Blog

Có nên chọn dịch vụ tổ chức tang lễ trọn gói hay không

Tổ chức tang lễ tại các nhà tang lễ

Có nên chọn dịch vụ tổ chức tang lễ trọn gói hay không? Đây chắc hẳn là một trong những trăn trở đầu tiên của những tang quyến. Hiểu rõ điều này, chúng tôi xin được chia sẻ về đặc điểm của dịch vụ tang lễ trọn gói, đồng thời giới thiệu đến cho quý vị một địa chỉ cung ứng dịch vụ tang lễ uy tín nhất Hà Nội hiện nay.

Nội dung bài viết

Dịch vụ tổ chức tang lễ trọn gói là gì?

Dịch vụ tổ chức tang lễ trọn gói là dịch vụ cung ứng các vật phẩm, đồ dùng, công cụ cần thiết cho quá trình phục vụ tang lễ. Đồng thời những người xây dựng chương trình tang lễ trọn gói cũng là những người chịu trách nhiệm đốc thúc, quản lý và khắc phục sự cố nếu có trong suốt quá trình diễn ra tang lễ. 

Quy trình cho tiết dịch vụ tổ chức tang lễ trọn gói tại Hà Nội

Tổ chức tang lễ là một nghi lễ truyền thống từ bao đời nay của người Việt Nam. Dù long trọng hay đơn giản thì vẫn phải đáp ứng được những yếu tố cơ bản nhất. 

Để tương thích với thời đại và không gây ra quá nhiều mệt mỏi cho những tang quyến đang chịu dày vò bởi nỗi đau mất người thân yêu, quy trình dịch vụ tổ chức tang lễ trọn gói sẽ bao gồm những bước cơ bản sau:

Dịch vụ tổ chức tang lễ trọn gói tại Tp Hà Nội
Dịch vụ tổ chức tang lễ trọn gói tại Tp Hà Nội – Tang Lễ Hà Nội

Bước 1: Nhận thông báo và khẩn trương tiếp nhận thi hài về bảo quản 

Khi bộ phận bảo vệ của Nhà tang lễ hoặc bộ phận tiếp nhận thông tin nhận được thông tin sẽ nhanh chóng điều động xe chuyên dụng để chở thi hài về nhà lạnh để tiến hành quản ướp xác. 

Ở đây tùy tình hình tài chính và mong muốn của tang chủ mà có thể chọn bảo quản lạnh hay bảo quản ở nhiệt độ thông thường. Và tất nhiên nếu chọn bảo quản lạnh thì mức phí sẽ cao hơn, bù lại thời gian bảo quản thi hài sẽ được kéo dài hơn.

Bước 2: Tang chủ ký hợp đồng sử dụng dịch vụ tổ chức tang lễ trọn gói 

Tang chủ cùng nhân viên của bộ phận phục vụ sẽ trao đổi với nhau để chọn ra gói tổ chức tang lễ phù hợp và thời gian tổ chức tang lễ rõ ràng.

Sau khi thống nhất thì tiến hành ký hợp đồng. Lúc này tang chủ cần cung cấp nhanh chóng, đầy đủ các thông tin cá nhân của người quá cố để ban phục vụ tang lễ đăng lên bảng thông báo điện tử.

Bước 3: Tang chủ hỗ trợ công tác chuẩn bị tang lễ 

Dù biết là tang chủ cùng tang quyến của mình đều rất đau buồn trước nỗi đau mất người thân, bạn bè của mình nhưng cũng hãy nén bi thương để cùng ban phục vụ tang lễ thực hiện đầy đủ công tác chuẩn bị cho tang lễ.

Nhân viên ban phục vụ tang lễ sẽ công bố lại một lần nữa quy trình tang lễ trọn gói để toàn bộ tang quyến biết qua sơ lược nhằm tránh gây thiếu sót; 

Hướng dẫn, nhắc nhở tang chủ chuẩn bị các vật dụng khâm liệm cùng thi hài và một số nghi lễ cần thiết trong tang lễ; 

Tang chủ cử người đứng cạnh quan tài, châm hương, ngồi vào bàn đăng kí danh sách khách viếng, thỉnh di ảnh, thỉnh bát nhang (Lư hương),… 

Ban phục vụ tang lễ hướng dẫn và hỗ trợ tang chủ bày hoa quả, vật dụng theo đúng nguyên tắc.

Bước 4: Tiến hành khâm liệm thi hài 

Tang chủ chuẩn bị sẵn quần áo hay vật dụng mà lúc thi hài còn sống thích sử dụng, thường hay sử dụng hoặc đang sử dụng để đưa vào quan tài.

Kết thúc quá trình khâm liệm, quan tài sẽ được di chuyển lên sân khấu của hội trường. Bước này cần đảm bảo đúng tiến độ vì ngay sau đó, sẽ tiến hành lễ viếng, chính thức đón tiếp khách viếng. 

Bước 5: Tiến hành lễ viếng 

Những người được tang chủ cử đứng hai bên linh cữu, châm hương và ngồi vào bàn đăng ký danh sách khách viếng trở về đúng vị trí; Đến đúng giờ làm lễ, tang quyến và khách viếng sẽ chỉnh trang lại trang phục, đầu tóc, điều chỉnh lại tinh thần để bắt đầu chương trình lễ viếng; 

Tiếp theo, nhân viên trong ban phục vụ tang lễ sẽ đứng ra giới thiệu một loạt nội dung của buổi lễ viếng, đồng thời dựa vào thứ tự đoàn khách viếng nằm trong danh sách đăng kí trước đó để thông báo, giới thiệu lần lượt từng đoàn trước sau.

Xong, tang chủ và tang quyến sẽ đáp lễ khách viếng theo vị trí được hướng dẫn. Cũng trong bước này, khách viếng sẽ đi một vòng quanh linh cữu người quá cố. 

Cách trước giờ tiến hành lễ truy điệu chừng 10 phút, ban phục vụ tang lễ sẽ chủ động thông báo, nhắc nhở cho tang chủ chuẩn bị tinh thần cho phần lễ kế tiếp, khách viếng thì sẽ tranh thủ vào hội trường dâng hương và đi vòng quanh linh cữu. 

Bước 6: Tiến hành lễ truy điệu

Để bắt đầu lễ truy điệu, tang quyến sẽ được nhắc nhở ổn định và trở về đúng vị trí đã được ban phục vụ tang lễ hướng dẫn trước đó.

Ban phục vụ tang lễ cử một người đại diện đứng ra chia buồn cùng nỗi mất quá lớn của tang quyến. Đồng thời sẽ thay mặt tang chủ đọc lời cảm tạ, điếu văn (nếu có) nhằm biểu thị sự cảm ơn chân thành, sâu sắc nhất cho toàn bộ khách viếng đã dành thời gian quý báu của mình đến chia sẻ nỗi đau cùng gia đình. 

Gần kết thúc lễ truy điệu, đội phục vụ tang lễ sẽ nhắc nhở tang chủ và khách viếng đi vòng quanh linh cữu một lần nữa để tiến hành thỉnh di ảnh ra xe.

Cuối cùng, người được tang chủ cử để thỉnh di ảnh, thỉnh bát nhang, trướng, hoa sẽ đứng vào vị trí và thực hiện trách nhiệm được giao rồi di chuyển ra xe.

Đến đây thì lễ truy điệu chính thức khép lại. 

Bước 7: Tiến hành lễ an táng 

Hỏa táng hay mai táng sẽ tùy vào nguyện vọng của gia đình người mất, điều kiện tài chính hoặc nguyện vọng trăn trối trước khi nhắm mắt lìa trần của người quá cố.

Nếu chọn dịch vụ hỏa táng, linh cữu sẽ được đưa đến lò hỏa táng (Lò thiêu). Tại đây nhân viên trong ban phục vụ tang lễ sẽ hướng dẫn tang quyến thực hiện các nghi lễ cần có trước khi hỏa táng. Đồng thời dịch vụ cũng sẽ cung cấp luôn hũ đựng tro cốt cùng nơi bảo quản tro cốt, giúp tang chủ nhẹ lo hơn rất nhiều.

Nếu không đặt hũ tro cốt tại nhà, tang chủ có thể đặt hũ tro cốt tại nơi có lò hỏa táng (Thường là chùa chiền) hoặc nhà thờ.

Nếu chọn dịch vụ mai táng, dịch vụ sẽ tiến hành chọn nơi chôn cất (nếu có yêu cầu), tiến hành chôn cất linh cữu, triển khai các nghi lễ truyền thống khi mai táng và xây kim tĩnh.

Tổ chức tang lễ trọn gói
Tổ chức tang lễ trọn gói giá rẻ tại Hà Nội – Tang Lễ Hà Nội

Có nên chọn dịch vụ tổ chức tang lễ trọn gói tại Hà Nội không?

Lựa chọn dịch vụ tổ chức tang lễ trọn gói dần dần trở thành xu hướng trong thời buổi ngày nay. Nhất khi những khi có dịch bệnh nghiêm trọng hoành hành. Tùy theo quan niệm của từng người mà có thể chọn hay không chọn dịch vụ này. 

Nhưng để quý vị có cái nhìn toàn diện và được trả lời thuyết phục cho thắc mắc có nên chọn dịch vụ tổ chức tang lễ trọn gói tại Hà Nội hay không, chúng tôi sẽ nêu rõ những ưu – nhược điểm của dịch vụ này.

Ưu điểm của dịch vụ tổ chức tang lễ trọn gói

Đảm bảo đầy đủ, không bỏ lỡ bất kỳ bước nào trong quy trình tổ chức tang lễ

Từ khi tiếp nhận, bảo quản thi hài cho đến khi làm lễ an táng, tang chủ cùng tang quyến của mình sẽ phải trải qua rất nhiều công đoạn.

Nhìn chung công đoạn nào cũng đều yêu cầu cao về thời gian chuẩn bị, kinh nghiệm tổ chức và công sức bỏ ra để chạy đôn chạy đáo.

Với thực tế như thế, cộng thêm nỗi đau mất mát người thân, bạn bè đang dằn vặt tâm trí, tang chủ rất dễ bỏ lỡ hoặc làm chậm trễ một trong các bước trong quy trình tang lễ truyền thống. Nhưng khi có dịch vụ tổ chức tang lễ trọn gói, nỗi lo này sẽ không còn tồn tại nữa. 

Bộ phận phục vụ tang lễ sẽ đồng hành cùng tang chủ 24/24 để sẵn sàng sắp xếp, cố vấn và xử lý tình huống bất lợi có thể xảy ra một cách nhanh chóng.

Tang quyến có thêm thời gian để bên cạnh thi hài

Thời gian bảo quản thi hài đang được đếm ngược theo từng giây, trong khi đó tang quyến lại phải tất bật chuẩn bị chương trình tang lễ. Như vậy chắc chắn sẽ không có thời gian nhiều để bên cạnh thi hài, nhất là thi hài của những người mà mình rất mực thương yêu, cung kính.

Hiểu được bất cập này, dịch vụ tổ chức tang lễ trọn gói ra đời để có thể hỗ trợ tang quyến, giúp họ có thêm càng nhiều thời gian càng tốt bên thi hài người quá cố.

Tang quyến được hướng dẫn các nghi thức từ A đến Z

Không chỉ đốc thúc, chuẩn bị các vật dụng dùng cho tang lễ, ban phục vụ tang lễ còn hướng dẫn tang chủ cùng tang quyến thực hiện các nghi lễ truyền thống, đúng nguyên tắc từ A đến Z, để không làm mất đi sự tôn kính đối với người mất, đồng thời giúp chương trình tang lễ trở nên trang trọng hơn rất nhiều. 

Hạn chế thiếu sót trong quá trình tổ chức tang lễ

Thiếu sót và bối rối là những chuyện thường thấy khi tang lễ diễn ra. Nếu không có sự hỗ trợ của dịch vụ tổ chức tang lễ, nhất là dịch vụ trọn gói thì những bất cập này càng rõ ràng và có khả năng xảy ra cao hơn cả.

Không ít trường hợp lợi dụng sự đông đúc của tang lễ mà lẻn vào trộm cắp hoặc lừa đảo, mượn tiền, mượn vật dụng có giá trị,… hoặc đón tiếp khách viếng không chu đáo, khiến khách viếng cảm thấy bản thân họ đã dành thời gian đến chia buồn mà còn không được tôn trọng. 

Với sự hỗ trợ tích cực, thiết thực của dịch vụ tổ chức tang lễ trọn gói, tang quyến sẽ không còn phải lo lắng về những bất cập này nữa. Đội ngũ phục vụ tang lễ chuyên nghiệp sẽ biết cách điều phối chương trình và bảo vệ sự an toàn, niềm tin cho từng người đang có mặt trong lễ tang.

Nhược điểm của dịch vụ tổ chức tang lễ trọn gói

Chi phí cao hơn các dịch vụ khác

Do là dịch vụ trọn gói nên dù có tiết kiệm như thế nào thì nhìn chung, chi phí dành cho dịch vụ này vẫn cao hơn so với tự tang quyến tổ chức tang lễ.

Đây chính là nỗi buồn phiền của không ít gia đình. Ai cũng muốn tổ chức một chương trình tang lễ trang trọng để đưa tiễn người thân yêu của mình về bên kia thế giới nhưng điều kiện tài chính luôn là nỗi lo không thể xem nhẹ. 

Tang chủ phải đắn đo, mất công sức để lựa chọn đơn vị tổ chức tang lễ trọn gói uy tín

Đâu là đơn vị tổ chức tang lễ trọn gói uy tín cũng là một trong những câu hỏi thường gặp nhất. Dù biết dịch vụ này có thể hỗ trợ tích cực cho tang chủ cũng như toàn bộ tang quyến, nhưng đâu mới là địa chỉ cung cấp dịch vụ uy tín nhất.

Trăn trở này khiến nhiều gia đình đắn đo, thậm chí phải bỏ ra không ít công sức để đi lại, tìm kiếm nơi cung ứng dịch vụ tổ chức tang lễ trọn gói chất lượng.

Hướng dẫn tổ chức tang lễ cho người thân được chu toàn nhất

Ở đâu cung cấp dịch vụ tổ chức tang lễ trọn gói uy tín nhất Hà Nội hiện nay?

Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhiệt tình, được đào tạo bài bản và các trang thiết bị hỗ trợ công việc hiện đại, đầy đủ, công ty Tang lễ Hà Nội tự tin khẳng định đây chính là đơn vị đi đầu trong việc cung ứng các dịch vụ tang lễ, đặc biệt là dịch vụ tang lễ trọn gói.

Dựa theo nguyện vọng, điều kiện tài chính của tang chủ mà công ty sẽ tư vấn, đưa ra gói dịch vụ phù hợp nhất mà vẫn đảm bảo chất lượng đáng tin cậy.

Để biết về mọi thông tin chi tiết về các dịch vụ cùng sản phẩm tang lễ, quý vị vui lòng gọi ngay đến số điện thoại hotline 0984 567 022 hoặc truy cập website chính thức của công ty Tang lễ Hà Nội: tanglehanoi.net. 

Như đã nói ở trên, việc có nên chọn dịch vụ tổ chức tang lễ trọn gói tại Hà Nội hay không sẽ tùy thuộc vào nguyện vọng cũng như khả năng tài chính của tang chủ. Tang lễ Hà Nội với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chuyên cung ứng các dịch vụ tang lễ cam kết sẽ đồng hành và chia sẻ mọi nỗi trăn trở cùng quý gia đình.

Contact Me on Zalo
error: Alert: Content is protected !!
0984 567 022