Blog

Trang trí phòng tang lễ tại Hà Nội chuyên nghiệp và chất lượng

Trang trí phòng tang lễ tại Hà Nội

Đối với người Hà Nội, tang lễ là một trong những nghi thức tâm linh quan trọng mà ai cũng phải cần quan tâm. Với những gia đình vừa có người mất, tang chủ thường bối rối trong khâu tổ chức tang lễ và trang trí phòng tang. Vậy cần phải làm gì để trang trí phòng tang lễ tại Hà Nội?

Nội dung bài viết

Trang trí phòng tang lễ là gì?

Trang trí phòng tang là một công việc rất quan trọng cần phải chuẩn bị trong tang lễ. Trang trí phòng tang là bố trí không gian phòng tang lễ sao cho được nghiêm trang, đúng với bản sắc văn hóa của người Việt.

Trang trí phòng tang giúp cho không gian tang lễ trở nên ấm cúng và trang trọng hơn. Đồng thời thể hiện sự thành kính của tang chủ đối với người đã khuất.

Xem thêm: Tổ chức tang lễ tại Nhà Tang Lễ Bệnh Viện 354

Dịch vụ trang trí phòng tang lễ tại Hà Nội
Dịch vụ trang trí phòng tang lễ tại Hà Nội

Vì sao cần phải trang trí phòng tang lễ?

Các nghi thức trong tang lễ cần phải được tổ chức cho phù hợp với bản sắc văn hóa Việt Nam. Việc tổ chức tang lễ cho thấy sự xót thương, nhung nhớ của người ở lại dành cho người mất. Vì vậy cần chuẩn bị công tác tổ chức tang lễ chu đáo, đầy đủ các thủ tục.

Trong công tác chuẩn bị sắp xếp cho tang lễ cần phải chú trọng đến việc bài trí. Cần phải sắp đặt không gian tổ chức tang lễ hợp lý, đúng theo truyền thống.

Trang trí phòng tang thể hiện những tấm lòng của con, cháu. Hình thức bài trí ở phòng tang chính là thay cho lời tri ân chân thành cuối cùng của người sống dành cho người mất, giúp cho người đã khuất ấm lòng hơn khi cảm nhận được tâm ý đó.

Trang trí phòng tang gồm những công việc nào?

Nói đến trang trí phòng tang lễ tại Hà Nội là nói đến các thủ tục cần chuẩn bị, cũng như cách trang trí, cách sắp đặt hình thức ở phòng tổ chức tang lễ. Trang trí phòng tang bao gồm rất nhiều khâu, vậy trong từng khâu cần phải làm những gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các bước cụ thể nhé.

Trang trí bàn thờ vong

Bàn thờ vong là bàn thờ dành cho người vừa mới mất, bàn thờ vong là nơi trú ngụ của linh hồn người đã khuất. Lập bàn thờ vong giúp vong linh có nơi an trú sau khi đã rời khỏi thể xác. Bàn thờ vong còn là nơi để tang chủ dâng cúng, lễ bái, cầu nguyện cho người mất.

Khi trang trí bàn thờ vong cần phải tìm hiểu trước các thủ tục truyền thống, để tránh bị nhầm lẫn hay thiếu sót. Cần phải chuẩn bị trước các vật dụng trên bàn thờ như khung ảnh, bài vị, cặp đèn, bát hương, chén nước, lọ hoa, mâm quả, bàn thờ, khăn trải bàn.

Đối với trang trí bàn thờ cần phải chú ý sao cho cân đối hài hòa, chân dung người mất phải đặt chính giữa, các vật dụng còn lại thì sắp đối xứng 2 bên. Nếu có khả năng thì cần thêm 2 cây chuối đặt 2 bên bàn thờ vong.

Trang trí phòng tang lễ chuyên nghiệp giá rẻ
Trang trí phòng tang lễ chuyên nghiệp giá rẻ

Trang trí bàn thờ Phật

Đối với những gia đình có truyền thống Phật Giáo thì bên cạnh việc lập bàn thờ vong còn phải lập thêm bàn thờ Phật. Việc lập bàn thờ Phật giúp cho vong linh được chư Phật rước về cảnh giới Cực Lạc, không phải chịu những khổ đau nơi cõi trần gian.

Việc trang trí bàn Phật cần phải đảm bảo trang nghiêm theo nghi thức của nhà chùa. Trên bàn Phật thường đặt tượng Phật A Di Đà, hoặc tượng Tây Phương Tam Thánh, cùng với hoa quả, bát hương, cặp đèn.

Trang trí bàn Phật cần phải sử dụng tông màu vàng, vì màu vàng tượng trưng cho ánh hào quang của chư Phật khi đến tiếp dẫn vong linh.

Trang trí không gian phòng tang lễ

Không gian phòng tang sẽ bao gồm các vật dụng như bàn, ghế, thiết bị âm thanh, đèn, quạt, khung rạp,…Khi trang trí phòng tang cần bố trí các vật dụng trên một cách hợp lý nhất có thể, để giúp dễ dàng trong việc tổ chức nghi lễ, tổ chức viếng.

Không gian phòng tang thường được trang trí với rèm, màn vải, thảm, bạt che, liễn đối,..Vì thế khi trang trí cần phải thống nhất màu sắc, để giúp phòng tang được trang nghiêm hơn. Không gian tang lễ thường được trang trí theo tông màu đen, trắng hoặc vàng.

Màu đen là màu của sự huyền bí nhằm nói lên sự thiêng liêng của nghi thức tang lễ. Màu đen giúp không gian tang lễ trở nên trang trọng, đồng thời thể hiện sự tiếc thương dành cho người quá cố.

Màu trắng là màu thuần khiết nhằm thể hiện tình thương của tang chủ đối với người khuất. Màu trắng thể hiện cho không khí tang thương, là sự lắng đọng của tâm tư trong giây phút nghìn thu vĩnh biệt.

Màu vàng là màu của sự lạc quan, là màu của nhà Phật. Sử dụng màu vàng trong tang lễ nhằm hy vọng người đã khuất nương theo ánh sáng của đức Phật mà siêu sanh về cảnh giới an lành. Màu vàng mang thông điệp kết thúc sự sống ở cõi đời này là bắt đầu tái sanh về cõi an vui muôn đời.

Trang trí phòng tang lễ tại Nhà Tang Lễ
Trang trí phòng tang lễ tại Nhà Tang Lễ

Trang trí hoa tang lễ

Trong trang trí tang lễ luôn cần phải có hoa tang. Hoa là biểu tượng cho cái đẹp, và trong tang lễ hoa thể hiện sự hy vọng người mất ra đi thanh thản. Theo quan niệm tâm linh thì hương thơm của hoa tỏa ra sẽ giúp vong hồn người khuất cảm thấy nhẹ nhàng hơn.

Trong tang lễ, hoa tang không có màu quá rực rỡ, thường là màu trắng, màu vàng. Việc trang trí hoa tang giúp bày tỏ sự xót thương của người ở lại. Thông qua hoa người sống muốn nhắn gửi những tình cảm chân thành nhất dành cho người đã khuất.

Việc trang trí hoa ở phòng tang lễ cần chú ý đến những vị trí quan trọng như quan tài, bàn thờ linh, không gian viếng tang.

Nên lựa chọn dịch vụ trang trí phòng tang tại Hà Nội ở đâu?

Trang trí phòng tang là công việc mà yêu cầu quá trình chuẩn bị phải kỹ lưỡng và chu đáo. Bên canh đó trang trí phòng tang cần phải phù hợp với những truyền thống, phong tục tại từng nơi. Vậy làm sao để lựa chọn nơi nhận dịch vụ trang trí phòng tang lễ tại Hà Nội đảm bảo trang nghiêm và giữ được những chuẩn mực văn hóa?

Nếu bạn đang gặp vấn đề về lựa chọn nơi trang trí, thì tang lễ Hà Nội chính là nơi tốt nhất để giúp đỡ bạn. Tang lễ Hà Nội là nơi trang trí phòng tang chuyên nghiệp, đáp ứng mọi yêu cầu của tang chủ.

Dịch vụ trang trí phòng tang lễ tại Nhà Riêng
Dịch vụ trang trí phòng tang lễ tại Nhà Riêng

Vì sao nên lựa chọn trang trí phòng tang của tang lễ Hà Nội

Công ty tang lễ Hà Nội là nơi tổ chức các dịch vụ tang lễ với chất lượng tốt xếp hàng đầu tại Hà Nội. Tang lễ Hà Nội sẽ giúp bạn trang trí không gian tang lễ được trang nghiêm, thể hiện được sự thành kính, tôn trọng dành cho người khuất.

Với thời gian hoạt động lâu năm, tang lễ Hà Nội sở hữu đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, kỹ năng tốt, giàu kinh nghiệm. Nhân viên của tang lễ Hà Nội sẽ tư vấn cho tang chủ cách trang trí sao cho hợp lý. Đồng thời nhân viên cũng giúp tang chủ chuẩn bị những vật dụng cần thiết cho công tác trang trí.

Những vật dụng, đồ dùng cần thiết cho việc trang trí được tang lễ Hà Nội chuẩn bị đều là những đồ chất lượng tốt nhất,để  đảm bảo cho không khí tang lễ được trang trọng.

Bên cạnh đó mức giá tang lễ Hà Nội đưa ra rất hợp lý nhằm san sẽ đau thương với tang chủ. Mức giá của Tang lễ Hà Nội luôn tương xứng với chất lượng dịch vụ, và tốt hơn so với những nơi khác.

Việc trang trí phòng tang đóng vai trò rất quan trọng trong lễ tang. Nếu bạn cần giải đáp những thắc mắc liên quan đến việc trang trí phòng tang lễ tại Hà Nội thì hãy liên hệ đến với công ty tang lễ Hà Nội nhé. Chúng tôi sẽ tận tình giúp đỡ và chia sẻ những khó khăn cùng bạn.

Contact Me on Zalo
error: Alert: Content is protected !!
0984 567 022