Blog

Chia sẻ kinh nghiệm vì sao lại chọn tổ chức tang lễ tại nhà riêng

vì sao chọn tổ chức tang lễ tại nhà riêng

Nhà chính là tổ ấm, nơi gắn bó với mỗi chúng ta, cùng nhiều kỷ niệm khó quên. Có lẽ chính vì vậy nên khi sắp từ giã cuộc đời, người ta lại muốn trở về ngôi nhà của mình để ra đi được thanh thản, họ được ôn lại một quãng đường đời đầy gắn bó yêu thương. Vậy vì sao lại chọn tổ chức tang lễ tại nhà riêng mà không phải là một nơi nào khác?

Có thể bạn quan tâm: Lập bàn thờ vong cho người mới mất tại Tp Hà Nội

Nội dung bài viết

Ý nghĩa của việc vì sao lại chọn tổ chức tang lễ tại nhà riêng

Tang lễ có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong đời sống tâm linh của người Việt Nam ta với nhiều truyền thống và nét đẹp văn hóa tinh thần. Người ra đi để lại nỗi mất mát và niềm xót thương vô hạn mà người ở lại phải chịu đựng. Sự hụt hẫng khi mất đi người thân trong gia đình và mãi mãi sẽ không còn được nhìn thấy nhau ở cõi dương gian nữa.

Mỗi người mất đi đều có những nguyên nhân khác nhau nhưng họ luôn hướng về gia đình, nguồn cội. Việt Nam ta trước đây, khi xã hội còn chưa phát triển như bây giờ thì việc người chết luôn được mang về nhà để làm các nghi lễ mai táng. Điều này cũng là do quan niệm và văn hóa tinh thần với những phong tục tập quán tốt đẹp nhất. Khi gần đất xa trời, người ta lại mong muốn được trở về nhà, bên cạnh những người thân, ruột thịt như để chào từ biệt trước lúc đi xa.

Được ra đi trong vòng tay yêu thương của gia đình, bạn bè, bà con chòm xóm là niềm hạnh phúc cuối cùng nếu có cơ hội. Tại các vùng nông thôn, việc tổ chức tang lễ tại nhà riêng vẫn còn diễn ra rất phổ biến hiện nay.

Trong tang lễ tại nhà riêng, mọi người như gắn kết và gần gũi với nhau hơn trong sự mất mát chung đó. Dường như mọi thứ đều được bỏ lại phía sau để lo hậu sự cho người quá cố được chu toàn nhất. Người chết cũng được an ủi và ra đi thanh thản khi rời đi từ chính nhà của mình.

Vì sao lại chọn tổ chức tang lễ tại nhà riêng
Vì sao lại chọn tổ chức tang lễ tại nhà riêng

 Vì sao lại chọn tổ chức tang lễ tại nhà riêng là nét đẹp truyền thống

Theo văn hóa tâm linh của người Việt việc tổ chức tang lễ tại nhà riêng mang đến nhiều ý nghĩa cả cho người đã khuất và gia quyến. Đương thời khi còn sống, người chết được sống trong sự yêu thương đùm bọc của gia đình, họ hàng thân thích, tình nghĩa xóm giềng, tối lửa tắt đèn có nhau nên khi về với tổ tiên cũng phải được ra đi nhẹ nhàng, có người thân đưa tiễn. 

Gia đình chính là gốc rễ, nguồn cội mà ai trong chúng ta cũng hướng về, đặc biệt là khi sắp trút hơi tàn lực kiệt. Tổ chức tang lễ tại nhà riêng cũng là thể hiện tấm lòng tôn kính của người thân dành cho người đã khuất. Đồng thời đây cũng là bổn phận và trách nhiệm với người đã khuất.

Tuy nhiên, trong cuộc sống của chúng ta vẫn còn một số hủ tục cho rằng người đã chết bên ngoài thì không thể mang về nhà để làm các thủ tục an táng. Như vậy là rước ma về nhà sẽ mang đến những điềm gỡ, không may mắn. Nhưng khi cuộc sống văn minh hơn thì việc tổ chức tang lễ tại nhà mang đến sự an yên cho người đã khuất.

Vậy thì khi bạn sinh sống tại những thành phố lớn, diện tích đất ở eo hẹp, khiến cho việc tổ chức tang lễ sẽ gặp rất nhiều khó khăn, sợ sẽ không lo được chu toàn cho tang lễ. Do đó, bạn có thể thuê dịch vụ tang lễ tại nhà riêng hoặc tại nhà tang lễ để họ giúp bạn chu toàn mọi việc khi tang chủ đang vô cùng bối rối.

Nên tổ chức tang lễ tại nhà riêng hay không
Nên tổ chức tang lễ tại nhà riêng hay không

Vì sao lại chọn tổ chức tang lễ tại nhà riêng với các dịch vụ trọn gói

Bạn và gia đình đang đau buồn, bối rối trước nỗi đau quá lớn là mất đi người thân, ruột thịt. Nỗi đau này khó ai có thể hiểu thấu hết nếu chưa từng trải qua. Thế nhưng, người đi cũng đã đi rồi, việc cốt yếu bây giờ là phải lo chu toàn cho người đã khuất được mồ yên mả đẹp. Điều này cũng là thể hiện tình cảm, sự tôn kính chân thành của người sống dành cho người quá cố.

Vậy nên, Tang Lễ Hà Nội xin được giới thiệu với quý vị tang chủ dịch vụ tang lễ trọn gói uy tín, chất lượng, giúp người đã mất ra đi nhẹ nhàng, thanh thản mà người sống cũng được an ủi, yên lòng.

Khi bạn đang bối rối và không có kinh nghiệm trong việc tổ chức tang lễ cho người thân thì hãy để dịch vụ tang lễ hỗ trợ và giúp bạn hoàn thành những trách nhiệm với người đã khuất với những nghi lễ mang nét truyền thống tốt đẹp, nghĩa cử nhân văn dành cho người quá cố.

Dịch vụ tang lễ sẽ mang đến cho gia đình tang chủ mọi thủ tục, nghi lễ cần thiết, cung cấp từ A-Z những vật dụng cần thiết để tang lễ diễn ra trong tâm thế trang nghiêm, đầy đủ tại nhà riêng với mức giá công khai, minh bạch. Đồng thời giúp gia quyến thể hiện được tấm lòng thơm thảo dành cho người quá cố, cũng tránh được những sơ suất trong lúc tang gia bối rối không nghĩ được chu toàn. Hãy để chúng tôi, Tang Lễ Hà Nội gánh bớt phần nào đó nỗi mất mát cùng gia đình tang chủ trong việc tổ chức lễ tang cho người đã khuất được vẹn toàn nhất.

Chọn dịch vụ tổ chức tang lễ tại nhà riêng
Chọn dịch vụ tổ chức tang lễ tại nhà riêng

Vì sao lại chọn tổ chức tang lễ tại nhà riêng với xe phục vụ tang lễ

Khi người đã khuất và gia đình tang chủ có ý định tổ chức tang lễ tại nhà riêng để thể hiện tình cảm gia đình gắn bó. Tang ma luôn khiến chúng ta có cảm giác vô cùng lạnh lẽo trong sự mất mát đau thương. Không phải gia đình nào cũng có đầy đủ các điều kiện cần thiết để tổ chức tang lễ được vẹn toàn.

Khi bạn sử dụng dịch vụ trọn gói để tổ chức tang lễ thì bên nhà tang lễ sẽ cung cấp cho tang chủ đầy đủ các loại xe phục vụ tổ chức tang lễ tại nhà riêng gồm các loại xe chuyên dụng, sạch sẽ, đời mới. Đảm bảo các yêu cầu, tuân thủ các quy định kiểm dịch mà Bộ y tế đã ban hành. Các thiết kế nội, ngoại thất của xe phù hợp với các nghi lễ an táng truyền thống của người Việt Nam.

Xe đưa tang tại nhà riêng là loại xe được thiết kế phù hợp để chứa cả áo quan cùng 5 người thân đi cùng để tiễn đưa người quá cố về nơi an nghỉ cuối cùng theo đúng di nguyện.

Có loại xe từ 29-45 chỗ ngồi để phục vụ tổ chức tang lễ tại nhà riêng với hệ thống máy lạnh thông thoáng giúp người thân, người tham dự tang lễ được di chuyển dễ dàng sau những ngày thức đêm mệt mỏi trong quá trình tang lễ diễn ra.

Xe chở vòng hoa cũng được cải tiến từ những chiếc xe bán tải sang trọng, chuyên dụng để chở hết lượng vòng hoa mà khách tới viếng đến nơi an nghỉ cuối cùng của người đã khuất. Nếu người chết theo đạo Phật thì cũng có xe rước ảnh Phật với tâm niệm Đức Phật sẽ soi đường, dẫn lối cho người đã khuất về cõi niết bàn tịch diệt.

Nên tổ chức tang lễ tại nhà riêng hay là nhà tang lễ
Nên tổ chức tang lễ tại nhà riêng hay là nhà tang lễ

Vì sao lại chọn tổ chức tang lễ tại nhà riêng-các vật dụng tang lễ được chuẩn bị đầy đủ

Tang lễ luôn phải có những vật dụng truyền thống cần thiết để thể hiện sự tôn nghiêm của người sống dành cho người đã khuất.

Trang phục tang lễ truyền thống

Người Việt Nam ta có những truyền thống, những quy định rất riêng về trang phục dành cho người chết và cả người đang sống. Mỗi mối quan hệ, thân sơ đều có những quy định riêng về trang phục để khi các quan khách tới viếng khi nhìn vào trang phục lễ tang họ có thể nhận biết.

Khi bạn thuê dịch vụ tổ chức tang lễ tại nhà riêng thì tang chủ sẽ được ban tổ chức tang lễ chuẩn bị đầy đủ các trang phục theo đúng nghi thức truyền thống.

Con trai, cháu đích tôn sẽ có áo, quần, mũ rơm quấn đầu, dây chuối, gậy tang.

Con dâu, con gái có áo và quần, khăn trùm kín đầu.

Con rể gồm quần và khăn cột đầu.

Các cháu, chắt, nội ngoại có các loại khăn khác nhau để phân biệt rõ ràng.

Nhạc hiếu với nhiều loại

Đây là thể loại nhạc không thể thiếu trong các đám tang, sử dụng đầy đủ các loại nhạc cụ dân tộc truyền thống. Nhạc cũng được chia ra dành cho nam và nữ cũng khác nhau hay về tuổi tác. Nhạc hiếu chính là những khúc hát tiễn đưa và thể hiện tình cảm cùng nỗi đau buồn mà người sống dành cho người đã mất.

Tiếng trống kèn tiễn đưa đầy xót xa, lời than khóc của con cháu để tiễn đưa người quá cố một đoạn đường về với ông bà tổ tiên, miền cực lạc.

Tổ chức tang lễ tại nhà riêng tại Tp Hà Nội
Tổ chức tang lễ tại nhà riêng tại Tp Hà Nội

Vì sao lại chọn tổ chức tang lễ tại nhà riêng với đội phục vụ tang lễ chuyên nghiệp, tận tâm

Trong lúc tang gia bối rối, tang chủ không nghĩ được quá nhiều để chu toàn thì ban tổ chức lễ tang sẽ lo liệu giúp với đội ngũ phục vụ tang lễ, chuyên nghiệp tận tâm, luôn túc trực 24/24 để lo liệu tất cả mọi công việc như đào huyệt mộ, hỏa táng, chôn cất, bốc mộ…với nhiều kinh nghiệm. 

Không những vậy, họ còn là những con người rất tận tâm, dù có thể không quen biết gì với tang chủ nhưng họ làm với nhiệt huyết, sự chân thành, tình người ấm áp giữa những con người với nhau. Mục đích mong sao người đã khuất sớm được siêu thoát và trở về với miền cực lạc.

Đồng thời dịch vụ tổ chức tang lễ tại nhà riêng còn thực hiện các nhu cầu về làm đẹp cho người chết nếu tang chủ có yêu cầu hay tắm gội, thay y phục, vệ sinh cho người chết được ra đi nhẹ nhàng, thanh thản nhất.

Dịch vụ tổ chức tang lễ tại nhà riêng
Dịch vụ tổ chức tang lễ tại nhà riêng

Nếu tang chủ có nhu cầu dựng rạp, bàn ghế hay các dịch vụ khác trong tang lễ thì ban tổ chức lễ tang sẽ phục vụ theo yêu cầu với đầy đủ các thủ tục. Nhằm mang đến cho quý vị tang chủ có được sự an yên dành những tình cảm tốt đẹp nhất cho người đã khuất thì việc lựa chọn sử dụng dịch vụ tang lễ tại nhà riêng sẽ đáp ứng tốt nhất nhu cầu của quý vị.

Trên đây là những thông tin tham khảo có thể giúp quý vị trả lời cho câu hỏi vì sao lại chọn tổ chức tang lễ tại nhà riêng? Đây có thể là ý nguyện của người quá cố muốn ra đi thanh thản bên cạnh những người thân ruột thịt tại gia đình.

Contact Me on Zalo
error: Alert: Content is protected !!
0984 567 022