Blog

Tổ chức tang lễ trọn gói có phát sinh chi phí không

Tổ chức tang lễ trọn gói có phát sinh chi hay phí không

Từ bao đời nay, phong tục tang lễ luôn là nghi thức tâm linh quan trọng. Trong quá trình tổ chức tang lễ có nhiều lễ nghi diễn ra, vì thế chúng ta cần có sự chuẩn bị chu đáo thông qua dịch vụ tang lễ trọn gói. Vậy tổ chức tang lễ trọn gói có phát sinh chi phí không?

Nội dung bài viết

Tổ chức tang lễ trọn gói là gì?

Đối với mỗi gia đình khi có tang sự thì con cháu, người thân đều tất bật trong việc chuẩn bị và tổ chức lễ tang. Tuy nhiên với tâm lý buồn đau, thương xót dành cho người đã khuất nên đôi khi tang chủ sẽ không thể chu toàn trong việc tổ chức.

Chính vì thế mà hiện nay nhiều gia đình khi có tang sự thì đều liên hệ đến với dịch vụ tổ chức tang lễ trọn gói. Dịch vụ này sẽ giúp tang chủ giảm bớt áp lực, đồng thời đảm bảo tang lễ diễn ra nghiêm trang, chu đáo. Nếu trong khâu tổ chức có vấn đề phát sinh thì việc sử dụng dịch vụ tang lễ sẽ giúp tang chủ xử lý ổn thỏa các vấn đề đó.

Xem thêm: Tổ chức tang lễ tại nhà tang lễ Cầu Giấy

Tổ chức tang lễ tại Nhà Tang Lễ trọn gói - Tang Lễ Hà Nội
Tổ chức tang lễ tại Nhà Tang Lễ trọn gói – Tang Lễ Hà Nội

Quy trình tổ chức tang lễ trọn gói diễn ra như thế nào?

Đối với tâm lý của mỗi người, khi nói đến việc mất đi nghĩa là nói đến chuyện chẳng lành, nên hầu như mọi người đều ít đề cập đến vấn đề tang sự dẫn đến không hiểu rõ các quy trình, thủ tục cần phải làm trong tang lễ.

Do đó mà ngày nay có nhiều dịch vụ tang lễ trọn gói ra đời để giúp ta dễ dàng trong việc hoàn tất các quy trình của lễ tang.

Các thủ tục trong tang lễ đều mang đậm dấu ấn văn hóa của từng vùng miền, địa phương. Khi tang lễ diễn ra sẽ có nhiều nghi thức, nhiều thủ tục phải làm. Dưới đây là quy trình cơ bản và đầy đủ các lễ nghi, công việc trong tang lễ.

Bước 1: Công tác chuẩn bị

 • Cần phải vệ sinh thân thể cho người khuất trước khi nhập liệm, dùng nước ấm để lau sạch cho thi hài người đã mất, giúp người mất cảm thấy thoải mái, nhẹ nhàng khi về cõi vĩnh hằng.
 • Sau khi vệ sinh cho người mát thì mặc vào thi hài một bộ đồ màu trắng, nếu gia đình có theo Phật thì mặc bộ đồ có vẽ ấn chú của nhà Phật, giúp người mất dễ tái sanh vào cảnh an lạc.

Bước 2: Thống nhất chương trình tang lễ

 • Tang chủ cung cấp cho dịch vụ tang lễ họ tên, tuổi, ngày mất, pháp danh hoặc tên thánh (nếu có), để dịch vụ tang lễ đăng lên bảng đèn thông báo.
 • Nhân viên dịch vụ tang lễ sẽ tư vấn quy trình, cách thức tổ chức, cũng như chi phí dịch vụ. Tang chủ sẽ đưa ra các yêu cầu riêng cho bên dịch vụ tang lễ. Sau khi đã thỏa thuận ổn thỏa thì tiến đến ký hợp đồng tang lễ.
 • Tang chủ thống nhất ngày giờ, thời gian, địa điểm tổ chức cho bên dịch vụ tang lễ để đăng bản cáo phó, ngoài bản cáo phó truyền thống dịch vụ tang lễ còn thiết kế bảng cáo phó online nếu khách hàng có yêu cầu.

Bước 3: Khâm liệm

 • Tang chủ sẽ lựa chọn quan tài theo ý muốn, dịch vụ tang lễ sẽ chuẩn bị các nghi thức, đồ dùng trong lễ khâm liệm.
 • Nhân viên tang lễ sẽ tiến hành thi hài khâm liệm thi hài người mất theo quy trình tiêu chuẩn, đảm bảo về hình thức và hợp vệ sinh.
 • Sau khi khâm liệm dịch vụ tang lễ sẽ mời thầy để phạt mộc quan tài trước khi nhập quan. Nghi thức phạt mộc nhằm đuổi tà tinh mộc tinh ra khỏi quan tài, nhằm bảo vệ cho linh hồn của người đã khuất.
 • Khi lễ nhập quan hoàn tất, dịch vụ tang lễ sẽ tổ chức thiết lập bàn vong nhằm giúp cho tang chủ có nơi cúng viếng cũng như giúp cho linh hồn người khuất có chỗ an trú.

Bước 4: Phát tang

 • Dịch vụ tang lễ sẽ chuẩn bị tang phục cho tang chủ.
 • Trước khi phát tang thì tổ chức nghi thức thỉnh vong linh người đã khuất về chứng ngự.
 • Khi tiến hành phát tang người con trưởng sẽ đi phát cho những người thân còn lại trong gia đình lần lượt theo thứ tự

Bước 5: Lễ viếng

 • Dịch vụ tang lễ sẽ sắp xếp không gian tổ chức viếng như vị trí ngồi chờ, bàn tiếp lễ, bàn ghi sổ tang, khu vực tang chủ.
 • Hướng dẫn gia đình tang chủ phân công nhiệm vụ cụ thể như người xướng ngôn, người ghi danh viếng tang, người châm hương, người hướng dẫn viếng linh cữu.
 • Trong chương trình lễ viếng, xướng ngôn viên sẽ giới thiệu các phái đoàn theo thứ tự ghi danh.
 • Khách viếng sẽ dâng hương, sau đó sẽ đi vòng quanh linh cữu, tang chủ sẽ đáp lễ, khách viếng ghi sổ tang.

Bước 6: Lễ truy điệu

 • Ổn định vị trí cho khách tham dự và gia đình tang chủ.
 • Nhân viên dịch vụ tang lễ giới thiệu đại diện tang chủ lên đọc điếu văn.
 • Tang chủ đọc lời cảm tạ đến quý khách.
 • Tang chủ đi vòng quanh linh cữu lần cuối trước khi di quan.
 • Dịch vụ tang lễ hướng dẫn tang chủ vị trí di chuyển khi di quan.

Bước 7: Nghi thức an táng

 • Khi tiến hành di quan sẽ đi theo thứ tự trướng liễn đi trước, linh cữu đi sau. Dẫn đầu đoàn di quan sẽ là xe Phật, tiếp theo là xe vong linh, xe linh cữu, xe chở gia quyến, xe chở khách dự.
 • Dịch vụ tang lễ sẽ thỉnh thầy làm khóa cầu siêu cho người mất trước khi hạ huyệt hoặc an táng. Nếu gia đình tổ chức địa táng, dịch vụ tang lễ sẽ di quan đến nơi chôn cất, chuẩn bị đất để gia quyến rải lần cuối, tiến hành việc chôn cất. Nếu gia đình chọn hỏa táng, gia đình sẽ di chuyển đến trung tâm hỏa táng, chuẩn bị hoa để gia quyến rải, chuẩn bị hũ cốt.
Tổ chức tang lễ tại nhà roeeng trọn gói
Tổ chức tang lễ tại nhà riêng trọn gói

Tổ chức tang lễ trọn gói có phát sinh chi phí không?

Việc tổ chức tang lễ trọn gói sẽ giúp cho tang chủ nhẹ nhàng, đỡ vất vả trong công việc tổ chức tang lễ. Khi lựa chọn dịch vụ tang lễ trọn gói quý khách sẽ được thỏa thuận mức giá chung trong toàn quy trình bao gồm nhiều nghi thức tang lễ.

Bạn không cần quá lo lắng về vấn đề tổ chức tang lễ trọn gói có phát sinh chi phí không.Vì chi phí trọn gói cũng dựa trên cơ sở chi phí của từng nghi lễ. Hơn nữa chi phí trọn gói cho dịch vụ tang lễ sẽ giúp tang chủ tiết kiệm hơn so với việc tổ chức riêng lẻ từng khâu.

Nơi nào tổ chức tang lễ trọn gói chuyên nghiệp?

Có thể nói việc đảm bảo cho nghi lễ diễn ra đúng quy chuẩn, trang nghiêm là yêu cầu rất quan trọng đối với các tang chủ. Hiện nay có khá nhiều nơi tổ chức tang lễ trên thị trường, nên tang chủ rất khó lựa chọn một nơi tổ chức tang lễ đảm bảo chỉnh chu trong quy trình thủ tục.

Dịch vụ tổ chức tang lễ trọn gói của Tang Lễ Hà Nội sẽ mang đến những thiết bị, vật dụng tốt nhất như: đồ tang, đồ khâm liệm, khung rạp, xe tang lễ, kèn trống,…, đồng thời với quy trình tổ chức kỹ lưỡng giúp cho tang chủ có thể an tâm, bớt lo lắng trong các thủ tục tang lễ.

Dich vụ tổ chức tang lễ tại Nhà Tang Lễ trọn gói
Dich vụ tổ chức tang lễ tại Nhà Tang Lễ trọn gói

Vì sao nên lựa chọn dịch vụ tang lễ trọn gói ở Tang Lễ Hà Nội

Khi tang chủ lựa chọn dịch vụ tổ chức tang lễ trọn gói của Tang Lễ Hà Nội, thì công ty Tang Lễ sẽ tư vấn cách thức tổ chức và theo sát quá trình tổ chức cũng như lựa chọn những đồ dùng, thiết bị trong tang lễ với chất lượng tốt nhất.

Dịch vụ chất lượng

Tang Lễ Hà Nội đảm bảo quy trình tổ chức tang lễ diễn ra trang nghiêm, đầy đủ các thủ tục truyền thống, tổ chức tang tang lễ theo phong tục của từng vùng miền, từng tôn giáo.

Bất cứ khi nào khách hàng yêu cầu thì Tang Lễ Hà Nội đều tận tình hỗ trợ và giải quyết nhanh chóng nhất.

Tổ chức tang lễ trọn gói tại nhà tang lễ Quân Y 103
Tổ chức tang lễ trọn gói tại nhà tang lễ Quân Y 103

Nhân viên chuyên nghiệp

Với kinh nghiệm hoạt động lâu năm, Tang Lễ Hà Nội sở hữu một đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp. Nhân viên của Tang Lễ Hà Nội luôn có thái độ phục vụ tốt, luôn tận tình hỗ trợ giải đáp thắc mắc cho khách hàng.

Trong quy trình tang lễ, nhân viên sẽ tư vấn cách thức tổ chức hợp lý, ổn thỏa cho tang chủ. Đặc biệt nhân viên còn chúng tôi sẽ an ủi và chia sẻ để giúp gia chủ vượt qua nỗi đau xót.                                          

Chi phí hợp lý

Dịch vụ tổ chức tang lễ của Hà Nội luôn đảm bảo mức chi phí hợp lý, phù hợp cho các khách hàng. Vì vậy mà tang chủ không cần quá bận tâm nhiều, vì Tang Lễ Hà Nội luôn mong muốn đưa gia mức giá tốt để an ủi tang chủ trong lúc khó khăn.

Đa số mọi người đều thắc mắc tổ chức tang lễ trọn gói có phát sinh chi phí không. Ở Tang Lễ Hà Nội chi phí cho việc tổ chức tang lễ trọn gói luôn tương ứng với chất lượng của dịch vụ, giúp khách hàng tiết kiệm hơn so với tổ chức truyền thống theo từng khâu.

Qua bài viết Tang Lễ Hà Nội hy vọng bạn biết được tổ chức tang lễ trọn gói có phát sinh chi phí không. Trong lúc tang chủ đang bối rối vì sự ra đi của người mất, thì Tang Lễ Hà Nội cam kết là nơi giúp tổ chức tang lễ chu đáo, trang trọng, đáp ứng theo mọi yêu cầu của tang chủ.

Contact Me on Zalo
error: Alert: Content is protected !!
0984 567 022