Blog

Giải thích hiện tượng đang tổ chức tang lễ bị mèo đực nhảy qua

Mèo đực nhảy qua xác chết sẽ như thế nào

Đang tổ chức tang lễ bị mèo đực nhảy qua có sao không chính là băn khoăn của nhiều người, sở dĩ nhiều người có thắc mắc như vậy là bởi vì có không ít câu chuyện được truyền tai về sự tích “quỷ nhập tràng” do mèo nhảy qua nắp quan tài gây ra.

Xem thêm: Nguyên nhân dẫn đến trùng tang là gì

Vậy thực chất việc đang tổ chức tang lễ bị mèo đực nhảy qua có ảnh hưởng gì không? Khoa học nhận định như thế nào về điều này? Hãy cùng tìm hiểu cụ thể hơn về hiện tượng đang tổ chức tang lễ bị mèo đực nhảy qua trong bài viết hôm nay.

Nội dung bài viết

Tại sao đang tổ chức tang lễ bị mèo đực nhảy qua là điều kiêng kỵ?

Vấn đề kiêng cho mèo xuất hiện tại đám tang vốn đã được truyền tai nhau từ lâu đời, trong đám tang người ta sẽ không cho phép xuất hiện mèo, và đặc biệt là mèo đen.

Không nên để mèo đực nhảy qua xác chết và quan tài
Không nên để mèo đực nhảy qua xác chết và quan tài

Mèo đực nhảy qua quan tài là vấn đề kiêng kỵ

Vậy đang tổ chức tang lễ bị mèo đực nhảy qua có liên quan gì không? Trước khi tìm hiểu về đáp án của câu hỏi này, hãy cùng Tang lễ Hà Nội tìm hiểu về nguồn gốc của câu chuyện truyền miệng này ở phần đầu của bài viết.

Theo ông bà ta truyền lại, việc đang tổ chức tang lễ bị mèo nhảy qua, đặc biệt là mèo có lông đen thì thi thể người chết sẽ bật dậy và trở thành cương thi (hay quỷ nhập tràng).

Cho đến nay giới khoa học vẫn đang tiếp tục nghiên cứu để làm sáng tỏ vấn đề này.

Sở dĩ có câu chuyện truyền tai này là vì ở một vài đám tang, việc đang tổ chức tang lễ bị mèo đực nhảy qua đã gây nên hiện tượng bật nắp quan tài, thậm chí nắp quan tài rơi xuống đất.

Chính vì lý do này, việc đang tổ chức tang lễ bị mèo đực nhảy qua là điều cần kiêng kỵ trong mỗi đám tang, vì không muốn làm kinh động đến người đã mất.

Điều kiêng cử trong tang lễ đối với mèo đực
Điều kiêng cử trong tang lễ đối với mèo đực

Câu chuyện bà cụ mặt mèo do đang tổ chức tang lễ bị mèo đực nhảy qua

Chính những câu chuyện được truyền lại cũng trở thành lý do cho vấn đề: đang tổ chức tang lễ bị mèo đực nhảy qua.

Ở Cáp Nhĩ Tân, người ta đã truyền tai nhau về câu chuyện bà già mặt mèo, câu chuyện cụ thể như sau:

Có một cụ bà khi chết bị một con mèo của hàng xóm nhảy qua người, dẫn đến linh hồn bị đánh tráo, bà cụ đã hồi sinh ngay tại thời điểm con mèo đen nhảy qua người. Tuy nhiên đây lại không phải là tin vui cho người nhà mà ngược lại là một điềm xấu cho cả ngôi làng sau này. Sau khi hồi sinh, có lời đồn rằng bà lão rất thích ăn thịt trẻ con, tốc độ lan truyền của câu chuyện ngày càng nhanh chóng, điều này khiến cho số người biết đến câu chuyện này ngày càng tăng lên một cách chóng mặt.

Không chỉ dừng lại ở đó, câu chuyện này càng thêm kịch tính khi có 1 số trường tiểu học tại địa phương đã tiến hành họp phụ huynh học sinh để đưa ra thông báo: Học sinh phải đi học cung nhau và phải buộc dây màu đỏ khi tới trường (dây đỏ được cho là có chức năng xua đuổi ma quỷ).

Chính vì bà cụ mặt mèo đã biến mất ngay khi đang tổ chức tang lễ bị mèo đực nhảy qua nên tất cả người dân đều hoang mang, lo lắng, sau đó 1 đội quân của địa phương đã tiến hành truy lùng và bắn chết bà cụ ngay khi tìm thấy.

Trên đây là câu chuyện được truyền miệng lại về vấn đề: đang tổ chức tang lễ bị mèo đực nhảy qua, vậy giới khoa học giải thích vấn đề này như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu về luận điểm của giới khoa học ở phần tiếp theo của bài viết.

Điều gì sảy ra khi mèo đực nhảy qua quan tài trong lúc tang lễ
Điều gì sảy ra khi mèo đực nhảy qua quan tài trong lúc tang lễ

Giải thích hiện tượng: Đang tổ chức tang lễ bị mèo đực nhảy qua

Hiện tượng thi thể bật dậy khi có mèo đen nhảy qua quan tài khiến cho nhiều người đặt ra thắc mắc: Đang tổ chức tang lễ bị mèo đực nhảy qua có sao không? Thực hư điều này ra sao?

Cho đến thời điểm hiện tại, giới khoa học vẫn đang nghiên cứu về hiện tượng này để đưa ra câu trả lời sáng tỏ cho mọi người.

Theo dân gian

Đứng trên góc độ dân gian, hiện tượng xác chết bật dậy trong khi đang tổ chức tang lễ bị mèo đực nhảy qua là do:

Mèo là một loài vật có dương khí mạnh, đặc biệt là mèo đực hay mèo đen, còn người chết lại thiếu phần khí dương, chính vì vậy khi mèo đen đến gần hoặc nhảy qua xác chết, khí dương của mèo sẽ khiến xác chết kinh động, do đó sẽ dẫn đến phản ứng động đậy hoặc bật dậy.

Chính vì quan niệm này, cho đến nay người ta vẫn rất kiêng kỵ cho mèo xuất hiện tại đám tang.

Theo khoa học

Về vấn đề xác chết bật dậy khi có mèo đen nhảy qua đã được khoa học giải thích, bên cạnh đó giới khoa học khẳng định việc xác chết bật dậy là có thể xảy ra nhưng vấn đề xác chết sống lại là điều hoàn toàn không thể.

Theo góc nhìn khoa học, cơ thể người mới mất vẫn giữ luồng điện tích âm, chưa kịp ra khỏi cơ thể, luồng điện âm này khi gặp lực hút mang cực đối lập sẽ xảy ra hiện tượng hấp dẫn, dẫn đến hiện tượng cảm ứng điện trường, do đó thi thể sẽ bật dậy trong phút chốc, hiện tượng này được dân gian cho rằng đó là “quỷ nhập tràng”.

Trường hợp mèo đực hoặc mèo đen “vực dậy” người chết được giải thích bằng sự tác động giữa các trường sinh học của mèo và thi thể, vì mèo thuộc giống hổm nên có sức nặng tâm năng lớn.

Xem thêm: Nhà tang lễ Bệnh Viện 354

Giải mã bí ẩn mèo đực nhảy qua xác chết
Giải mã bí ẩn mèo đực nhảy qua xác chết

Tuy nhiên không phải con mèo nào cũng giống nhau, đa phần mèo đực và mèo đen sẽ tạo ra dòng điện mạnh hơn, đây cũng là lý do xảy ra hiện tượng bật dậy của xác chết.

Tuy nhiên trong một số trường hợp, người chết tỉnh lại không phải do đang tổ chức tang lễ bị mèo đực nhảy qua mà do họ gặp phải tình trạng chết lâm sàng, mặc dù tim ngừng đập nhưng não vẫn hoạt động.

Cho đến thời điểm hiện tại, tuy đã có những lời giải thích xác đáng về vấn đề: đang tổ chức tang lễ bị mèo đực nhảy qua, nhưng có một số người vẫn có nhiều nghi vấn về câu chuyện này, do chưa có minh chứng nào đủ logic. Hy vọng trong thời gian sắp tới, giới khoa học sẽ đưa ra kết luận thuyết phục hơn về câu chuyện truyền tai này.

Contact Me on Zalo
error: Alert: Content is protected !!
0984 567 022