Blog

Danh sách các nghĩa trang tại Hà Nội – cập nhật 2021

Danh sách những nghĩa trang tại Hà Nội

Danh sách các nghĩa trang tại Hà Nội – cập nhật 2021 hiện là tìm kiếm của nhiều người, với nhu cầu tìm kiếm nghĩa trang để lo cho “hậu sự” của người thân. Trong bài viết này, Tang lễ Hà Nội đã lập danh sách các nghĩa trang tại Hà Nội với vị trí và những đặc điểm nổi bật để bạn đọc cùng tham khảo.

Nội dung bài viết

Danh sách các nghĩa trang tại Hà Nội – cập nhật 2021

Với sự phát triển của xã hội, việc tìm kiếm một nơi “an nghỉ” trước không còn là điều mang ý nghĩa xui rủi mà chỉ là một việc nhằm lo trước cho tương lai xa.

Xem thêm: Nhà tang lễ Bệnh Viện 354

Nghĩa trang tại Hà Nội
Nghĩa trang tại Hà Nội

Có rất nhiều người có nhu cầu tìm kiếm danh sách các nghĩa trang tại Hà Nội, nhằm “đặt trước” một phần đất để lo cho người thân khi họ qua đời.

Với mong muốn tìm được một nghĩa trang hiện đại, thoáng đãng, không mang lại cảm giác lạnh lẽo khi viếng thăm của hầu hết người dân, các công viên nghĩa trang hiện đại đã ra đời để đáp ứng những nhu cầu này.

Dưới đây là danh sách các nghĩa trang tại Hà Nội được xây dựng từ lâu và cả những nghĩa trang mới đi vào hoạt động trong những năm gần đây với thiết kế theo dáng dấp của một công viên “nghỉ dưỡng”.

Nghĩa trang Yên Kỳ

Nghĩa trang Yên Kỳ
Nghĩa trang Yên Kỳ

Nghĩa trang Yên Kỳ luôn nằm trong danh sách các nghĩa trang tại Hà Nội, được nhiều người biết đến, nhờ thời gian thành lập lâu đời.

Nghĩa trang Yên Kỳ thành lập từ năm 1963, diện tích rộng khoảng 40ha, sở hữu vị trị giao thông thuận tiện và đặc biệt đáp ứng được phong thủy rất tốt nhờ giáp với hành lang sông Đà.

Tổng thể của nghĩa trang Yên Kỳ được đánh giá là một quần thể kiến trúc tâm linh, gồm những khu mộ được bao quanh bởi cây xanh và hồ nước.

Những ngôi mộ trong nghĩa trang Yên Kỳ được thiết kế theo phong cách truyền thống, vừa giữ được sự nghiêm trang cần có vừa đảm bảo sự hòa hợp với thiên nhiên.

Tuy nhiên nghĩa trang Yên Kỳ chỉ dành cho những người dân có hộ khẩu tại Hà Nội, chính vì vậy nếu bạn hoặc người thân sinh sống tại các tỉnh lân cận thì có thể tham khảo những nghĩa trang còn lại trong danh sách các nghĩa trang tại Hà Nội dưới đây.

Nghĩa trang Mai Dịch

Nghĩa trang Mai Dịch
Nghĩa trang Mai Dịch

Nhắc đến danh sách các nghĩa trang tại Hà Nội, người dân tại nơi đây chắc chắn sẽ kể tên nghĩa trang Mai Dịch, vì đây là một trong những nghĩa trang liệt sỹ được xây dựng lâu đời nhất tại Việt Nam.

Nghĩa trang Mai dịch luôn là cái tên nằm trong danh sách các nghĩa trang tại Hà Nội được nhiều người biết đến mặc dù chỉ rộng chưa đến 6ha.

Tính đến thời điểm hiện tại, nghĩa trang Mai Dịch là nơi an nghỉ của 1228 liệt sỹ, 394 người nổi tiếng, bao gồm những cán bộ chính trị cấp cao.

Từ cổng chính đi vào là các phần mộ của nguyên Ủy viên Bộ Chính trị: Trường Chinh, Phạm Văn Đồng, Lê Duẩn, Phạm Hùng,…

Dựa trên sơ đồ của nghĩa trang, các phần mộ trong nghĩa trang được phân thành các khu khác nhau như: nhóm mộ dành cho các tướng lĩnh quân đội, công an, khu mộ dành cho văn nghệ sỹ.

Trong danh sách các nghĩa trang tại Hà Nội thì nghĩa trang Mai Dịch được quy hoạch để phục vụ cho nhu cầu an táng của cán bộ cấp cao làm việc trong Đảng và bộ máy Nhà nước, các vị anh hùng đã hy sinh và danh nhân lớn.

Nghĩa trang Văn Điển

Nghĩa trang Văn Điển
Nghĩa trang Văn Điển

Nghĩa trang Văn Điển cũng là cái tên luôn được nhớ tới khi nhắc đến danh sách các nghĩa trang tại Hà Nội nhờ thời gian thành lập lâu đời.

Nghĩa trang Văn Điển tọa lạc tại xã Tam Hiệp và xã Vĩnh Quyền, huyện Thanh Trì, thành phố Hà Nội, nghĩa trang này rộng khoảng 20ha và nằm cách trung tâm thành phố Hà Nội khoảng 10k về phía Nam.

So với các công viên nghĩa trang trong danh sách các nghĩa trang tại Hà Nội thì Văn Điển có diện tích khá hạn hẹp, chính vì vậy hiện nay nghĩa trang này chỉ tiếp nhận lưu giữ tro cốt tại các nhà lưu trữ và dưới mặt đất tại khu giả sơn.

Không chỉ dừng lại ở đó, hiện nay nghĩa trang Văn Điển còn là khu vực để các gia đình có nhu cầu, gửi tro cốt ngắn hạn cho người thân.

Khu mộ liền kề, khu dịch vụ và khu mộ dành cho cán bộ cấp cao và những người có công với đất nước.

Trong danh sách các nghĩa trang tại Hà Nội, chúng ta cũng không thể bỏ qua công viên nghĩa trang Vĩnh Hằng thuộc huyện Ba Vì, Hà Nội. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết hơn về công viên nghĩa trang này tại phần tiếp theo của bài viết.

Công viên nghĩa trang Vĩnh hằng

Công viên nghĩa trang Vĩnh Hằng
Công viên nghĩa trang Vĩnh Hằng

Công viên nghĩa trang Vĩnh Hằng được đưa vào hoạt động chính thức vào năm 2004, đây cũng là nghĩa trang nằm trong danh sách các nghĩa trang tại Hà Nội với diện tích và thiết kế theo xu hướng hiện đại, thoáng đãng.

Công viên nghĩa trang Vĩnh Hằng là một dự án của công ty cổ phần Ao Vua, được triển khai xây dựng từ năm 2003, đến nay diện tích của công viên nghĩa trang này đã được mở rộng từ 36,9ha lên 38,4ha, nhằm đáp ứng nhu cầu mai táng của những người dân của các tỉnh lân cận, không chỉ ở khu vực Hà Nội.

Trong danh sách các nghĩa trang lớn tại Hà Nội, công viên nghĩa trang Vĩnh Hằng luôn là cái tên được nhớ đến vì sở hữu diện tích rộng lớn, bên cạnh đó nơi đây còn sở hữu địa thế, phong thủy tuyệt đối.

Nghĩa trang Vĩnh Hằng, Ba Vì nằm trên ngọn đồi cao và thoáng gió, cảnh quan môi trường hài hòa , sườn đồi thoai thoải, không quá dốc, mặt hướng về phía sông Đà, được bao quanh bởi dòng Tích Giang.

Mặc dù được xây dựng với mục đích chính là nơi an nghỉ cho người đã khuất nhưng nơi đây lại được thiết kế theo hướng hiện đại, vừa đảm bảo tính thẩm mỹ, vừa đáp ứng được vấn đè tâm linh và phong thủy.

Ngay tại công viên Vĩnh Hằng – Ba Vì, khá nhiều gia đình đã mua sẵn đất với diện tích lớn để xây dựng khuôn viên mộ và khu thờ tự cho cả dòng họ.

Kết luận

Bài viết trên đây đã nêu ra những cái tên trong danh sách các nghĩa trang tại Hà Nội, bạn có thể tham khảo thêm top 5 nghĩa trang lớn nhất tại Hà Nội và những bài viết cùng chủ đề trong chuyên mục Blog của Tang lễ Hà Nội để có thêm những kiến thức bổ ích cũng như có sự chuẩn bị chu toàn cho người thân của mình.

Contact Me on Zalo
error: Alert: Content is protected !!
0984 567 022