lễ cho Bộ Quốc Phòng Việt Nam.

Vì mang ý nghĩa riêng, nên nhà tang lễ Bộ Quốc Phòng chỉ nhận tổ chức lễ truy điệu cho người dân đặc biệt, có hoạt động trong bộ máy nhà nước.

4 Nhà tang lễ Thanh Trì

Được xây dựng trong khuôn viên nghĩa trang Văn Điền thành phố Hà Nội, nhà tang lễ lập nên với mục đích phục vụ cho nhu cầu thực hiện tang lễ của người dân trong khu vực nói chung và trên địa bàn thành phố nói riêng.

Diện tích xây dựng lớn với các sảnh đường trang nghiêm, có sức chứa 8 tang lễ cùng ngày không gì lạ khi nhà tang lễ Thanh Trì là một trong những lựa chọn hoàn hảo cho người dân muốn tổ chức tang lễ.

Kiến trúc xây dựng gồm sảnh đường tổ chức tang lễ,phòng chờ, bãi xe, phòng lạnh bảo quản thi hài, lò hỏa táng, lối đi biệt lập đến khu vực hỏa thiêu hoàn toàn khép kín đảm bảo sự riêng tư cho gia chủ.

Quy trình liên hệ cơ sở mai táng không quá khác biết với các nhà tang lễ khác, chủ yếu vẫn là liên hệ nhận thi, ký hợp đồng, giai đoạn tổ chức tang lễ và sau tang lễ.

Nhà tang lễ Cầu Giấy

Nằm trong dự án xây dựng của ban tổ chức và quản lý tang lễ tại thành phố Hà Nội. Nhà tang lễ Cầu Giấy được đầu tư diện tích xây dựng lên đến hàng ngàn mét vuông.

Công trình bao gồm 3 phòng dành riêng cho việc tổ chức tang lễ, phòng chờ có thể tổ chức đồng bộ mười hai tang lễ cùng một lúc cùng hệ thống sân bãi đổ xe và đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp

Dịch vụ phổ biến nhất của nhà tang lễ Cầu Giấy chính là cho mướn sãnh tổ chức và xếp sau đó là hỏa táng trọn gói, những dịch vụ nhỏ lẻ khác tùy theo nhu cầu của khách hàng.

Trên đây chỉ là danh sách những nhà tang lễ phổ biến không bao gồm tất cả nhà tang lễ trên thành phố Hà Nội.

Lợi ích khi tổ chức ma chay tại Top 5 nhà tang lễ lớn nhất tại Hà Nội

Diện tích sảnh đường phòng chờ rộng rãi

Ưu điểm nổi trội nhất của các nhà tang lễ này chính là diện tích đất rộng rãi, đủ sức chứa. Sảnh đường lớn, sang trọng thích hợp với không khí trang nghiêm của đám tang.

Dịch vụ trọn gói uy tín

Ngoài mướn sảnh đường, các nhà tang lễ còn cung cấp các dịch vụ mai táng trọn gói với chi phí rất hợp lý.

Nếu sử dụng các dịch vụ này người dân vừa có thể tiết kiệm được thời gian vừa cân bằng được chi phí tổ chức tang lễ sao cho phù hợp với tài chính cá nhân của mình.

Tổ chức tại đây, người dân không sợ bị cò mồi mà hét giá, giấy tờ hợp đồng thực hiện tang lễ cũng rất rõ ràng và minh bạch.

Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp

Phần lớn đội ngũ tổ chức đều là những người có chuyên môn, hiểu biết đa dạng về văn hóa địa phương và có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực. Vì thế hãy yên tâm rằng họ sẽ đem đến cho bạn một quy trình tổ chức cực kỳ chuyên nghiệp.

Không mất sức

Việc có người thân vừa qua đời, đối với gia đình đó là một cú sốc rất lớn vì tinh thần.Việc phải túc trực trong nhiều ngày, nhiều giờ vừa khiến ta mệt mỏi về thể chất vừa xuống dốc về tinh thần.

Do đó nếu tổ chức tại nhà, phần lớn người thân không còn đủ sức để mà dọn dẹp lại nhà cửa. Nên việc tổ chức tại nhà tang lễ sẽ đỡ một phần gánh nặng cho gia đình.

Vậy là chúng tôi đã cung cấp cho bạn kha khá thông tin về Top 5 nhà tang lễ lớn nhất  Hà Nội, có thắc mắc hoặc muốn tìm hiểu thêm về tang lễ, ma chay bạn có thể liên hệ với ban tư vấn của Tang lễ Hà Nội.

Contact Me on Zalo
error: Alert: Content is protected !!
0984 567 022