Blog

Đặt vòng hoa đám ma tại Tp Hà Nội

Đặt vong hoa đám ma

Khi đi viếng đám ma người đã khuất nên mang theo vòng hoa viếng để tỏ lòng thương tiếc đến người đã khuất. vòng hoa đám ma kính viếng vừa có ý nghĩa đặc biệt đối với người vừa mất và cả gia quyến trong gia đình. Bởi vậy nên chọn vòng hoa tươi tắn có màu sắc ý nghĩa phù hợp với thông điệp bạn muốn truyền tải. Bài viết này sẽ giúp bạn làm điều đó, hãy đọc kỹ nhé!

Có thể bạn quan tâm: Cung cấp áo sơ mi đen tang lễ tại Tp Hà Nội

Nội dung bài viết

Ý nghĩa cách chọn vòng hoa đám ma 

Đến đám ma bạn có thể lựa chọn gửi tiền phúng viếng, thắp nhanh hoặc mang theo vòng hoa đám ma. Thông thường, tại các cửa hiệu bán đồ tang lễ đều có loại vòng hoa này hoặc bạn có thể đến các tiệm hoa yêu cầu họ làm theo mong muốn. Để truyền tải đúng thông điệp bạn muốn nói tới người đã khuất, bạn cần chọn đúng loại hoa trong vòng hoa.

Mẫu vòng hoa kết hợp hoa hồng tím và hoa cúc trắng

Đối với mẫu vòng hoa đám ma được làm từ hai loại hoa hồng tím và hoa cúc trắng này, được rất nhiều người sử dụng bởi nó mang ý nghĩa tri ân với người đã khuất. Với màu sắc nhẹ nhàng tinh tế buồn man mác vòng hoa còn là lời chia buồn sâu sắc gửi đến tang quyến với lời cầu mong linh hồn được siêu thoát và người ở lại nén bớt đau buồn vượt qua khoảnh khắc khó khăn này mà tiếp tục sống.

Đặt vòng hoa đám ma tại Hà Nội
Đặt vòng hoa đám ma tại Hà Nội

Mẫu vòng hoa đám ma kết hợp hoa hồng tím, đồng tiền trắng và thạch thảo tím

Mẫu vòng hoa này khá nổi tiếng và được sử dụng rất nhiều khi đi viếng người thân, bạn bè mới mất vì nó mang ý nghĩa đoạn cuối con đường. Với vòng hoa này bạn sẽ gửi đến thông điệp luôn đồng hành sẻ chia và san bớt nỗi buồn đến gia đình, người thân. Là lời an ủi, xoa dịu nỗi đau người ở lại và chắp bước tiên đưa vong linh yên tâm bước sang thế giới bên kia. 

Mẫu vòng hoa làm từ hoa hồng tím, hoa cúc hoa lan

Bất cứ ai sinh ra trên đời cũng có ít nhất một người bạn thực thụ. Với quy luật sinh – lão bệnh tử ai cũng phải trải qua, ngày hôm nay ta còn ngồi bên nhau uống chén trà, ngày mai đã vội rời xa nhau rồi. Mẫu vòng hoa này dành cho những người bạn yêu quý nhau, đau xót không lời nào diễn tả được tặng vòng hoa đám tang như lời từ biệt cuối cùng cho người chết.

Mẫu tràng hoa tang từ hoa lan và hoa hồng

Mẫu tràng hoa tang này khá nổi bật bởi chiều cao thông thường lên tới 1m6 được làm từ hoa lan và hoa hồng với mong muốn tiễn người ra đi một chặng đường còn lại, để vong linh an nghỉ giấc ngàn thu nơi suối vàng. Đồng thời vòng hoa còn thể hiện nỗi tiếc thương người đã mất, lòng thành tâm kính viếng và mong muốn chia buồn cùng gia đình.

Đặt vòng hoa đám ma tại Hà Nội giá rẻ
Đặt vòng hoa đám ma tại Hà Nội giá rẻ

Mẫu vòng hoa đám ma kết hợp hoa lan và hoa hồng trắng

Mẫu vòng hoa kết hợp từ hoa lan và hoa hồng trắng được kết lại một cách chu đáo, tròn trịa, với ý nghĩa đặc biệt bày tỏ tấm lòng chân thành của người đi viếng. Mong muốn đến chia sẻ bớt một phần nỗi đau với gia quyến, gửi lời động viên gia đình, đồng thời thể hiện tấm lòng nhớ thương, tin yêu, cầu mong tâm hồn của người ra đi được yên nghỉ thanh thản dưới suối vàng.

Những lưu ý khi chọn vòng hoa đám ma đến tang lễ tại Hà Nội

Để bày tỏ được sự chân thành gửi đến người mất và tang quyến bạn cần lựa chọn đúng loại vòng hoa đám ma để mang đến tang lễ, không nên sơ sài lựa đại nó. Hãy xem những lưu ý khi đặt vòng hoa cần phải chú trọng khi đến đám ma tại Hà Nội dưới đây.

Chữ viết trên vòng hoa 

Thông thường, các vòng hoa đám ma được mang đến lễ tang sẽ có đính kèm thêm một dải băng ghi chữ thể hiện sự chia buồn sâu sắc đến người mất và gia đình. Tuy nhiên, không phải bất cứ đám tang nào cũng có thể viết câu chữ giống nhau nên không được chọn bừa.

Đối với những người mất khi tuổi còn trẻ, dòng chữ nên được ghi là thành kính phân ưu, vô cùng thương tiếc. Còn đối với người đã lớn tuổi ta nên ghi chia buồn, thành tâm kính viếng.

Mặc dù có nhiều người không biết cách phân biệt hoặc nghĩ rằng nó không quan trọng, nhưng nếu bạn lựa chọn đúng sẽ thể hiện được tấm lòng thành của bạn tốt hơn đối với người mất.

Đặt hoa đám ma tại Tp Hà Nội
Đặt hoa đám ma tại Tp Hà Nội

Màu sắc trên vòng hoa đám ma

Như bạn đã thấy bên trên, mỗi loại vòng hoa đều có một ý nghĩa đặc biệt đính kèm một thông điệp riêng. Bởi vậy, khi lựa chọn vòng hoa đám ma nên biết cách chọn đúng màu sắc để thể hiện được điều mình muốn nói. 

Nên chọn hoa có màu tím, vàng và màu trắng bởi đây là 3 màu thể hiện được nỗi tiếc thương vô hạn sâu sắc nhất, nhìn vòng hoa sau khi kết cũng sang trọng và rất đẹp mắt.

Độ tươi của vòng hoa đám ma

Chắc chắn một điều là khi đi viếng đám tang bạn sẽ phải mang đến một vòng hoa tươi tắn. Tuy nhiên, bởi lẽ nhiều người chỉ chú trọng đến màu sắc, kiểu dáng, loại hoa mà quên mất nên để ý đến độ tươi của vòng hoa. 

Thông thường một đám tang sẽ diễn ra trong vòng 2-3 ngày, có thể lâu hơn nữa để chờ người thân về hay chờ giờ đẹp ngày đẹp chôn cất. Do đó vòng hoa phải luôn tươi trong suốt thời gian đó, không được rũ héo. Lúc đến tiệm bán vòng hoa hãy hỏi người bán xem loại hoa nào có thể để trong thời gian lâu nhất rồi hãy lựa nó nhé!

Phong tục vùng miền

Quan trọng nhất khi lựa chọn vòng hoa đó là cần để ý phong tục, vùng miền của gia đình bạn đi viếng bởi mỗi vùng sẽ sử dụng một loại hoa viếng khác nhau. Người dân miền Bắc thường sử dụng vòng hoa đám ma là hoa kết theo dạng tràng hoa tươi, có màu vàng và trắng, kết hợp băng rôn nền đen chữ trắng, kệ hoa được đúc kết theo hình ovan, chân cao khoản 1m5 – 1m6.

Người dân miền Trung thường sử dụng hoa đi viếng có màu buồn dịu nhẹ như màu trắng và màu tím. Người dân nơi này cũng ít khi để ý xem hoa viếng có màu gì mà chỉ quan trọng tấm lòng của những người mang hoa đến mà thôi.

Người dân miền Nam khá là dễ tính trong khoản này, màu sắc hoa tươi rất đa dạng nhiều màu được kết rất đa dạng và phong phú về màu hoa, nên vòng hoa đám ma trong phía nam khá đầy đủ về chủng loại, phong phú về màu sắc.

Nhận đặt vòng hoa tang lễ Online tại Tp Hà Nội
Nhận đặt vòng hoa tang lễ Online tại Tp Hà Nội

Giá cả của vòng hoa 

Thực tế chẳng ai quan tâm giá cả của vòng hoa cả, người ta chỉ quan tâm đến dòng chữ hay màu sắc hoa mà thôi. Bởi vậy bạn không cần quá chú trọng đến giá cả của vòng hoa đó. Chỉ cần vòng hoa đó tươi, đẹp phù hợp thể hiện được tấm lòng của bạn là được. 

Đặc biệt nên tế nhị không nên đề cập giá tiền của vòng hoa với bất cứ ai trong đám tang. Nếu làm vậy bạn sẽ trở thành người vô duyên, coi trọng bề ngoài và chẳng thành tâm chút nào cả. Chỉ nên ngồi yên lặng tưởng nhớ người đã khuất, hoặc phụ giúp tang gia những việc cần thiết xung quanh tang lễ mà thôi.

Nếu bạn muốn đặt các loại vòng hoa đúng chuẩn phong tục vùng miền, tươi lâu, kiểu hoa đẹp và giá cả phải chăng thì hãy liên hệ với nhà tang lễ Hà Nội, chúng tôi có kinh nghiệm lâu năm trong việc chọn vòng hoa đám ma cho khách hàng, nhất định sẽ không để các bạn phải thất vọng. Nếu bạn không có thời gian đến tận nơi lựa chọn và mang về thì chỉ cần đưa ra mong muốn về loại hoa, kiểu dáng giá cả, chúng tôi sẽ làm theo yêu cầu của quý khách và mang đến tận nơi theo địa chỉ của quý vị.

Trên đây là bài viết cách vòng hoa đám ma tại Hà Nội, hy vọng bài viết này chúng tôi đã giúp các bạn hiểu sâu sắc hơn khi mang đến vòng hoa để tưởng nhớ vong linh đã mất.

Contact Me on Zalo
error: Alert: Content is protected !!
0984 567 022