Blog

Nguyên nhân dẫn đến trùng tang là gì?

Nguyên nhân dẫn đến trùng tang là gì

Hiện tượng trùng tang không ai trong gia đình người có tang gia mong muốn. Vậy nguyên nhân dẫn đến trùng tang là gì? Hóa giải trùng tang bằng cách nhốt vong vào chùa có phải là cách tốt nhất không? Hãy cùng Tang Lễ Hà Nội tìm hiểu trong bài viết sau đây.

Nội dung bài viết

Nguyên nhân dẫn đến trùng tang là gì?

Nguyên nhân dẫn đến trùng tang là việc người mất ra đi vào thời gian không hợp tuổi. Đặc biệt những giờ xấu như giờ Dần, Thân, Hợi, Tỵ là những giờ kiếp sát. Khi người mất vào những giờ này sẽ bị quỷ trùng bắt đi và sẽ tiến hành tra tấn họ.

Trong trường hợp bị tra tấn mà nói ra những người yêu thương hay người thân trong gia đình thì sẽ bị quỷ bắt đi. Do đó gây ra hiện tượng trùng tang. Tuy nhiên cũng có một số quan niệm cho rằng vong linh nổi loạn sẽ gây ra hiện tượng trùng tang.

Xem thêm: Trùng tang là gì, làm sao để hóa giải trùng tang?

Trùng tang và nguyên nhân dẫn đến
Trùng tang và nguyên nhân dẫn đến

Do đó mà nhiều gia đình thường làm lễ nhốt vong linh để không cho về nhà quấy nhiễu gia đình. Đặc biệt là các chùa hiện nay cũng đều giúp gia đình làm lễ nhốt vong với các tấm bia khắc để có thể gỡ bỏ quỷ trùng ra.

Đặc biệt các chùa nổi tiếng thường có bùa để gia đình có thể đeo trong vòng 3 năm tránh được trùng tang. Tuy nhiên có một số người cho rằng không nên bắt nhốt vong linh, đây là tội nặng và rất bất kính với người đã khuất.

Chính vì vậy mà thường bị quỷ trùng tra tấn, ông bà cha mẹ sẽ kháng cự và không khai ra con cháu trên cõi trần. Do vậy mà con cháu cũng không nên nhốt vong linh vào chùa.

Trùng tang là gì?
Trùng tang là gì?

Quan niệm của phương Tây về trùng tang như thế nào?

Trùng tang theo quan niệm người phương Tây chính là một vị thần có hình dạng tương tự như thần chết với tay cầm lưỡi hái. Thông thường hiện tượng này được tạo ra bởi oán hận của người đã khuất về những người còn đang ở dương thế để trả thù.

Khi người ở dương gian gặp những đại họa hoặc ít phước nhất sẽ bị thần trùng tang cướp đi sinh mạng. Do đó mà gây ra hiện tượng trùng tang.

Với nhiều nền văn hóa khác nhau cũng phản ánh các tín ngưỡng khác nhau. Tuy nhiên có kiêng có lành, do vậy mà chúng ta không nên bỏ qua khi gia đình gặp trùng tang. Hãy thực hiện các nghi thức cúng tế và nhốt vong linh lại. Hoặc cũng có thể chọn ngày giờ chôn cất hợp tuổi để tránh việc bị quỷ trùng bắt đi.

Thông thường để tính được cách trùng tang thì người ta cũng tính bằng 12 địa chi nam Dần còn nữ Thân nhưng tính ngược lại. Người tính sẽ tính lần lượt các cung tuổi, cung tháng, cung ngày và cung giờ. Sau cuối cùng xem là người mất thuộc cặp cung nào. Nếu thuộc cặp cung trùng tang thì tức là mất thì khẳng định trùng tang.

Làm sao để hóa giải trùng tang
Làm sao để hóa giải trùng tang

Có những cách hóa giải trùng tang như thế nào?

Hiện có 2 cách phổ biến nhất để hóa giải trùng tang là Bắt nhốt trùng và trấn trùng, theo đó được thực hiện như sau:

Với bắt nhốt trùng: Pháp sư sẽ tiến hành dùng lực và sức mạnh thần linh, binh gia để bắt nhốt trùng và vong linh người mất cho vào hũ. Sau đó trấn bằng những lá bùa trên miệng để không chạy ra được. Đây là cách rất hiệu quả nhưng nguy hiểm, khi có thể thoát ra được thì trùng sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến gia đình của thầy và thân chủ của vong linh.

Với việc trấn trùng: một phương pháp khác để hóa giải trùng tang chính là trấn trùng. Theo đó sẽ cho một bài thuốc vào túi rồi tiến hành yểm trong quan tài. Ngoài ra còn áp dụng phương pháp huyệt giả, đổ tỏi vào huyện khi lấp đất hay có thể là dùng thần chú, bát quái trận đồ để trấn âm trạch và hóa giải trùng tang.

Trùng tang liên táng và hóa giải
Trùng tang liên táng và hóa giải

Trốn được kiếp này nhưng kiếp sau phải trả?

Trùng tang là một hiện tượng tâm linh, nhiều người quan niệm rằng việc hóa giải trùng tang cũng chỉ là để an nhàn và không bị lôi kéo ở kiếp này, nhưng đến kiếp khác vẫn phải trả. Thông thường khi bị trùng tang thì người xấu số cũng đã có nghiệp từ kiếp trước.

Vì vậy, việc cúng kiến và hóa giải trùng tang không phải cách giải quyết hết tất cả gốc rễ tận cùng. Tuy nhiên việc chết mà bị trùng tang thì đây là việc đã được sắp đặt trước. Người chết vào những giờ xấu sẽ rơi vào những nhà có gieo nghiệp trước để lại. Chính vì vậy cũng có thể xem trùng tang là họ phải trả nghiệp cho chính họ làm ra ở kiếp trước.

Để hóa giải được trùng tang thì bạn cũng có thể tham khảo với các nơi làm tang lễ, họ có nhiều kinh nghiệm và hóa giải trùng tang sẽ hướng dẫn chi tiết cho gia đình của bạn.

Hóa giải trùng tang đúng cách
Hóa giải trùng tang đúng cách

Tang Lễ Hà Nội – Dịch vụ tổ chức tang lễ uy tín tận tâm

Bạn đang tìm kiếm dịch vụ tổ chức tang lễ và hiểu rõ về nguyên nhân dẫn đến trùng tang, đặc biệt là dịch vụ tận tâm và uy tín thì hãy liên hệ ngay Tang Lễ Hà Nội. Chúng tôi chuyên tổ chức tang lễ tại nhà, tang lễ tại Nhà tang lễ.

Đặc biệt chúng tôi cũng đã gặp phải rất nhiều trường hợp tang lễ trùng tang. Do đó mà chúng tôi có nhiều cách và sẽ hướng dẫn cho quý khách hàng của mình cách bài trừ hóa giải việc xảy ra trùng tang, do đó quý khách cũng không nên quá lo lắng khi tính ra được tang là tang trùng.

Chúng tôi có đội ngũ nhân viên và hỗ trợ được đào tạo bài bản. Bên cạnh việc xử lý các nghiệp vụ chuyên nghiệp thì các bạn nhân viên sẽ được đào tạo tìm hiểu về các quan niệm, các cách xử lý những vấn đề tâm linh trong tang lễ.

Trùng tang liên táng
Trùng tang liên táng

Do đó, việc sử dụng một dịch vụ tổ chức tang lễ được nhiều gia đình quan tâm. Đặc biệt là giúp cho người thân khi quá đau buồn và không có nhiều tâm trạng để có thể lo toan hết mọi công việc trong tang lễ.

Thuê một đơn vị dịch vụ tổ chức tang lễ giúp quý khách hàng yên tâm và lo chu toàn cho người đã khuất. Từ đó hạn chế mọi việc ngoài ý muốn khi tổ chức tang lễ tại nhà hay tại nhà tang lễ.

Trên đây là thông tin về nguyên nhân dẫn đến trùng tang cũng như cách hóa giải trùng tang. Nếu có bất cứ thắc mắc bạn có thể liên hệ đến Tang Lễ Hà Nội để được giải đáp và tư vấn về dịch vụ tang lễ trọn gói:

  • Địa chỉ: 165 Thanh Nhàn, Hai Bà Trưng, Hà Nội
  • Email: tanglehanoi@gmail.com
  • Phone: 0984 567 022

Contact Me on Zalo
error: Alert: Content is protected !!
0984 567 022